Nắm vững vàng biện pháp thắt chặt và cố định dòng trong Excel, bí quyết cố định hàng vào Excel là 1 trong những mẹo nhỏ bổ ích giúp bạn làm chủ đa số bảng tính nhiều năm được dễ dàng cùng chuyên nghiệp hơn không hề ít.

Bạn đang xem: Cố định hàng cột trong excel

Hãy thuộc bỏ túi ngay biện pháp làm cho này thuộc Kinh Nghiệm Số nhé.


Lúc làm sao buộc phải cố định và thắt chặt cột, mẫu vào Excel

Được Microsoft trình làng lần trước tiên vào thời điểm năm 1985, mang đến thời điểm hiện Excel ngày dần chứng tỏ phương châm quan trọng đặc biệt cùng được áp dụng thịnh hành vào nhiều nghành nghề, đa dạng các loại nghành nghề nghề: Tài bao gồm, kế toán thù, hành bao gồm nhân sự, sale và quản lý sản phẩm…. 

Đối cùng với phần lớn bảng Excel dữ liệu lên tới mức hàng trăm ngàn hàng trăm ngàn cột. Việc cố định hàng, cột trước tiên, những mặt hàng, những cột đều phải có chung một ở trong tính. Hoặc hoàn toàn có thể là thắt chặt và cố định cả hàng cùng cột để giúp chúng ta dễ dãi quan lại cạnh bên dễ dãi dịch rời để search tìm với giải pháp xử lý những tài liệu trong bảng. 

Cách thắt chặt và cố định chiếc trong Excel

Tùy theo từng trường hòa hợp, các bạn phần đa có thể cố định và thắt chặt một hoặc các cột trong Excel nhằm thuận lợi cho vấn đề cuộn lên, cuộn xuống nhằm theo dõi. Cách thức làm thủ pháp này như sau: 


Cách cố định và thắt chặt mẫu thứ nhất trong Excel

Nhấn chuột vào dòng xoáy đầu tiên rồi dấn chọn tab View lựa chọn Freeze Panes lựa chọn Freeze Top Row (Cố định sản phẩm bên trên cùng). Lúc bấy giờ, hàng đầu tiên đã có được cố định và thắt chặt nhưng bạn cũng có thể thuận lợi theo dõi các dữ liệu lâu năm phía bên dưới mà lại không phải dàn ra. 

*

Chụ ý: Đối với Excel tables bạn không cần phải cố định và thắt chặt số 1, vì chưng tiêu phần lớn của bảng đang luôn được thắt chặt và cố định bên trên thuộc rồi nhé. 

Cách cố định các cái trong Excel 

Tương tự, chúng ta cũng có thể lựa chọn cố định những cái Tính từ lúc sản phẩm bên trên cùng xuống. lúc xác định thắt chặt và cố định các sản phẩm, các bạn sẽ đặt con chuột tại vị trí mặt hàng dư. Tức là, nếu như khách hàng thắt chặt và cố định 3 mẫu đầu thì sẽ đặt trỏ chuột trên cái máy 4 nhé. 

Thao tác: Nhấn tab View lựa chọn Freeze Panes chọn Freeze Panes

*

Kết trái 3 số 1 tiên trong bảng đã được thắt chặt và cố định tất cả đường kẻ Đen.

Xem thêm: Top 20 Cách Tải Phim Trên Fpt Trên Điện Thoại Di Động, Cách Tải Phim Trên Fpt Trên Điện Thoại

Hiện nay các bạn dễ chịu dịch rời mang đến bất kỳ vị trí làm sao.

*

Cách cố định cột vào Excel 

Tương từ lúc thao tác làm việc cùng với bảng Excel dài, các dữ liệu. Chúng ta cũng rất có thể cố định cột đầu tiên hoặc nhiều cột nhằm dễ ợt mang đến câu hỏi dịch chuyển cùng theo dõi. 

Cách cố định và thắt chặt cột thứ nhất trong Excel

Thao tác: Vào tab View lựa chọn Freeze Panes lựa chọn Freeze First Column (Cố định cột đầu tiên) 

*

Kết quả cột thứ nhất đã có được cố định và thắt chặt bằng đường viền đen như sau: 

Cách cố định những cột vào Excel

Tương trường đoản cú phương pháp thắt chặt và cố định nhiều mặt hàng vào Excel. Để cố định nhiều cột các bạn cũng đặt bé trỏ con chuột vào cột dư. Chẳng hạn, mong muốn khóa 2 cột đầu thì tính từ bỏ cột trước tiên các bạn sẽ đặt con chuột sống cột lắp thêm 3. Sau kia vào View lựa chọn Freeze Panes chọn Freeze Panes

*

Cố định đôi khi những cái, cột vào Excel

lúc thao tác cùng với những bảng dữ liệu Excel dài nhỏng bảng tính lương, báo cáo… Có số đông nằm trong tính các bạn cần phải có định mặt khác cả mẫu với cột để dễ dàng cho vấn đề tính tân oán, quan sát và theo dõi với di chuyển. Các thao tác nhỏng sau:

Cách 1: Chọn 1 ô thỏa mãn bên cạnh đó hai ĐK về cột với loại nhỏng sauLà ô phía bên dưới dòng sau cùng trong team chiếc, cột rất cần phải vắt địnhLà ô phía mặt đề xuất cột sau cùng trong team, cái rất cần phải thắt chặt và cố định. 

Ví dụ: quý khách hàng mong thắt chặt và cố định loại 1 đến mẫu 4, cột A quý phái cột C các bạn sẽ chọn vào ô D5 

*

Mẹo hay: Số lượng cột với chiếc đề xuất cố định không duy nhất thiết cần giống như đồng nhất. lấy ví dụ như, chúng ta hoàn toàn cố định và thắt chặt được đến cột D và 3 dòng đầu. 

Xóa kỹ năng xóa cố định và thắt chặt cột, mẫu vào Excel 

Trong trường vừa lòng mong mỏi xóa kỹ năng thắt chặt và cố định các cái, các cột sẽ thao tác. Các bạn chỉ cần vào lại tab View lựa chọn Freeze Panes chọn Unfreeze Panes là được nhé. 

Tổng kết: vì thế nhằm thắt chặt và cố định cột trong excel, cố định cái trong excel bọn họ chỉ việc ghi nhớ đã sử dụng tài năng Freeze trong tab View là được nhé.


do vậy, Kinc Nghiệm Số sẽ thuộc độc giả tò mò giải pháp cố định và thắt chặt cột, mặt hàng vào Excel. Đừng ngần ngại có vụ việc như thế nào chưa biết đến, yêu cầu lời giải hãy vướng lại thắc mắc để được giúp sức nhé!

Nếu bạn phải tra cứu một bạn dạng Office thuận tiện cho câu hỏi áp dụng với thực hành bài viết này; hãy hối hả tải về office 2013 pro để thiết lập ngay nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *