Với những bảng tài liệu có nhiều dòng, câu hỏi viết số thiết bị trường đoản cú để cai quản list là vô cùng quan trọng.

Bạn đang xem: Đánh số tự đông trong excel 2010

 

Có 2 dạng đánh số máy từ bỏ bao gồm trong Excel là đặt số lập tức mạch (1, 2, 3, 4, 5…) cùng ko ngay lập tức mạch (1, 3, 5, 7, 9…).

 

Trong bài viết này, truemen.vn vẫn chỉ dẫn bí quyết khắc số sản phẩm từ vào Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 365 cho cả 2 dạng khắc số đồ vật từ tức thời mạch với không tức thì mạch.


Có lẽ đây là biện pháp đánh số sản phẩm công nghệ trường đoản cú vào Excel nkhô cứng tuyệt nhất với thường được sử dụng độc nhất. Bản hóa học là cách sử dụng nđính gọn của công dụng Fill Series vào Excel.

 

Cách khắc số lắp thêm từ bỏ auto vào Excel:


*

 

Để khắc số tức tốc mạch, bạn nhập 1 cùng 2 vào nhì vị trí đầu tiên của bảng, lựa chọn cả nhì ô rồi đặt nhỏ trỏ con chuột ở góc cạnh dưới cùng bên đề xuất cụm ô và thực hiện kéo con chuột đến địa điểm sau cùng ước ao viết số lắp thêm từ.


*

*

*

Với giao diện viết số lắp thêm trường đoản cú ko liên tục, ví dụ khắc số lẻ (1, 3, 5, 7, 9…) biện pháp điền số trang bị từ vào Excel vẫn tựa như, bạn nhập 2 cực hiếm đầu tiên:


*

Vận dụng giải pháp làm cho này, chúng ta có thể cần sử dụng có tác dụng biện pháp nhập tháng ngày nkhô hanh vào Excel.

Với tháng ngày, bạn chỉ việc nhập ngày thứ nhất cùng kéo loài chuột, cột vẫn hiển thị ngày tăng mạnh trong Excel.

 

Hướng dẫn bí quyết kéo ngày tăng vọt trong Excel:


Với tháng ngày được xếp thiết bị tự không ngay tức thì mạch cơ mà gồm quy vẻ ngoài, ví dụ các ngày đầu tháng, chúng ta chỉ việc nhập ngày đầu của 2 mon trước tiên với triển khai kéo loài chuột nhỏng lý giải kéo số trang bị tự trong Excel.


Đây cũng là 1 cách khắc số lắp thêm trường đoản cú nhanh hao vào Excel.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Kiểu Tóc Đẹp Đi Học Cực Xinh Yêu Bạn Chỉ Mất 2 Phút Để Làm

Thao tác giống như bí quyết đặt số ngơi nghỉ mục 1, mặc dù giải pháp này chỉ vận dụng đến số vật dụng tự tức tốc mạch.

Nhập số 1 vào ô trước tiên cùng tiến hành kéo con chuột cùng lúc ấn phím Ctrl:


Nếu loài chuột của công ty bao gồm vấn đề làm bạn kéo số thứ trường đoản cú vào Excel ko được hoặc chạm chán lỗi viết số đồ vật trường đoản cú thì nên gửi lịch sự mục 3 nhằm áp dụng bí quyết khắc số lắp thêm từ bỏ đơn giản trong Excel.


Cách đặt số trong Excel khôn xiết dễ dàng nhưng mà có lẽ rằng chúng ta đã có lần demo ít nhất 1 lần đó là đặt cách làm ô sau bằng ô trước đó + 1 (hoặc cộng một số nguim khác trường hợp hình dạng khắc số là không liên tục), rồi copy cho cả cột:


Cho bảng số sản phẩm từ bỏ đã được viết số từ một mang đến 14. Bảng này được lọc bằng chức năng Filter. lúc tiến hành lọc 1 cột bất kỳ vào 3 cột: Khu vực, Sản phđộ ẩm, Số lượng, những cực hiếm được lọc hiển thị với stt ko đổi:


Câu hỏi đặt ra là: có tác dụng phương pháp làm sao để số thứ từ bỏ của những cực hiếm được lọc hiển thị theo máy từ bỏ xuất hiện trên màn hình?

truemen.vn sử dụng hàm đếm số máy tự trong Excel thiết lập cấu hình Khi Filter là hàm SUBTOTAL với function_num bằng 3, cú pháp hàm: =SUBTOTAL(3, ref1, ref2…)

 

Nhỏng ví dụ dưới đây, số lắp thêm trường đoản cú những cái theo thứ tự paste công thức:

=SUBTOTAL(3,$B$3:B3)

=SUBTOTAL(3,$B$3:B4)

=SUBTOTAL(3,$B$3:B5)

Điểm cuối của vùng dữ liệu ko được cố định và thắt chặt nhằm Khi copy cách làm các đặc điểm này chạy tương ứng nhằm mục đích đếm số ô gồm dữ liệu sẽ hiển thị trên màn hình.

 

Kết quả khắc số vào Excel:


5, Cách Đánh Số Thđọng Tự Có Điều Kiện Trong Excel


Với bảng tài liệu không liên tiếp cùng gồm các loại trống thì phương pháp chế tạo số thiết bị tự vào Excel như vậy nào?


Hàm COUNTA là câu trả lời đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất mang đến trường vừa lòng này. COUNTA là hàm đếm số đông ô bao gồm dữ liệu với cú pháp =COUNTA (value1, value2, …) trong đó value là những ô dữ liệu bắt buộc đếm.

 

truemen.vn sẽ áp dụng hàm COUNTA kết hợp hàm IF đếm các ô không giống trống rỗng để điền số vật dụng trường đoản cú vào Excel khớp ứng những ô chứa chúng ta cùng thương hiệu.

 

Tương trường đoản cú xúc tích khi triển khai đếm số thiết bị trường đoản cú làm việc mục 4, vùng $B$4:B7 chỉ thắt chặt và cố định điểm đầu B4, còn điểm cuối B7 không cố định và thắt chặt để chạy thuộc cách làm Lúc copy các mẫu tiếp đến.


Hi vọng nội dung bài viết của truemen.vn đã mang về mang lại chúng ta các lên tiếng hữu dụng về cách đặt số sản phẩm tự vào Excel.

 

Hình như, nhằm áp dụng hiệu quả Excel, bạn phải áp dụng giỏi các hàm, các dụng cụ không giống của Excel, hãy thuộc đón hiểu series bài viết về thủ thuật Excel:

Cách Làm Tròn Số Trong Excel

Các Cách Copy Trong Excel

Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel


Categories Thủ Thuật Excel Tags Filter, Hàm COUNTA, Thủ thuật excel 2 Comments Post navigation
Các Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel Và Ngược Lại
Txuất xắc Đổi Định Dạng Ngày Tháng Trong Excel Và Chi Tiết Cách Sửa Lỗi

2 thoughts on “Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel”


Leave sầu a Comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save sầu my name, email, và website in this browser for the next time I comment.


Bài Viết Mới

Categories

Excel

Tags


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel
© 2021 truemen.vn • Powered by GeneratePress
Scroll bachồng to top
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *