Khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không click di chuyển được

Chuột chạm màn hình máy vi tính không cliông chồng được đa số nguyên ổn nhân tới từ lỗi phền mượt trên lắp thêm. Quý khách hàng có thể từ hạn chế bằng cách cập nhật với kiểm soát và điều chỉnh lại những setup hệ thống với khuyên bảo tiếp sau đây.


Để khắc chế lỗi chuột chạm màn hình máy vi tính ko clichồng được, chúng ta cũng có thể thử thứu tự qua những phương pháp tiếp sau đây.

You watching: Khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không click di chuyển được

Những phương pháp hạn chế lỗi chuột chạm màn hình máy tính xách tay không click được

1. Kích hoạt lại Touchpad

Touchpad là khu vực sử dụng chuột cảm ứng bên trên laptop, và tất cả một nhóm phù hợp phím nhằm bật tắt kích hoạt khoanh vùng này. Tùy vào trong dòng trang bị nhưng phím tắt bật này có thể là F5 hoặc F9. Quý Khách hãy tìm kiếm tìm theo các từ khóa “biện pháp tắt touchpad của máy tính Dell/ Asus/ HP” hoặc phụ thuộc vào loại sản phẩm mà lại chúng ta áp dụng để hiểu thêm cụ thể nhé.

2. Cập nhật driver của chuột

Driver bị lạc hậu cũng rất có thể là nguyên ổn nhân khiến cho touchpad trên máy vi tính ko hoạt động gây nên lỗi con chuột chạm màn hình máy tính ko cliông chồng được, cho nên vì thế chúng ta nên update driver lên phiên bản tiên tiến nhất.

Cách 1: Trong thực đơn Start, nhtràn lên device manager rồi click vào kết quả tương xứng vừa tồn tại.

*

Cách 2: Cửa sổ Device Manager đã hiện hữu. Tại phía trên, tìm về loại Mice and other pointing devices, các bạn sẽ thấy list những driver con chuột bên trên lắp thêm. Thường thì driver của touchpad vẫn mang tên touchpad và nằm tại vị trí trên cùng, hoặc nhiều lúc sẽ mang tên khác, ví như dưới hình là ELAN Input Device mà lại vẫn nằm tại vị trí bên trên cùng. Click vào driver đó với chọn Update driver.

See more: Cách Đổi Mật Khẩu Cf Goplay Không Cần Otp Mới Nhất 2021, Hướng Dẫn Thay Đổi Mật Khẩu Vtc Game

*

Cách 3: Click vào dòng Search automatically for updated driver software và làm cho tiếp theo sau những khuyên bảo hiển thị bên trên màn hình nhằm cài về bản cập driver giả dụ gồm.

*

3. Điều chỉnh độ tinh tế của Touchpad

Touchpad tất cả độ nhạy bén quá nhanh hao hoặc thừa lừ đừ cũng mọi rất có thể khiến bé chuột cảm ứng không hoạt động được bình thường.

Bước 1: Trong thực đơn Start, nhập vào trong dòng Touchpad Settings rồi cliông chồng vào công dụng khớp ứng vừa hiện ra.

*

Bước 2:Một hành lang cửa số mới sẽ hiện ra, tại trên đây bạn sẽ thấy mục Touchpad sensitivity là độ nhạy bén của nhỏ loài chuột chạm màn hình. Click vào mũi tên nhằm lựa chọn mức độ nhạy mà bạn muốn.

See more: Cách Tăng Gb Cho Máy Tính Win 7 Win 10, Cách Tăng Gb Cho Máy Tính Win 7

*

Mức khoác định là Medium. quý khách hàng có thể lựa chọn thành High hoặc Slow, tiếp đến khởi đụng lại sản phẩm công nghệ để áp dụng chuyển đổi rồi khám nghiệm lại coi còn lỗi không nhé.