Công thức cộng thêm ngày trong excel

Bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn mày mò các cách có ích để cùng trừ ngày, tháng, năm vào Excel một cách tiện lợi. Cùng truemen.vnhọc tập Excel onlinequa bài viết share sau đây tới từ Chuyên Viên Excelnhé!

Trừ hai ngày trong Excel

Ta có 3 giải pháp thực hiện như sau:Cách 1: Trừ theo công thức:Ta xét ví dụ sau, tại nhì ô A3 cùng B3 là số ngày, đề nghị bạn tính số ngày giữa nhị ngày đến trước trên.Tại ô nên điền công dụng chúng ta nhập: =B3-A3

Cách 2: Sử dụng hàm DATEHàm này áp dụng Lúc bạn có nhu cầu trả về kết quả chính xác hiển thị ngày, tháng, năm.Công thức: = DATE(year,month,day) - DATE(year,month,day)Ví dụ: Yêu cầu tìm số ngày thân ngày 15 mon 2 năm 2019 cùng ngày 1 mon hai năm 2019?Tại cô buộc phải điền bí quyết bạn nhập:=DATE(2019, 2, 15) - DATE(2019, 2, 1)Kết trái trả về vẫn là 14.

You watching: Công thức cộng thêm ngày trong excel

*
Cách cộng trừ tháng ngày năm vào Execel

Cách 3:Hàm TODAYHàm này thực hiện nhằm trừ một ngày Tính từ lúc ngày hôm nay.Công thức =TODAY()- CellsCụ thể trong ví dụ sau, trên ô đề nghị nhập công thức các bạn nhập =TODAY()-A2

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm trong Execel

Lưu ý: quý khách đề nghị định dạng ô thành số, ngày để có công dụng thiết yếu xác:Quý khách hàng click chuột bắt buộc, chọn Format Cells tiếp đến trong Mục Category chọn Custom cùng lựa chọn định hình đúng.

>>Hàm Find và phương pháp sử dụng hàm Find kết quả trong Excel >>Hướng dẫn bí quyết chỉ viết hoa vần âm đầu vào Excel

Trừ hoặc cùng ngày thángtrong Excel Cách 1

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm vào Execel

Cách 2: Hoặc bạn cũng có thể cần sử dụng phương pháp giống như như phần 1= Cells+ N days

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm vào Execel

Cách 3: Hoặc bạn vận dụng cách làm =TODAY()+ N days đa số đến tác dụng đúng

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm vào Execel

Trừ hoặc cộng thêm tuần vào Excel

Trong trường phù hợp bạn muốn cùng hoặc trừ cả tuần cho ngày khăng khăng, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp giống như nlỗi để cộng / trừ ngày và chỉ cần nhân số tuần với 7:Cộng thêm tuần vào trong 1 ngày trong Excel:cell+ N weeks * 7Ví dụ: bạn thêm 3 tuần vào ngày trong A1, áp dụng cách làm sau : =A1+3*7.Trừ các tuần Tính từ lúc ngày vào Excel:cell - N weeks * 7Để trừ 3 tuần Tính từ lúc ngày lúc này, chúng ta nhập bí quyết sau: =TODAY()-3*7.

See more: Top 10 Trường Đại Học Về Công Nghệ Thông Tin Hàng Đầu Việt Nam

Thêm mon hoặc trừ tháng Tính từ lúc ngày

Hàm DATEVí dụ, Cột A là số ngày, cột B là số mon ao ước thêm vào đó, tại ô yêu cầu điền kết quả ta nhập bí quyết sau:=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) + $B$2, DAY(A2))Trong đó :Hàm DATENăm của ngày vào ô A2;Tháng của ngày vào A2 + số mon nhưng bạn hướng dẫn và chỉ định trong ô B2 vàngày của ngày trong A2.

See more: Hướng Dẫn Tổng Hợp Cách Lai Tạo Các Loại Rồng Khác Nhau Trong Game Dragon City

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm vào Execel

Tương trường đoản cú cùng với phép trừ tháng=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) - $B$2, DAY(A2))Hoặc chúng ta có thể nhập số mon để cùng giỏi trừ vào công thức vậy vì chưng tđắm đuối chiếu cho một ô:=DATE(YEAR(date), MONTH(date) + N months, DAY(date))Hàm EDATECông thức: EDATE(start_date, months)Start_date - ngày bước đầu để tính số tháng.Months - số tháng đề xuất thêm (quý hiếm dương) hoặc trừ (giá trị âm).

Kết quả trọn vẹn tựa như nlỗi hàm DATETại ô C2 chúng ta nhập công thức: =EDATE(A2,B2)

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm trong Execel

Thêm năm hoặc trừ năm Tính từ lúc ngày

Kết luận:

Trên đấy là lí giải chi tiết bí quyết cùng trừ ngày tháng năm trong Excel, bạn hãy lựa chọn phương pháp hay hàm như thế nào bổ ích cùng với mục đích của chúng ta vàhọc Kế toán onlinenhé!