Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng đức

Trong giờ Đức, có khá nhiều cách, nhiều câu được dùng lúc mong mỏi chúc mừng sinh nhật ai đó. Với từng hoàn cảnh, mỗi đối tượng người sử dụng cũng biến thành bao gồm bí quyết nói khác nhau. Khi sinh sinh sống, học tập tại đây, bạn nên vắt được phần đa câu chúc mừng sinc nhật bởi giờ đồng hồ Đức để tách bối rối Khi tham gia sinh nhật ai đó.

You watching: Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng đức

Học bài: Bảng vần âm giờ đồng hồ Đức với phương pháp phân phát âm

Lời chúc mừng sinch nhật giờ đồng hồ Đức thông thường

Tại Đức, đầy đủ lời chức sinh nhật cơ phiên bản khôn xiết thường được sử dụng, tất cả 04 biện pháp nói một lời chúc sinch nhật mà người Đức hay được sử dụng như sau.

1. Alles Gute zum Geburtstag!

*

Lời chúc này rất hay được fan Đức thực hiện nhằm chúc một ai đó trong thời gian ngày sinc nhật. Câu này có ý nghĩa là “Chúc sinc nhật đều điều xuất sắc đẹp”. Trong đó:

Alles là đại trường đoản cú, mang nghĩa “tất cả”.Gute được đưa thể từ bỏ tính tự “gut”, tức là xuất sắc đẹp mắt.Zum bắt nguồn từ giới tự “zu, đi cùng với Dativ phải der Geburtstag chuyển thành dem Geburtstag. “zu dem = zum” Tức là “cho/đến”.Geburtstag là sinh nhật.2. Herzlichen Glückwunsch zum Geburtstag.

*

Đây cũng là một trong phương pháp chúc mừng sinch nhật thường được sử dụng tại Đức với chân thành và ý nghĩa là “Chân thành chúc mừng sinh nhật bạn”.

Herzlichen khởi đầu từ tính từ “herzlich,” Tức là thực tâm, thiệt lòng.Glückwunsch là chúc mừng, zum là “tới, đến” và Geburtstag là “sinc nhật”.

See more: Cài Đặt Loa Cho Win 7 - Cách Khắc Phục Lỗi Âm Thanh Trong Win 7

3. Herzlichen Glückwunsch nachträglich

Đây là lời chúc sinch nhật muộn mang đến số đông ai chẳng may lỡ mất lúc sinh nhật của đồng đội, người thân..

Nachträglich Có nghĩa là muộn.

4. Alles das Beste zum Geburtstag!

*

Đây là 1 trong bí quyết nói khác cho câu chúc “all the best for your birthday.” trong giờ anh xuất xắc “Chúc các bạn phần lớn điều xuất sắc đẹp” vào giờ Việt.

Alles ở chỗ này nghĩa là “phần nhiều thứ”Das Beste là “điều giỏi đẹp nhất”

Lời chúc mừng sinch nhật dài

Ngoài đông đảo câu chúc sinc nhật cơ phiên bản thì giờ Đức còn có những lời chúc nhiều năm, giành riêng cho các đối tượng người dùng riêng rẽ, mô tả nhiều ý nghĩa sâu sắc rộng như:

5. Ich wünsbít Ihnen einen wunderschönen Tag

Lời chúc này thường giành riêng cho sinc nhật một đại trượng phu trai tuyệt cô gái, gồm nghĩa “Chúc các bạn một ngày sinc nhật giỏi vời”. Mỗi từ bỏ trong câu gồm nghĩa nlỗi sau:

Ich: tôiwünschen: ao ước ướcIhen: chúng ta (theo cách nói trang trọng)einen: mộtwunderschönen: tuyệt vời và hoàn hảo nhất.Tag: ngày.

See more: Có Nên Mua Tủ Lạnh Toshiba Có Tốt Không ? Nên Mua Dòng Nào? So Sánh Tủ Lạnh Toshiba Và Hitachi

6. Auf dass Ihr/ dein Tag mit Liebe und Freude erfüllt ist

*

Lời chúc này có ý nghĩa “Chúc các bạn một ngày sinh nhật tràn trề tình cảm với hạnh phúc”. Các tự trong câu gồm nghĩa là:

Auf: trêndass: đóIhr/ dean: của bạnTag: ngàymit: vớiLiebe: yêuerfüllt ist là nhiều từ có nghĩa “ngập tràn”

7. Schade, dass wir nicht mitfeiern können

*

Đây là 1 trong câu chúc được sử dụng khi bạn không thể mang đến dự tiệc sinc nhật của người thân trong gia đình, anh em mà cần chúc qua điện thoại cảm ứng, mail,… Lời chúc này còn có nghĩa là: “Thật tiếc khi không thể cho chúc mừng sinch nhật bạn”. Trong đó:

Schade: tiếcdass: rằngwir: Shop chúng tôi.nicht: khôngkönnen: gồm thểmitfeiern: bên nhau chúc mừng8. Alles Liebe zum Geburtstag

*

Câu chúc này Có nghĩa là “Mong nhiều điều giỏi rất đẹp cho sinc nhật bạn”. Trong đó:

Alles Tức là “mọi điều”zum Geburtstag là “đến sinch nhật của bạn”Liege: tình yêu

Trên đó là 8 biện pháp nói chúc mừng sinch nhật bằng tiếng Đức, thường xuyên được thực hiện tại giang sơn này. Quý Khách hãy học thuộc cả ý nghĩa, cách phân phát âm của từng nhiều loại nếu như học tập, định cư trên Đức hay dễ dàng là sắp đến dự buổi tiệc sinh nhật của một người các bạn Đức.

Những lời chúc hết sức đơn giản, nhưng chắc chắn rằng sẽ làm bằng hữu, người thân của bạn siêu niềm hạnh phúc Lúc được nghe vào thời điểm sinch nhật bản thân. Hãy học tập cùng ghi ghi nhớ kĩ nhé!