Trong trong những năm qua, nói đến hệ điều hành thì Window được nghe biết cùng sử dụng 1 cách rất phổ biến, không chỉ có vậy một số hệ quản lý cũng rất được nghe biết những là hệ điều hành và quản lý Linux nói phổ biến và Ubuntu dành riêng. khi cơ mà chúng ta hy vọng thao tác với nhì hệ điều hành này cơ mà ko tuyệt nhất thiết bắt buộc thực hiện cho tới hai vật dụng tinc không giống nhau thì câu hỏi thiết đặt song song Windows 10 với Ubuntu có rất nhiều tác dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và tài nguim bằng việc chỉ cần đổi khác áp dụng hai hệ quản lý và điều hành này nuốm vì buộc phải áp dụng tới nhì máy tính không giống nhau. Và sau đây bản thân vẫn hướng dẫn mang đến các bạn phương pháp để thiết lập hệ quản lý Ubuntu tuy vậy song cùng với Windows 10 bằng USB.

Bạn đang xem: Cách cài ubuntu song song với windows bằng usb

1. Chuẩn bị

- Trước chi phí bọn họ đề xuất sẵn sàng 1 USB buổi tối tđọc 4GB

- Phần mềm Rufus để chũng ta boot vào USB (những chúng ta cũng có thể sở hữu sinh sống liên kết này: https://rufus.ie/)

- Bản download Ubuntu. Tại đây mình vẫn khuyên bảo các bạn mua bạn dạng Ubuntu đôi mươi.04, họ vẫn tải fie .ISO thiết lập Ubuntu theo link này (Ubuntu đôi mươi.04)

2. Cài đặt Ubuntu song song Windows 10

- Cách 1: Sau khi download xuống Rufus, chúng ta mở lên và bắt đầu boot Ubuntu vào USB của bản thân. Chọn USB ở mục Device với đường dẫn tệp tin ISO sinh sống Boot selection như hình hình ảnh sau: 

*

- Bước 2 : Cliông xã start với chờ mang đến thời gian tệp tin ISO được boot vào USB sẽ có thông tin hiển thị Successfulhệt như hình:

Bước 3: Tiếp theo nhằm download tuy vậy tuy vậy Ubuntu với Windows 10 thì bọn họ đề xuất triển khai phân vùng mang đến Ubuntu bên trên máy tính xách tay. Cliông xã loài chuột đề xuất vào My Computer hoặc This PC rồi chọn Manage.

Chuyển quý phái bối cảnh bắt đầu clichồng vào mục Disk Management để hiển thị danh sách các ổ đĩa cũng giống như rất nhiều biết tin của ổ đĩa.

 

Clichồng loài chuột yêu cầu vào ổ đĩa lựa chọn rồi nhấn Shrink Volume… để tạo phân vùng trống dùng để download Ubuntu.

Tại phần Enter the amount of space to lớn Shrink in MB, nhập dung tích phân vùng thiết lập Ubuntu. Dung lượng vẫn tùy vào nhu yếu Ship hàng của chúng ta với dung lượng máy tính của khách hàng.

Kết trái phân vùng ổ đĩa sẽ tiến hành phân vùng trống với dung lượng sẽ nhập.

OK, vậy là vẫn phân vùng cho Ubuntu bên trên máy tính xách tay của người sử dụng thành công.

- Cách 4: Tiếp theo chúng ta đang cắm USB vào với khởi hễ lại máy tính xách tay nhằm vào Boot Usb nhé, tùy vào dòng sản phẩm công nghệ họ vẫn vào Boot của chính nó. ví dụ như nhỏng bên trên Asus đã là phím F2, F12 hoặc ESC... Các bạn cũng có thể coi ở đây.

Trong giao diện Boot họ chọn vào USB mà tôi đã chế tạo ra trước đó để bước đầu vào thiết lập Ubuntu

- Bước 5: Giao diện thiết đặt Ubuntu trăng tròn.04 đang như thế này 

*

Sau vài giây hoặc một phút ít, trình thiết lập Ubuntu đang khởi đụng cùng hiển thị hai tùy chọn nhằm thường xuyên.

Xem thêm: Không Xem Được Youtube Trên Tivi Samsung, Tivi Samsung Không Vào Được Youtube Và Cách Xử Lý

Chế độ “Try Ubuntu” là chính sách USB Live sầu, các bạn sẽ vào trực tiếp màn hình Ubuntu cơ mà không phải thiết lập. Nhưng bài viết này đang nói tới cài đặt song song Windows 10 cùng Ubuntu, cho nên vì vậy hãy chọn “Install Ubuntu”.

*

Chọn bối cảnh bàn phím – Layboard Keyout. Tốt độc nhất vô nhị là nhằm khoác định English (US).

*

Kết nối với Wifi hoặc chúng ta có thể bỏ qua và thiết đặt sau

*

Cửa sổ tiếp theo sau cung cấp những tùy chọn để chọn phương thức cài đặt ứng dụng. Nếu chúng ta ổ cứng chúng ta không nhiều dung lượng thì cần chọn “minimal installation” nhằm sở hữu những ứng dụng quan trọng trước.

*

Tiếp theo họ sẽ Tạo phân vùng mang đến Ubuntu,. Tại Ubuntu sẽ không có ổ đĩa C, D, E... nlỗi ngơi nghỉ Windows cơ mà nỗ lực vào này sẽ là /dev/sda,… Do kia chúng ta quan trọng lập phân vùng Ubuntu thủ công bằng tay.

Chúng ta sẽ tạo nên tía phân vùng mang đến Ubuntu: /root, /trang chính và /exchange. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể tạo những phân vùng khác ví như /mnt. Nhưng cha phân vùng trên đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị cần phải có nhằm thiết lập Ubuntu. Lưu ý chớ lựa chọn vào bất kỳ loại nó gồm chữ NTFS làm sao cho đến khi chúng ta biết cách phân vùng chuyển động bởi NTFS là nơi đựng hệ điều hành quản lý Windows 10 của họ.

Chọn tùy chọn free space với nhấp vào dấu + nhằm thêm phân vùng mới. Sau kia, điền vào ngôi trường nhập cùng với những quý giá nhỏng được hiển thị vào hình dưới đây.

*

Tiếp tục chọn miễn phí space và nhấn dấu + để sản xuất phân vùng swap, đó là phân vùng chế tạo RAM ảo. Mình vẫn đến 30GB dung tích cho vùng swap dựa trên tổng dung tích 100GB của Ubuntu. Dung lượng buổi tối tđọc chúng ta cũng có thể phân chia mang đến swap ko được nhỏ dại hơn kích thước RAM hệ thống.

*

Cuối cùng, tạo nên một phân vùng home đang là thỏng mục cá nhân của chúng ta nhằm tàng trữ những tệp với thỏng mục cùng với những giá trị nhỏng sau:

Size: 32417MBPartition Type: LogicalLocation: BeginningUse as: Ext4 journaling tệp tin systemMount Point: /home

 Sau Khi chấm dứt thì bảng phân vùng hoàn chỉnh đang nhỏng sau: 

*

Chọn Install Now để thiết đặt. Nếu có thông tin thì lựa chọn vào Continue.

*

Chúng ta đang đi vào bước cuối cùng là thiết lập cấu hình thông số kỹ thuật cơ bạn dạng đến hệ quản lý điều hành Ubuntu. Chúng ta tùy chỉnh cấu hình vị trí, tên người tiêu dùng cùng mật khẩu mang đến khối hệ thống. 

Bnóng vào Continue cùng quá trình thiết lập bước đầu. Có thể mất khoảng chừng vài ba phút cho tới Khi chúng ta cũng có thể xem qua trình chiếu hiển thị toàn bộ các khí cụ cùng áp dụng phần mềm.

*

3. Hoàn tất thiết lập đặt

Sau Khi ngừng bài toán cài đặt, họ đang khởi đụng lại máy vi tính nhằm thực hiện hệ điều hành Ubuntu họ vừa cài đặt. Màn hình hiển thị một Menu bootloader với rất nhiều tùy lựa chọn để khởi động với hệ điều hành bạn sẽ mua. Có thể nhìn thấy 2 tùy chọn khởi động Ubuntu 20.04Windows 10. Chọn Ubuntu và singin khối hệ thống để đề nghị nhé. 

Vậy là bọn họ chấm dứt bài toán cài tuy nhiên song windows 10 và Ubuntu. quý khách hàng có thể sử dụng 2 hệ điều hành bên trên một máy tính, chỉ việc khởi hễ lại cùng chọn lại hệ điều khác là được. Ở bài viết sau chúng ta đang mày mò về một số trong những mẹo trên Ubuntu với cách setup một số phần mềm cần thiết bên trên Ubuntu nhé. Chúc chúng ta thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *