Cách chống phân mảnh ổ cứng windows 7,8,10

Cách chống phân mhình họa ổ cứng Win 10, Win 7 là 1 trong giữa những thủ pháp máy tính có ích nhưng mà chúng ta tránh việc bỏ qua mất. Đây là biện pháp góp máy tính vận động định hình, tăng tốc laptop tác dụng. Vậy bạn tất cả biết định nghĩa, nguyên nhân cùng cách khắc chế không. Hãy cùng truemen.vn tò mò câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

You watching: Cách chống phân mảnh ổ cứng windows 7,8,10


Khái niệm phân mhình họa ổ cứng là gì?

Để hiểu được có mang của phân mhình họa ổ cứng trước tiên bọn họ thuộc tìm hiểu nguyên lý làm việc của các phân vùng ổ cứng. lúc chúng ta xào nấu dữ liệu vào phân vùng ổ cứng thì tài liệu đó sẽ được tùy chỉnh cấu hình vào vùng sau phần tài liệu sau cùng. 


*

Điều đó tức là Khi chúng ta xóa xuất xắc giảm một tệp tin bất kỳ với coppy một tệp tin không giống thay thế sửa chữa vào thì sẽ khởi tạo ra một khoảng trống vì chưng file mới phân phối sẽ nằm tại vị trí sau cuối vùng dữ liệu chứ đọng chưa hẳn thay thế địa điểm chúng ta vừa xóa. Việc lặp đi lặp lại thao tác kia nhiều lần sẽ tạo ra nhiều khoảng không và khu vực cuối cùng được áp dụng không còn thì khi đó phân mhình họa ổ cứng ban đầu diễn ra.

Nguim nhân của hiện tượng phân mhình họa ổ cứng

Hiện tượng phân mhình họa ổ đĩa diễn ra đến từ rất nhiều ngulặng nhân khác biệt. Trong đó ảnh hưởng tác động các nhất là tự hầu như ngulặng nhân sau:

Do coppy dữ liệu gồm dung lượng lớn hơn nhiều đối với khoảng không để cho file bị phân chia nhỏ tuổi ra nhằm phân tách phần đông ra những vùng trống tiếp theo sau.Do thường xuyên coppy, di chuyển và download file dữ liệu quá nhiều lần để cho nguy cơ bị phân mảnh ổ cứng cao hơn.Phân mhình họa ổ cứng ra mắt nhiều sống ổ đĩa C ( phần vùng cài đặt win, hệ điều hành ) vì chưng đây là phân vùng ổ cứng mà người dùng tiếp tục sở hữu, gỡ cùng xóa phần mềm.

Tác hại của hiện tượng lạ phân mhình ảnh ổ cứng

Phân mhình họa ổ cứng diễn ra đem đến nhiều tác động ảnh hưởng tiêu cực mang lại máy tính xách tay của bạn, có tác dụng ảnh hưởng mang lại quá trình thực hiện và năng suất thao tác. Sau đó là một trong những mối đe dọa dễ dàng nhận ra tuyệt nhất nhưng người tiêu dùng tránh việc bỏ qua mất.

Ổ cứng bị phân mhình ảnh rất nhiều gây ra triệu chứng truy nã xuất dữ liệu của sản phẩm tính đang lờ đờ và mất không ít thời gian rộng.Việc phát âm và phân tích dữ liệu của dòng sản phẩm tính bạn sẽ trsống buộc phải trở ngại hơn.Việc phân mhình họa ổ cứng diễn ra không ít, thường xuyên sau đó 1 thời gian đang có tác dụng hỏng ổ cứng.
*

Vậy làm vậy như thế nào để khắc phục lỗi phân mhình họa đĩa cứng bên trên hệ quản lý. Cùng truemen.vn khám phá tiếp nội dung bài viết nhé.

Cách phòng phân mhình ảnh ổ cứng win 10, win 7 rất tốt 2020

Cách chống phân mảnh ổ cứng Win 10 dễ dàng và đơn giản và hối hả tuyệt nhất chính là áp dụng các phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa. Lúc này có tương đối nhiều ứng dụng có ích mà lại khá nổi bật trong số đó buộc phải đề cập tên đến 3 phần mềm tiếp sau đây.

Cách hiện nay tệp tin ẩn

Chống phân mhình họa đĩa cứng bởi Disk Defragmenter

Trước tiên Khi nhắc đến bí quyết phòng phân mảnh ổ cứng công dụng thì Disk Defragmenter luôn luôn là việc tuyển lựa thứ nhất. Bởi phần mềm này có sẵn vào máy tính hệ điều hành quản lý Windows mà ko buộc phải tải về hay cài đặt mang lại máy tính xách tay. 


*

Để triển khai chống phân mhình ảnh đĩa cứng Windows các bạn triển khai quá trình tiếp sau đây.

Cách 1 : Mnghỉ ngơi My Computer ( This PC ) hoặc ấn tổng hợp phím Windows + E.

See more: Những Cuốn Sách Hay Về Phát Triển Bản Thân Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Cách 2 : Cliông xã chuột đề xuất vào 1 phân vùng bất kì –> Chọn Properties.


*

*

Bước 4 : Lựa chọn phân vùng nhưng mà bạn có nhu cầu phòng phân mhình ảnh => giúp xem phân vùng chúng ta lựa chọn đã trở nên phân mảnh bao nhiêu % thì ấn vào chọn Analyze => chọn Optimize nhằm thực hiện phòng phân mhình họa đến phân vùng kia.


Với sự đơn giản, phầm mềm cùng đặc trưng có thể lên kế hoạch hứa tiếng theo mong ước của người dùng đề xuất ứng dụng này vô cùng được yêu thích và áp dụng nhiều.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Defraggler

Phần mềm kháng phân mảnh ổ cứng Defraggler là phần mềm miễn tổn phí khá phổ biến được giới thiệu do hãng Piriform. Hiệu trái phòng phân mhình họa của ứng dụng này xuất sắc hơn đối với Disk Defragmenter. Để thực hiện được ứng dụng này chúng ta đầu tiên triển khai Download về đồ vật tiếp đến mở phần mềm ra thiết đặt. khi setup hoàn thành thì chọn phân vùng mong mỏi phòng phân mhình họa rồi ấn đối chiếu cùng ấn nút phòng phân mhình ảnh là xong. quý khách hàng hoàn toàn có thể download Defraggler miễn tầm giá tại.

https://www.ccleaner.com/defraggler


Ưu điểm của phần mềm này là trọn vẹn miễn giá tiền, thực hiện dễ dàng với thao tác làm việc dễ dàng và đơn giản. Hình như còn hỗ trợ ngôn từ Tiếng Việt buộc phải dễ hiểu với dễ cần sử dụng.

Phần mềm phòng phân mảnh ổ đĩa Smart Defrag

Smart Defrag được nhận xét là ứng dụng phòng phân mhình họa ổ cứng xuất sắc với đạt công dụng tối đa. Chống phân mhình họa bởi ứng dụng Smart Defrag cũng khá hiệu quả về dễ dàng và đơn giản. Phần mượt này không chỉ có góp kháng phân mảnh hơn nữa về tối ưu hóa laptop công dụng. Download phương pháp miễn giá thành tại.

https://www.iobit.com/en/iobitsmartdefrag.php


Về phương pháp cần sử dụng thì Smart Defrag đã chạy ngầm nhằm triển khai phòng phân mhình ảnh dẫu vậy vấn đề này vẫn làm cho máy vi tính của doanh nghiệp đề xuất hoạt động liên tiếp tạo cho lạnh lắp thêm. Do đó chúng ta nên lên thời gian ví dụ nhằm chạy, gấp đôi một tuần là sự gạn lọc tuyệt vời nhất tốt nhất.

Lời Kết

Trên phía trên 3 bí quyết chống phân mảnh đĩa cứng win 10 phổ cập cùng được thực hiện các tốt nhất hiện nay. quý khách hàng hoàn toàn rất có thể vận dụng những biện pháp trên nhằm không giống phục lỗi phân mhình họa ổ cứng Win 7 nhé. Ngoài 3 phần mềm kia các chúng ta cũng có thể bài viết liên quan đa số mượt không giống như: Mydefrag, Auslogics Disk Defrag.

See more: Hướng Dẫn Cách Khóa Folder Trên Máy Tính Đơn Giản, Những Cách Đặt Pass Cho Folder Đơn Giản

Mong rằng cùng với khoảng 1 đến 2 phút gìn giữ trên nội dung bài viết này vẫn cung cấp cho các bạn đọc đưa nhiều thông báo cùng kiến thức và kỹ năng hữu ích để bảo đảm an toàn máy tính xách tay của bản thân mình giỏi hơn. Ngoài phân mhình ảnh ổ cứng trường hợp chúng ta phát âm mang mong tìm hiểu thêm các sự việc liên quan đến máy tính khác nữa hay nkhô hanh tay tương tác cùng với https://truemen.vn/ sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn chi phí nhé.