Microsoft Excel là một phần mềm văn uống phòng hỗ trợ các thao tác làm việc với bảng tính hết quyền năng mẽ và tiện lợi. Khi làm việc với các dữ liệu thời gian như ngày tháng, Excel cung cấp cho chúng ta rất nhiều cách để hiển thị giỏi nhập liệu ngày tháng vô cùng nhiều dạng và trực quan lại. Tuy nhiên, đối với những ai ít sử dụng phần mềm này, có thể sẽ gặp một chút rắc rối Lúc định dạng hiển thị ngày tháng của Excel không nên ý mình, dẫu vậy lại ko biết làm thế nào để tùy chỉnh. Bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách cầm cố đổi định dạng ngày tháng năm trên mọi phiên bản Excel và cả Google Sheets đối với những ai thích làm việc online! Chúng ta cùng bắt nguồn nhé!

*

: Cách thay đổi, tùy chỉnh định dạng ngày tháng trong Excel mọi phiên bản và Google Sheets


Nội Dung


Những thắc mắc thường gặp lúc định dạng ngày tháng trong Excel

Ttốt đổi định dạng ngày tháng năm vào hệ điều hành Windows

Txuất xắc vì nỗ lực đổi định dạng ngày tháng đến một tệp tin dữ liệu cụ thể ngay lập tức vào phần mềm Excel, bạn có thể núm đổi định dạng ngày tháng tiêu chuẩn đến toàn thể máy tính của mình để áp dụng định dạng đó cho tổng số các tệp tin Excel khác sau này. Sau đây là các bước đối chọi giản để khách hàng làm điều đó!

Bcầu 1: Nhấp vào nút Start có biểu trưng Windows ở góc trái mặt dưới màn hình, gõ “Control Panel” sau đó nhấp vào ứng dụng hiện ra nlỗi hình họa dưới để mở Control Panel lên.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng ngày tháng năm trong excel

*

Bcầu 2: Sau đó quý khách hãy nhấp vào Change date, time, or number formats mặt dưới phần Clochồng and Region như ảnh mặt dưới.

*

*

Các lựa chọn quý khách hàng cụ đổi ở phía trên sẽ phía trên sẽ được chuẩn hóa bên trên hầu hết các ứng dụng của Windows, tổng quan cả Excel. Có nghĩa là nhiều loại tệp tin Excel được mở bên trên máy tính của quý khách hàng sẽ áp dụng định dạng này làm chuẩn mặc định mang lại ngày tháng. Còn nếu quý khách muốn có các tùy chỉnh nhiều dạng rộng, tự tạo định dạng ngày, tháng vào Excel theo ý mình tuyệt chỉ muốn thây đổi định ngày, tháng bên trên một file Excel nhất định thì xin mời hiểu tiếp phần sau của bài viết.

Định dạng ngày tháng vào Excel 365 và Excel 2019

Về cơ bản, hai phiên bản Office 365 và Office 2019 có thể xem là một, sự sự khác biệt chủ yếu nằm hình thức sale của Microsoft và tài năng hỗ trợ đám mây của Offfice 365, chi tiết rộng về sự sự khác biệt của nhì phiên bản này mình sẽ đề cập vào một bài viết khác. Sau đây là thao tác để tùy chỉnh định dạng ngày tháng, thời gian theo các định dạng có sẵn trong Excel 365 và Excel 2019:

*

Bmong 2: Trong tab Home, ở nhóm Number, các quý khách hàng nhấn vào mũi thương hiệu ở góc nhỏng ảnh dưới để mở bảng Formal Cells, quý khách cũng có thể mở Format Cells bằng tổ hợp phím Ctrl+1 (số 1 ở hàng số phía trên).

*

Bcầu 3: Trong Category của tab Number, quý khách hãy chọn vào phần Date (định dạng ngày) hoặc Time (định dạng thời gian). Bên dưới phần Type là các định dạng có sẵn của Excel, người tiêu dùng có thể chọn một trong số đó và xem mẫu mà Excel sẽ hiển thị vào ô Sample.

Bmong 4: Để có thể thế đổi cách hiển thị theo định dạng của ngôn ngữ khác tiếng Anh, người mua có thể chọn ở phần Locale bên dưới, ở phía trên mình chọn Vietnamese (tiếng Việt).

*

Bước 5: Nhấn OK để hoàn tất

*

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tự tạo định dạng ngày tháng theo ý mình theo thao tác sau đây:

Bcầu 1 và 2: Làm nlỗi trên.

: Hàm DATEDIF Trong Excel Và Google Sheets

Bcầu 3: Chọn vào phần Custom ở dưới cùng, sau đó nhập định dạng ngày tháng hoặc thời gian người mua muốn hiển thị vào ô Type và coi kết quả ở ô Sample. Ở đây mình sử dụng code <$-vi-VN>dddd, mmmm d, yyyy với phần vào < > là ngôn ngữ hiển thị, phần còn lại là định dạng ngày tháng. Nếu người tiêu dùng không nhập ngôn ngữ hiển thị, Excel sẽ đọc ngôn ngữ hiển thị mặc định là tiếng Anh, có thể có một số khách hàng vẫn chưa quen với việc nhập code, mình có làm một bảng các cách nhập code thông dụng kèm liên kết ID ngôn ngữ các ncầu, các quý khách có thể tham khảo ở phần FAQ bên dưới.

*

Bmong 4: Nhấn OK để hoàn tất.

*

Định dạng ngày tháng năm vào Excel 2016

Giao diện và chức năng của Excel 2016 không có quá nhiều khác biệt với phiên bản Excel 2019. Bạn có thể làm theo hướng dẫn tùy chỉnh định dạng ngày tháng vào Excel 2019 và Excel 365 bên trên.

*

Định dạng ngày tháng năm vào Excel 2013

Giao diện và chức năng của Excel 2013 không có quá nhiều quái dị với phiên bản Excel 2019. Bạn có thể noi theo giải đáp tùy chỉnh định dạng ngày tháng trong Excel 2019 và Excel 365 trên.

*

Định dạng ngày tháng năm trong Excel 2010

Cách tùy chỉnh định dạng ngày tháng trong Excel 2010 ko quái lạ so với phiên bản Excel 2019. Bạn có thể làm theo khuyên bảo ở trên.

Xem thêm: Ở Nhà Trách Dịch, Đọc Gì? Top Truyện Mặt Nạ Thủy Tinh 59 Tập

*

Định dạng ngày tháng năm trong Excel 2007

Cách tùy chỉnh định dạng ngày tháng vào Excel 2007 không lạ lùng so với phiên bản Excel 2019. Bạn có thể hướng theo khuyên bảo ở trên.

*

Định dạng ngày tháng năm trong Excel 2003

Đây là một vào những phiên bản Excel lâu đời nhất vẫn còn được một số khu vực sử dụng, Tuy là số lượng ko nhiều. Giao diện khá là giản lược và có phần quái đản với các phiên bản sau này, đề xuất mình sẽ hướng dẫn các quý khách hàng tùy chỉnh định dạng ngày tháng trong Excel 2003 với nghiệp vụ đối kháng giản sau đây:

*

Bcầu 2: Các bạn nhấn chọn vào thực đơn Format -> Cells để mở bảng Format Cells lên, quý khách hàng cũng có thể mở Format Cells bằng tổ hợp phím Ctrl+1 (số 1 ở hàng số phía trên).

*

Bmong 3: Trong Category của tab Number, người tiêu dùng hãy chọn vào phần Date (định dạng ngày) hoặc Time (định dạng thời gian). Bên dưới phần Type là các định dạng có sẵn của Excel, quý khách hàng có thể chọn một trong số đó và xem mẫu mà Excel sẽ hiển thị vào ô Sample.

Bmong 4: Để có thể gắng đổi cách hiển thị theo định dạng của ngôn ngữ khác tiếng Anh, người mua có thể chọn ở phần Locale bên dưới, ở đây mình chọn Vietnamese (tiếng Việt).

*

Bcầu 5: Nhấn OK để hoàn tất

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo định dạng ngày tháng theo ý mình theo thao tác sau đây:

Bmong 1 & 2: Làm nhỏng bên trên.

: Kết Hợp Hàm INDEX Và MATCH Trong Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Bcầu 3: Chọn vào phần Custom ở dưới cùng, sau đó nhập định dạng ngày tháng hoặc thời gian người mua hàng muốn hiển thị vào ô Type và coi kết quả ở ô Sample. Ở phía trên mình sử dụng code <$-42A>dddd, mmmm d, yyyy với phần trong < > là ngôn ngữ hiển thị, phần còn lại là định dạng ngày tháng. Nếu người mua hàng không nhập ngôn ngữ hiển thị, Excel sẽ phát âm ngôn ngữ hiển thị mặc định là tiếng Anh, có thể có một số bạn vẫn chưa thân quen với việc nhập code, mình có làm một bảng các cách nhập code thông dụng kèm bảng code ngôn ngữ các nmong (Excel 2003 dùng ID khác với các phiên bản sau), các người tiêu dùng có thể tsay đắm khảo ở phần FAQ bên dưới.

*

Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất.

*

Định dạng ngày tháng tháng trong Google Sheets

Bên cạnh Microsoft Excel, Google Sheets cũng là công cụ được nhiều người sử dụng lúc thực hiện các công việc liên quan đến bảng tính. Bên cạnh những điểm giống nhau cơ bản, thì giao diện và thao tác làm việc của Google Sheets cũng có sự quái lạ đáng kể so với Microsoft Excel. Sau đây là thao tác để tùy chỉnh định dạng ngày tháng trên Google Sheets:

*

Bmong 2: Trong menu Format, các quý khách hàng chọn theo thứ tự Number -> More Formats -> More date và time formats.

*

Bước 3: Các người mua tùy chỉnh định dạng ngày tháng với các tùy chọn vào bảng mới hiện lên. Các bạn có thể chọn các định dạng có sẵn bên dưới, sau đó nhấn Apply để hoàn tất.

*

Bmong 4: Các quý khách cũng có thể thêm các tùy chọn như phút, giây, thứ,… bằng mũi thương hiệu màu Đen mặt trái nút Apply, và tùy chỉnh định dạng ngày tháng tùy thích trong ô này, sau đó nhấn Apply để hoàn tất.

*

Đây là thành quả:

*

Những ý hỏi thường gặp Khi định dạng ngày tháng trong Excel

1. Thao tác tùy chỉnh ngày tháng trên các phiên bản Excel có sự so sánh không?

Nếu khách hàng là người quen sử dụng tổ hợp phím thì sử dụng phiên bản nào ko phải là vấn đề đáng quan tâm, lúc hầu hết các phiên bản Excel đều sử dụng tầm thường tổ hợp phím Ctrl+1 để mở bảng Format Cells.

Còn nếu người tiêu dùng quen sử dụng các nút bên trên tkhô giòn công cụ thì giữa phiên bản Excel 2003 và các phiên bản sau này sẽ có chút lạ mắt. Các quý khách hàng có thể gọi lại bài viết ở bên trên để biết thêm bỏ ra tiết.

2. Tôi muốn tùy chỉnh định dạng ngày tháng đến riêng biệt mình, cơ mà không biết các code ngày, tháng trong Excel thì phải làm sao?

Yên chổ chính giữa là vấn đề này quý khách không phải là người duy nhất gặp phải, mình có làm 2 bảng code định dạng ngày tháng và định dạng thời gian cho các người tiêu dùng tđắm đuối khảo. Code này khá dễ nhớ cần chỉ nên tsi khảo bảng code của mình vài lần, mình tin là người mua hàng sẽ thành thạo ngay thôi!

Bảng code định dạng ngày:

Hiển thịCode
Tháng: 1-12m
Tháng: 01-12mm
Tháng: Jan-Decmmm
Tháng: January-Dêcmbermmmm
Tháng: chữ cái viết hoa đầu tiên của tên thángmmmmm
Ngày: 1-31d
Ngày: 01-31dd
Ngày: Sun-Satddd
Ngày: Sunday-Saturdaydddd
Năm: 00-99yy
Năm: 1900-9999yyyy

Bảng code định dạng giờ:

Hiển thịCode
Giờ: 0-23h
Giờ: 00-23hh
Phút: 0-59m
Phút: 00-59mm
Giây: 0-59s
Giây: 00-59ss
Giờ: 4 AMh AM/PM
Giờ: 4:36 PMh:mm AM/PM
Giờ: 4:36:03 Ph:mm:ss A/P
Thời gian đã trôi qua, tính bằng giờ, ví dụ 25:02:mm
Thời gian đã trôi qua tính bằng phút, ví dụ 63:46:ss
Thời gian trôi qua theo giây
Phần nhỏ của giây, ví dụ phần trămh:mm:ss.00

3. Tôi có thể tùy chỉnh hiển thị ngày tháng bằng tiếng Việt trong Excel xuất xắc không?

Câu trả lời là có, mặc dù ngôn ngữ và định dạng mặc định là tiếng Anh, dẫu vậy ta vẫn có thể tùy chỉnh về ngôn ngữ ước ao muốn bằng cách thêm <$-“code”> vào trcầu code định dạng vào phần Custom. Ví dụ như tiếng Việt sẽ là <$-vi-VN> hoặc <$-42A>. Lưu ý phiên bản Excel 2003 chỉ có thể sử dụng dạng code thứ 2. Để tiện đến các khách hàng tra cứu mình sẽ để bảng tra cứu cả nhị dạng code ngôn ngữ mặt dưới cho các bạn!

Dạng code 1, các người mua hàng tsi mê khảo trong liên kết của Microsoft tại đây!

Dạng code 2, các người dùng hãy tmê mẩn khảo bảng bên dưới.

CodeLanguage
0436Afrikaans
041CAlbanian
045EAmharic
0401Arabic
042BArmenian
044DAssamese
082CAzeri (Cyrillic)
042CAzeri (Latin)
042DBasque
0423Belarusian
0445Bengali
0402Bulgarian
0403Catalan
045CCherokee
0804Chinese (Simplified)
0404Chinese (Traditional)
041ACroatian
0405Czech
0406Danish
0465Dhivehi
0413Dutch
0466Edo
0C09English (Australian)
1009English (Canadian)
0809English (U.K.)
0409English (U.S.)
0425Estonian
0438Faeroese
0464Filipino
040BFinnish
040CFrench
0C0CFrench (Canadian)
0462Frisian
0467Fulfulde
0456Galician
0437Georgian
0407German
0C07German (Austrian)
0807German (Swiss)
0408Greek
0447Gujarati
0468Hausa
0475Hawaiian
040DHebrew
0439Hindi
040EHungarian
0469Ibibio
040FIcelandic
0470Igbo
0421Indonesian
045DInuktitut
0410Italian
0411Japanese
044BKannada
0471Kanuri
0460Kashmiri (Arabic)
043FKazakh
0457Konkani
0412Korean
0440Kyrgyz
0476Latin
0426Latvian
0427Lithuanian
042FMacedonian FYROM
043EMalay
044CMalayalam
043AMaltese
0458Manipuri
044EMarathi
0450Mongolian
0461Nepali
0414Norwegian Bokmal
0814Norwegian Nynorsk
0448Oriya
0472Oromo
0463Pashto
0429Persian
0415Polish
0416Portuguese (Brazil)
0816Portuguese (Portugal)
0446Punjabi
0418Romanian
0419Russian
044FSanskrit
0C1ASerbian (Cyrillic)
081ASerbian (Latin)
0459Sindhi
045BSinhalese
041BSlovak
0424Slovenian
0477Somali
0C0ASpanish
0441Swahili
041DSwedish
045ASyriac
0428Tajik
045FTamazight (Arabic)
085FTamazight (Latin)
0449Tamil
0444Tatar
044ATelugu
041EThai
0873Tigrigmãng cầu (Eritrea)
0473Tigrigmãng cầu (Ethiopia)
041FTurkish
0442Turkmen
0422Ukrainian
0420Urdu
0843Uzbek (Cyrillic)
0443Uzbek (Latin)
042AVietnamese
0478Yi
043DYiddish
046AYoruba

Bài giải đáp này kết thúc tại đây! Tuy chỉ cần những thao tác đối chọi giản, nhưng việc cầm cố đổi định dạng có lại quý hiếm thẩm mỹ và tính trực quan tiền rất cao Khi làm việc với loại dữ liệu ngày tháng, tuyệt vời là với những tệp tin có lượng dữ liệu lớn. Mình tin là qua bài hướng dẫn này, bạn đã có thể thoải mái tùy chỉnh định dạng ngày tháng trên Excel và Google Sheet rồi! Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc thắc mắc tuyệt ý kiến đóng góp nào hãy để lại mặt dưới phần bình luận nhé! Mọi đóng góp đều là món quà cực hiếm với mình để có thể có những bài viết ngày càng tuyệt rộng đến các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *