Thực trạng, nguyên nhân và định hướng phát triển

Hiện nay, nước ta sẽ gồm có bước tiến vào việc nghiên cứu và phân tích, chế tạo các pháp luật vào nghành nghề kế toán công theo hướng hòa nhập cùng tiệm cận thông thường quốc tế, song vẫn tồn tại khoảng cách nhất mực về bài toán ghi dấn và trình diễn các ban bố về thu, đưa ra ngân sách đơn vị nước, kế tân oán các quỹ tài thiết yếu, kế toán thuế và kế toán thù tại các đơn vị chức năng hành chính vì sự nghiệp.

You watching: Thực trạng, nguyên nhân và định hướng phát triển

Trong Lúc nhu yếu báo cáo tài bao gồm phản chiếu rất đầy đủ, đúng chuẩn với biệt lập theo thông lệ nước ngoài là điều làng hội quyên tâm. Trong toàn cảnh kia, Việc nghiên cứu các nhân tố tác động đến việc vận dụng chuẩn mực kế tân oán công quốc tế trong trình diễn báo cáo tài thiết yếu công tại Việt Nam gồm chân thành và ý nghĩa siêu quan trọng đặc biệt.

Thấy gì từ các việc vận dụng Chuẩn mực kế toán công quốc tế?

Kết trái phân tích vấn đề cải tân khối hệ thống kế toán thù công và vận dụng chuẩn chỉnh mực kế toán thù công nước ngoài tại những giang sơn cho thấy thêm, thực hiện cải tân kế tân oán công; áp dụng Chuẩn mực kế toán công nước ngoài (IPSAS) khởi đầu từ số đông tiêu giảm của khối hệ thống cai quản tài thiết yếu, tình trạng tđam mê nhũng ngày càng gia tăng đe dọa tính hòa hợp pháp cùng thđộ ẩm quyền của nhà nước. Việc cải cách kế tân oán công giúp rành mạch báo cáo tài bao gồm, nâng cấp trách nhiệm giải trình và tiêu giảm sự biệt lập đối với thông thường thế giới (Chan, 2006; Alshjairi, 2014).

Việc cải tân khối hệ thống kế tân oán còn tạo nên vì chưng sự biến đổi trong thể chế thiết yếu trị, kinh tế cùng công ty trương hội nhập kinh tế tài chính quả đât (Alshjairi, 2014). Hình như, phần lớn hạn chế không đúng sót trường đoản cú kế tân oán khoanh vùng công làm cho câu hỏi ghi dìm ko không thiếu thốn về thực trạng tài thiết yếu công, những chuyển động ăn lận, đầu tư lãng phí cũng là 1 trong giữa những nguyên ổn nhân dẫn tới việc tiến hành cải cách hệ thống kế toán thù công của đất nước (Mhaka, 2014).

Các phân tích đa số thống độc nhất vô nhị rằng, cải cách khối hệ thống kế tân oán công theo phía vận dụng IPSAS nhằm mục đích nâng cao trách nát nhiệm giải trình, tính sáng tỏ của các báo cáo tài thiết yếu nhà nước (Irina cùng cộng sự, 2013; Ijeoma, NB, 2014). IPSAS tương xứng cùng với những tổ chức nước ngoài hoặc các bên viện trợ phát triển, shop năng lực đối chiếu báo cáo tài bao gồm trên phạm vi nước ngoài, tăng tốc sự rành mạch thông báo và trách nhiệm giải trình của Chính phủ cho tất cả những người dân, cử tri với những thay mặt của họ (Alshjairi, 2014; Gomes, 2013).

Các yếu tố ảnh hưởng tác động mang lại quy trình cải cách với áp dụng IPSAS gồm những: Sự khác biệt về văn hóa, bối cảnh lịch sử dân tộc, kết cấu của từng non sông cùng sự thống trị của kế tân oán công ty đã ảnh hưởng đáng nói tới quy trình cải tân và áp dụng IPSAS của các quốc gia với nhiều cường độ không giống nhau (Christiaens với tập sự, 2013).

Những khác hoàn toàn về ngôn ngữ, thuật ngữ áp dụng trong kế toán thù, gần như khó khăn khi gửi trường đoản cú kế toán trên đại lý chi phí khía cạnh sang kế toán thù bên trên các đại lý dồn tích hoặc tiến hành kế toán thù dồn tích ko tương đối đầy đủ, sự gián đoạn trong cải tân khu vực công, cùng với sự hạn chế về chuyên môn nguồn nhân lực với technology là phần nhiều yếu tố ngăn cản vấn đề áp dụng IPSAS trên các quốc gia (Roje và tập sự, 2010; Cardoso cùng cộng sự, 2014). Đối với những nước vẫn cách tân và phát triển, vai trò cung cấp của cán cỗ chỉ huy cao cấp với nguồn lực có sẵn tài chính gồm ý nghĩa sâu sắc đặc biệt để tiến hành Việc thay đổi cùng áp dụng IPSAS (Chan, 2006).

cũng có thể thấy, các nghiên cứu và phân tích tập trung vào câu hỏi nhận xét hồ hết ích lợi và thử thách nhưng những quốc gia đề xuất đối mặt Khi tiến hành cải cách hệ thống kế toán thù công với áp dụng IPSAS. Thông qua phân tích thực nghiệm, một vài tác giả đang chế tạo được mô hình đều nhân tố ảnh hưởng tới sự việc cải cách hệ thống kế tân oán công cùng bài toán vận dụng IPSAS, qua đó làm rõ đầy đủ điều kiện cần thiết để áp dụng IPSAS. Tuy nhiên, những nghiên cứu và phân tích này được triển khai tại từng giang sơn với hệ thống pháp lý, chính trị, kinh tế và trình độ mối cung cấp nhân lực cũng tương tự nhiều nguyên tố đặc điểm khác biệt.

Nhìn thông thường, những nghiên cứu và phân tích về vận dụng IPSAS cho thấy thêm, mỗi đất nước đều phải có gần như chế độ kế tân oán của cá biệt. Tuy nhiên, với xu thay hội nhập cùng cải tiến và phát triển tài chính – xóm hội, Việc vận dụng chuẩn mực kế tân oán công nước ngoài là cần thiết với song tuy vậy cùng với nó luôn là Việc cải tân kế toán Khu Vực công.

Các phân tích trên Việt Nam

Nhiều nghiên cứu và phân tích bên trên quả đât cho là, vận dụng IPSAS vào việc lập báo cáo tài chủ yếu công là nhu cầu nhu yếu cho sự phát triển kinh tế tài chính – xóm hội của mỗi quốc gia. Hội nhập với phát triển với tài chính toàn cầu, toàn nước cũng không ở không tính xu nắm kia. Trong quá trình vận dụng chuẩn chỉnh mực kế toán công quốc tế quan yếu tránh ngoài phần lớn khó khăn nlỗi ngân sách tài chính, con tín đồ, công nghệ…

Trong trong thời điểm vừa mới đây, quá trình hội nhập kinh tế tài chính nước ngoài của cả nước diễn ra trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Việc gia nhập và hợp tác và ký kết với các tổ chức triển khai kinh tế tài chính cùng các hiệp nghị tmùi hương mại (như: Tổ chức thương mại quả đât (WTO), Ngân mặt hàng Phát triển châu Á, Ngân sản phẩm Thế giới, Quỹ Tiền tệ nước ngoài, Hiệp định Đối tác trọn vẹn xuyên ổn Thái Bình Dương, Hiệp định Thương mại Tự bởi vì VN – EU…) đưa ra thử khám phá cả nước yêu cầu cung cấp thông tin bao gồm tính chuẩn mực, có khả năng so sánh cùng được quốc tế bằng lòng. Việc xây dựng những chuẩn chỉnh mực kế tân oán công là đại lý nhằm toàn nước được tăng hạng, Đánh Giá lòng tin cao hơn trong việc tùy chỉnh các dục tình cùng với những tổ chức triển khai thế giới.

cả nước đã thực hiện xây dựng cùng chào làng hệ thống chuẩn mực kế toán thù vào nghành công ty, hiện giờ đang xuất hiện planer thực thi áp dụng Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS). Tuy nhiên, trong nghành kế toán công trên VN, tới lúc này mới chỉ sản xuất và ban hành những cơ chế kế toán thù khuyên bảo công tác làm việc kế toán thù trên các đơn vị chức năng kế toán thuộc nghành kế toán đơn vị nước.

Dù toàn quốc mặc dù đang gồm có bước tiến đáng chú ý trong vấn đề phân tích xây đắp những pháp luật trong lĩnh vực kế toán thù công theo phía hòa nhập cùng với những tiền lệ nước ngoài. Tuy nhiên, các mức sử dụng được đề ra trong các chế độ kế toán này phần lớn là những quy lý thuyết dẫn công tác làm việc kế toán với tổ chức máy bộ kế toán thù, chưa tồn tại phần nhiều mức sử dụng mang ý nghĩa phép tắc, thống độc nhất một biện pháp tương đối đầy đủ, đồng nhất phù hợp cùng với tiền lệ quốc tế…

Ngoài ra, đất nước hình chữ S bây chừ sẽ tiến hành thực hiện Đề án Tổng Kế tân oán Nhà nước nhằm mục tiêu thiết kế hệ thống báo cáo tài chủ yếu nhà nước của nhà nước cùng tổ chức chính quyền địa phương thơm, bảo đảm tính kịp thời, đầy đủ, công khai, biệt lập, cân xứng cùng với tiền lệ thế giới. Trong bối cảnh đó, tận hưởng đặt ra là đề nghị xây cất cùng công bố khối hệ thống chuẩn mực kế tân oán công tương xứng với thông thường thế giới cùng trong thực tiễn trên nước ta để có cửa hàng xác minh đối tượng, phạm vi, các bước và câu chữ ban bố báo cáo tài bao gồm công ty nước vì Tổng Kế toán thù Nhà nước hỗ trợ. Như vậy, việc desgin và ban hành những Chuẩn mực kế toán công toàn nước là cần thiết trong điều kiện hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới hiện thời.

Qua Việc tìm hiểu khối hệ thống IPSAS, Đoàn Xuân Tiên (2009) giới thiệu ý kiến về các vẻ ngoài thi công Chuẩn mực kế toán thù công cả nước. Theo kia, những khuyến nghị về hiệ tượng xây cất khối hệ thống Chuẩn mực kế toán thù công cả nước bao gồm: Vận dụng tay nghề thiết kế Chuẩn mực kế toán công ty toàn nước với khối hệ thống Chuẩn mực kiểm toán thù toàn quốc nhằm lý thuyết cơ chế, câu chữ cùng kết cấu;

Về phạm vi, tác giả khuyến nghị phạm vi của Chuẩn mực kế tân oán công cả nước yêu cầu che phủ các chuyển động liên quan đến ngân sách; áp dụng kế toán dồn tích. Về tổ chức triển khai kế toán thù ngân sách công ty nước giao mang lại Kho bạc Nhà nước, kế tân oán những chuyển động vào phòng ban Nhà nước vẫn triển khai nlỗi hiện tại nay; đối tượng người sử dụng áp dụng chuẩn mực kế toán công là những hoạt động liên quan mang đến chi phí bên nước.

Đánh giá năng lực áp dụng IPSAS vào toàn nước với giới thiệu một số ý kiến về câu hỏi sản xuất Chuẩn mực kế toán công toàn quốc, Đặng Thái Hùng (2011) cho rằng việc nghiên cứu, phát hành và chào làng Chuẩn mực kế toán công đất nước hình chữ S đề xuất bảo vệ tương xứng cùng với IPSAS; Chuẩn mực kế toán thù công toàn quốc bắt buộc thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm cải cách cai quản tài chính công của VN.

Chuẩn mực kế toán thù công VN được phát hành theo tiến trình của Sở Tài chính với quy trình phát hành vnạp năng lượng bạn dạng pháp luật của đất nước hình chữ S. Những ngôn từ IPSAS chưa qui định hoàn toàn có thể tsay đắm chiếu chuẩn mực kế toán công ty hoặc trường đoản cú cách thức phù hợp cùng với chính sách của VN. đất nước hình chữ S rất có thể chọn một phương thức nhằm tiến hành vào điều kiện thực tế.

Với phương châm hoàn thành hệ thống kế tân oán thu chi chi phí Việt Nam phù hợp cùng với thực tế tình trạng kinh tế – xã hội cùng tiếp cận dần dần cùng với một số ngôn từ cơ phiên bản của IPSAS, Phạm Quang Huy (2010) vẫn hiểu rõ các cơ sở lý luận liên quan cho kế toán thù thu, chi ngân sách; phân tích kinh nghiệm của các quốc gia; mặt khác, so sánh mọi tiêu giảm của hệ thống kế toán thu, chi ngân sách toàn quốc.

See more: Top 5 Bếp Ga Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Nên Mua Bếp Ga Hãng Nào Tốt Nhất

Qua đó, một vài chiến thuật được khuyến nghị nhằm hoàn thành hệ thống kế toán thu, chi túi tiền nhà nước được triệu tập vào 3 câu chữ sau: (1) Phù hòa hợp Điểm lưu ý làm chủ thu, đưa ra túi tiền trên Việt Nam; (2) Từng bước cân xứng và tương hợp với IPSAS; (3) Tăng cường kỹ năng ứng dụng công nghệ đọc tin trong làm chủ túi tiền đơn vị nước.

Nghiên cứu vớt của Lê Thị Nha Trang (2020) cũng đã chỉ ra rằng đông đảo nhân tố tác động đến việc vận dụng vận dụng IPSAS bao hàm các nhân tố làm cho phần đông tiện lợi như: Sự hỗ trợ tài chủ yếu từ ngân hàng cố gắng giới; chủ trương cách tân khối hệ thống kế tân oán công; VN có kinh nghiệm từ bỏ quá trình thành lập chuẩn mực kế toán thù doanh nghiệp… Những nhân tố ảnh hưởng tác động làm cản ngăn câu hỏi áp dụng IPSAS gồm những: Khó khăn uống vào tổng đúng theo các dữ liệu quốc gia; giảm bớt về trình độ chuyên môn nguồn nhân lực cùng nhận thức về IPSAS; thiếu thốn nguồn lực tài thiết yếu nhằm thực hiện; hệ thống báo cáo không đạt yêu cầu để vận dụng IPSAS… Tuy nhiên, nghiên cứu và phân tích này cũng không bàn sâu đến việc kiến thiết Chuẩn mực kế tân oán công toàn quốc vào điều kiện áp dụng IPSAS.

Theo Lê Thị Nha Trang (2012), dựa trên nghiên cứu và phân tích các triết lý về kế tân oán công và IPSAS nhằm review hầu hết lợi thế cùng có hại của IPSAS cùng rất số đông ảnh hưởng của IPSAS đến các mức độ vận dụng khác biệt trên những giang sơn. Nghiên cứu giúp cũng điều tra khảo sát hoàn cảnh các chế độ kế toán ở trong Quanh Vùng công Việt Nam, so sánh hầu như khác hoàn toàn so với IPSAS.

Theo đó, những hạn chế tác động đến sự việc vận dụng IPSAS gồm những: (1) Khó khnạp năng lượng trong tổng hợp các tài liệu về chi phí tổ quốc đến kế tân oán công được tiến hành bởi nhiều cơ sở khác nhau cùng chưa xuất hiện quy định thống nhất; những ban bố kế tân oán ko hỗ trợ đủ cửa hàng để Reviews tình trạng tài chủ yếu của Chính phủ vì chưng bài toán sử dụng đại lý kế tân oán của những đơn vị công khác biệt nhau; (2) Việc tinh giảm về trình độ mối cung cấp lực lượng lao động là vụ việc đề nghị quyên tâm, hiệu quả nghiên cứu và phân tích của người sáng tác cho biết, lực lượng lao động của đất nước hình chữ S không vật dụng phát âm biết một biện pháp rất đầy đủ về IPSAS; (3) Một giảm bớt nữa mà lại nghiên cứu đề cập chính là nguồn lực có sẵn tài bao gồm để tiến hành dự án; (4) Hệ thống technology ban bố không đạt thử khám phá nhằm tiến hành IPSAS.

Với mọi thách thức trên, ĐK đề xuất để áp dụng IPSAS tại toàn nước gồm những: Sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ tài chủ yếu nhỏng Ngân hàng Thế giới; Cải biện pháp thống trị khoanh vùng công, sửa thay đổi Luật giá cả bên nước cùng nguyên tắc làm chủ tài thiết yếu công; Đào sản xuất kế toán thù tất cả trình độ trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực công; Xây dựng và cải tiến và phát triển một khối hệ thống xử lý thông báo kế toán thù nhắm đến thích hợp duy nhất báo cáo tài bao gồm Chính phủ; Đào sinh sản kế toán thù tất cả trình độ cùng chuyên môn cao vào lĩnh vực công; Xây dựng và trở nên tân tiến một khối hệ thống xử lý báo cáo kế tân oán cùng với bài toán upgrade công nghệ biết tin.

Nhìn tầm thường, nghiên cứu đã reviews được phần nhiều tinh giảm từ bỏ khoanh vùng công đất nước hình chữ S ảnh hưởng tới việc vận dụng IPSAS, tuy nhiên, nghiên cứu và phân tích chưa đi sâu khai quật đông đảo tác động ảnh hưởng tự khối hệ thống pháp luật, những chính sách về quản lý tài chủ yếu công, chuyên môn nghiệp vụ được áp dụng vào kế tân oán công trong mọt contact với bài toán áp dụng IPSAS.

Nghiên cứu vớt của PGS., TS. Trần Đình Khôi Nguim (2013) bàn về thang đo những yếu tố phi tài chính tác động áp dụng chuẩn mực kế toán trong những doanh nghiệp lớn nhỏ dại và vừa nghỉ ngơi toàn nước. Nghiên cứu này vẫn chỉ ra 4 yếu tố cùng với các nằm trong tính của chính nó có thể tác động tới việc áp dụng chuẩn mực kế tân oán. Đó là unique mối cung cấp nhân lực kế tân oán, tư liệu hướng dẫn thực hành thực tế, support xã hội kế tân oán và thừa nhận thức của người chủ sở hữu doanh nghiệp. Do phân tích này chỉ thực hiện phạm vi trên Đà Nẵng, bắt buộc hướng phân tích tiếp theo sau đề nghị chu chỉnh độ tin cẩn của thang đo sinh sống các địa phương khác biệt nhằm đảm bảo an toàn kiểm chứng ở tầm mức độ ảnh hưởng của các yếu tố tới việc áp dụng chuẩn mực kế tân oán.

Bây Giờ, nghành nghề dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp trên toàn nước chưa xuất hiện chuẩn mực ví dụ. Các phân tích tương quan đến sự việc áp dụng chuẩn mực cũng rất ít, nhất là câu hỏi xác minh các nhân tố ảnh hưởng đến sự việc áp dụng. Các đơn vị chức năng hành chính sự nghiệp tại đất nước hình chữ S cũng chưa tồn tại planer trình bày report tài chủ yếu. Trong Khi, báo cáo này cung cấp các vào tin rất cần thiết, góp tăng thêm tính phân minh vào lên tiếng tài thiết yếu.

Kết luận

nước ta sẽ triển khai phát hành và chào làng hệ thống chuẩn chỉnh mực kế toán thù trong nghành nghề công ty, bây chừ đang xuất hiện kế hoạch xúc tiến vận dụng IFRS. Tuy nhiên, vào nghành nghề kế toán thù công tới nay new chỉ kiến thiết với ban hành những chính sách kế toán trả lời công tác làm việc kế toán tại những đơn vị chức năng kế toán thù cụ thể nằm trong nghành kế toán đơn vị nước. Các mức sử dụng được đề ra trong số cơ chế kế toán thù này đa số là các quy lý thuyết dẫn công tác làm việc kế tân oán và tổ chức triển khai cỗ máy kế toán thù, chưa xuất hiện những cơ chế mang ý nghĩa hình thức, thống độc nhất vô nhị một giải pháp tương đối đầy đủ, đồng điệu tương xứng với thông lệ nước ngoài.

Một là, nghiên cứu, phát hành, phát hành và ra mắt hệ thống chuẩn chỉnh mực kế toán công nước ta bên trên đại lý IPSAS. Hệ thống chuẩn mực kế toán công của VN vận dụng cho những đơn vị chức năng kế toán vào nghành nghề công buộc phải bảo đảm các đề nghị hội nhập kinh tế của đất nước; nhất quán cùng với cải cách, đổi mới cơ chế thống trị tài chính, chính sách làm chủ tài thiết yếu công của Việt Nam; là các đại lý nhằm đưa tin tài chủ yếu kịp lúc, trung thực nhằm mục đích nâng cấp năng lực, công dụng, tính công khai khác nhau vào quản lý những nguồn lực của Chính phủ.

Hai là, câu hỏi phân tích, kiến thiết cùng chào làng khối hệ thống chuẩn chỉnh mực kế toán công của toàn nước thêm cùng với vấn đề triển khai đề án sản xuất quy mô lập báo cáo tài thiết yếu nhà nước; có tác dụng các đại lý, căn nguyên mang đến khối hệ thống cơ chế, chính sách tài bao gồm Nhà nước cùng với hệ thống văn bạn dạng luật pháp tương quan như: Luật giá cả Nhà nước, Luật Quản lý, sử dụng gia sản công, Luật Quản lý nợ công, Luật Quản lý, áp dụng vốn nhà nước đầu tư chi tiêu vào cung ứng, sale tại công ty, Luật Chứng khoán… đã với đang được cách tân phù hợp chuẩn chỉnh mực, tiền lệ nước ngoài.

Ba là, bài toán phát hành hệ thống chuẩn chỉnh mực kế tân oán công của nước ta là địa thế căn cứ phát hành khối hệ thống chính sách kế toán chỉ dẫn cụ thể phù hợp với từng mô hình đơn vị chức năng, Điểm sáng tổ chức triển khai hoạt động trong quan hệ phù hợp cùng với những hình thức chính sách về tài chính công cùng ngân sách công ty nước.

Theo Đề án, từ thời điểm năm 2020 mang đến năm 2024, nghiên cứu, chế tạo, phát hành với công bố những chuẩn mực kế toán công cả nước theo lộ trình: Đợt 1: thực hiện từ thời điểm tháng 01/2020 đến tháng 12/2020; lần 2 tiến hành từ thời điểm tháng 01/2021 mang đến tháng 12/2021; lần 3 từ thời điểm tháng 01/2022 đến tháng 12/2022; đợt 4 từ thời điểm tháng 01/2023 mang lại tháng 12/2023. Các đợt còn sót lại, thời gian thực hiện từ tháng 01/2024. Sau khi ban hành được 21 chuẩn chỉnh mực kế tân oán công Việt Nam, Bộ Tài chủ yếu sẽ tổng kết, nhận xét cùng chọn lọc các chuẩn chỉnh mực còn sót lại trong những tiến độ tiếp theo sau tương xứng với hình thức, chính sách vào khoanh vùng công nhằm sửa đổi, bổ sung đồng điệu, tương xứng cùng với các lý lẽ của chuẩn chỉnh mực kế toán thù công Việt Nam. Trong các dịp còn lại sẽ phát hành các chuẩn chỉnh mực bao gồm khác biệt to, cần được nghiên cứu và phân tích nhằm vận dụng lúc tất cả đầy đủ điều kiện nhằm giải quyết sự khác hoàn toàn với kinh tế tài chính nước ta.

Đối cùng với câu hỏi vận dụng chuẩn mực kế toán thù công nước ngoài về trình diễn report tài thiết yếu (IPSAS 1), cần phải có sự đánh giá nghiên cứu và phân tích nhằm hoàn toàn có thể phát hành các phép tắc phù hợp. bởi thế, việc nắm bắt Xu thế chung cùng rất những ĐK trên toàn quốc, thì vấn đề khảo cứu những nghiên cứu về nhân tố ảnh hưởng tác động tới sự việc áp dụng chuẩn chỉnh mực kế tân oán công nước ngoài trong bài toán trình diễn báo cáo tài thiết yếu công sống nước ta là siêu quan trọng cùng cần tiếp tục đẩy mạnh vào thời gian tới, thông qua đó giúp phòng ban cai quản tiến hành Đề án một giải pháp kỹ thuật, kết quả cùng nhanh chóng.

See more: Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon, Không Bị Tanh Cho Bé Ăn Dặm

Tài liệu tđam mê khảo:

Sở Tài chính (2019), Đề án công bố khối hệ thống Chuẩn mực Kế toán công của nước ta, TP Hà Nội, tháng 6 năm 2019;

Cao Thị Cđộ ẩm Vân (2016), Nghiên cứu vãn các yếu tố ảnh hưởng đến việc kiến thiết Chuẩn mực kế toán công toàn quốc vào ĐK áp dụng Chuẩn mực kế toán công nước ngoài. Luận án Tiến sỹ, Đại học Kinch tế TPhường. Hồ Chí Minh;

Hà Phước Vũ (2014), Hệ thống report tài chính trong số đơn vị chức năng hành chính vì sự nghiệp tại cả nước nhìn từ bỏ Chuẩn mực Kế toán công quốc tế về trình diễn report tài chính, Kỷ yếu hèn hội thảo chiến lược khoa học: Kế tân oán Quanh Vùng công trên nước ta trong tiến trình hội nhập kinh tế toàn cầu, trang 100-107, Trường Đại học tập Kinc tế TPHCM, năm 2014;

Mai Thị Hoàng Minh (2014), Vận dụng Chuẩn mực Kế toán thù công nước ngoài để trình bày báo cáo tài chủ yếu đơn vị nước theo quy mô Tổng kế toán thù bên nước, Kỷ yếu đuối hội thảo khoa học: Kế tân oán Quanh Vùng công trên cả nước trong tiến trình hội nhập kinh tế tài chính trái đất, trang 22-33, Trường Đại học Kinc tế TPhường.HCM, năm 2014;

Chan, J.L., (2006), IPSAS và Government Accounting Reform in Developing Countries. University of Illinois at Chicago;

Christiaens, J., Vanhee, C., Rosđam mê, F., Aversano, N., Cauwenberge, P., (2014), The effect of IPSAS on reforming governmental financial reporting: an international comparison. International đánh giá of Administrative sầu Sciences, 0(0):1–đôi mươi.