Bạn hy vọng thao tác cùng với nhị hệ điều hành Ubuntu với Window bên trên và một máy vi tính. Nhưng các bạn chưa biết phương pháp setup Ubuntu song song cùng với Win 10. Hãy cùng truemen.vn mày mò giải pháp cài đặt trong nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cài đặt ubuntu song song windows 10


Lúc nói đến hệ điều hành quản lý, chắc hẳn đều fan vẫn nghĩ tức thì cho Windows bởi nó là hệ quản lý và điều hành thịnh hành nhất trên nước ta. Ngoài ra, một hệ điều hành và quản lý không giống cũng được nổi tiếng hiện nay là Ubuntu. Việc cài đặt tuy vậy tuy vậy hai hệ điều hành quản lý này đem về các lợi ích cho những người người tiêu dùng. Cùng truemen.vn tò mò cách thiết đặt Ubuntu tuy vậy tuy vậy Win 10 trong bài xích chia sẻ sau nhé.


Cài đặt Ubuntu song tuy nhiên Win 10 trên máy ảo

Cài đặt Ubuntu bên trên sản phẩm ảo cho phép bạn dùng test phiên bản Linux mà lại ko tác động đến Windows. Hệ quản lý điều hành Linux ảo đã chuyển động giống hệt như khi được cài đặt vào ổ cứng đồ gia dụng lý.

mà còn, bất kỳ ứng dụng như thế nào được setup trong sản phẩm công nghệ ảo vẫn còn đó nguim vẹn sau khoản thời gian khởi rượu cồn lại. Máy ảo hoàn toàn có thể thuận tiện sao lưu lại cùng khôi phục, vày vậy sẽ không có vụ việc gì Khủng nếu như khách hàng làm cho hư sản phẩm công nghệ nào đấy.

Để setup Ubuntu song song Win 10 trên lắp thêm ảo, bạn cần triển khai những thao tác sau.

Cách 1: Tải VirtualBox mang lại Windows tại https://www.virtualbox.org/wiki/downloads và setup nó trên máy tính của bạn.

Bước 2: Tải tệp ISO Ubuntu nhưng bạn muốn thiết đặt trường đoản cú trang download Ubuntu trên https://Ubuntu.com/download/desktop

Bước 3: Msinh sống VirtualBox với lựa chọn New vào tkhô giòn tác vụ bên trên thuộc.

Bước 4: Đặt thương hiệu đến đồ vật ảo của công ty. Sau kia, lựa chọn Linux làm Type, lựa chọn Ubuntu có tác dụng Version và lựa chọn Next.


Cách 5: Chọn dung tích RAM bạn có nhu cầu gán đến thiết bị ảo với chọn Next. Quý Khách đề nghị lưu ý rằng dung tích buổi tối thiểu được khuyến khích là 1024 MB.

Bước 6: Chọn Create a virtual hard disk now và dấn Create.

Bước 7: Chọn VDI (VirtualBox Disk Image) với tiếp nối nhấn Next.

Bước 8: Chọn một trong những hai nhiều loại lưu giữ trữ Dynamically allocated hoặc Fixed size cùng chọn Next.

Bước 9: Chọn dung lượng bạn có nhu cầu giành riêng cho Ubuntu cùng nhận Create.

Bước 10: Tên của dòng sản phẩm ảo của khách hàng bây giờ vẫn mở ra nghỉ ngơi phía trái của vỏ hộp thoại VirtualBox Manager. Chọn Start trên tkhô nóng chính sách nhằm khởi chạy sản phẩm ảo của chúng ta.

Cách 11: Lúc này, bạn phải chọn tệp ISO Ubuntu cơ mà bạn sẽ cài đặt xuống trước kia. Nếu máy ảo không auto phát hiện tại nó, hãy chọn thư mục sát bên Empty.

Bước 12: Trong hành lang cửa số bắt đầu tồn tại, chọn Add.

Bước 13: Chọn hình ảnh đĩa Ubuntu của doanh nghiệp và chọn Open.

Cách 14: Nhấn Choose.

Cách 15: Chọn Start.

Bước 16: Đến phía trên, vật dụng ảo của các bạn sẽ khởi rượu cồn trong phiên phiên bản thẳng của Ubuntu. Chọn ngôn từ của chúng ta với chọn Install Ubuntu.

Cách 17: quý khách hàng nên lựa chọn bố cục keyboard với chọn Continue.

Cách 18: Chọn Normal installation hoặc Minimal installation. Sau đó, các bạn nhấn Continue.

Cách 19: Chọn Erase disk and install Ubuntu cùng chọn Install Now, tiếp nối chọn Continue để bỏ qua cảnh báo.

Bước 20: Chọn múi tiếng trên bạn dạng đồ dùng, tiếp nối nhấn Continue.

Bước 21: quý khách hãy thiết lập thông tin tài khoản cùng chọn Continue.

Bước 22: Chọn Restart Now.

vì vậy, các bạn đang chấm dứt thiết đặt Ubuntu song song Win 10 trên sản phẩm công nghệ ảo.

Cài đặt Ubuntu tuy nhiên tuy nhiên Win 10 làm việc cơ chế Dual Boot

Chuẩn bị trước lúc thiết đặt Ubuntu

Để thiết đặt Linux tuy nhiên tuy nhiên Win 10 một cách thuận tiện và bình yên, bạn phải sẵn sàng các bước sau.

Máy tính được setup sẵn Windows 10.Chìa khóa USB (ổ cây viết hoặc ổ USB) tất cả dung tích ít nhất 4 GB với không tồn tại tài liệu trên kia.Kết nối Internet nhằm cài đặt xuống hình ảnh ISO của Ubuntu và nguyên lý chế tạo ra USB thẳng. Quý Khách hoàn toàn có thể làm cho điều này trên bất kỳ hệ thống nào, không độc nhất thiết phải trên khối hệ thống ai đang khởi cồn kép.quý khách hàng rất có thể dùng đĩa USB bên ngoài nhằm sao lưu giữ tài liệu hiện gồm của người sử dụng.Quý khách hàng rất có thể chọn Phục hồi Windows hoặc đĩa khởi rượu cồn. Hai điều đó giúp cho bạn khắc phục và hạn chế những sự cố kỉnh khởi đụng mà lại các bạn gặp mặt bắt buộc.

Xem thêm: Các Loại Trái Cây Việt Nam Ăn Hoài Không Chán, Bất Ngờ Với Những Loại Trái Cây Chỉ Có Ở Việt Nam

Tạo USB thiết lập Ubuntu

Có một trong những vận dụng miễn mức giá chất nhận được chúng ta tạo ra USB thiết đặt Ubuntu. Trong đó, Rufus là một trong những phương pháp thông dụng duy nhất. Bạn hãy tuân theo 4 bước sau để setup Ubuntu vào USB của người tiêu dùng.

Cách 1: quý khách hàng hãy mua Rufus trên https://rufus.ie/vi/

Cách 2: Cắm USB của bạn vào. Thiết bị này sẽ được format, bởi vậy hãy bảo đảm an toàn rằng chúng ta không có ngẫu nhiên dữ liệu đặc biệt như thế nào trên USB này.

Bước 3: Chạy mức sử dụng Rufus cơ mà bạn vừa tải xuống. Nó auto xác minh USB được cắm vào tuy thế bạn vẫn nên kiểm soát kỹ. Bây tiếng, bạn hãy cài đặt Ubuntu từ bỏ trang web dưới định hình tệp tin ISO. Sau kia, bạn tìm về địa chỉ của hình ảnh ISO đã thiết lập xuống với đảm bảo rằng nó sử dụng lược trang bị phân vùng GPT với hệ thống đích UEFI.

Cách 4: Nhấn Start cùng chờ quá trình hoàn toàn.

Tạo ổ đĩa mới cài đặt Ubuntu

lúc cài đặt Ubuntu, nhiều khối hệ thống hỗ trợ tùy lựa chọn tạo ra phân vùng đĩa đến Ubuntu. Tuy nhiên, kia chưa hẳn là điều chắc chắn là. Đây là nguyên do vì sao giỏi rộng là tạo dung lượng trống cần thiết bên trên đĩa trước lúc ban đầu tiến trình setup. Để chế tác ổ đĩa bắt đầu, các bạn hãy tiến hành theo 2 làm việc sau.

Cách 1: Trong thực đơn Windows, tìm kiếm ‘disk partitions‘ và đi tới Create and format hard disk partitions.

Bước 2: Trong lao lý Disk Management, nhấn vào yêu cầu vào ổ đĩa nhưng bạn có nhu cầu phân vùng cùng chọn Shrink volume.

Nếu chúng ta chỉ tất cả một phân vùng, bạn phải chế tạo một số trong những dung tích trống mang đến Linux. Nếu các bạn có tương đối nhiều phân vùng gồm form size đáng kể, hãy thực hiện bất kỳ phân vùng như thế nào trong số kia ngoài ổ C bởi nó hoàn toàn có thể xóa tài liệu của chúng ta.

Khởi cồn vào cơ chế thiết lập Ubuntu tự USB

Quý Khách đã chế tạo ra một USB Ubuntu thẳng sinh sống bên trên. Bây tiếng, các bạn cắn nó vào khối hệ thống. Để khởi cồn vào cơ chế setup Ubuntu tự USB, bạn hãy triển khai các bước sau.

Cách 1: Trong menu Windows, tìm kiếm UEFI với sau đó nhấp vào Change advanced startup options.

*

Bước 2: Chuyển cho tùy chọn Advanced startup với nhấp vào nút ít Restart now.

*

Cách 3: Ở màn hình tiếp theo, lựa chọn Use a device.

*

Cách 4: Nhận dạng đĩa USB cùng với thương hiệu với size của nó. Nó cũng hoàn toàn có thể được hiển thị dưới dạng EFI USB.

*

Bước 5: Bây tiếng nó đang tắt khối hệ thống của người tiêu dùng với khởi động lại vào bát USB các bạn đã lựa chọn. quý khách vẫn thấy một màn hình như thế này sau vài ba giây.

*

Bước 6: Quý khách hàng chọn một trong nhị tùy chọn. Try Ubuntu wiithout installing chất nhận được bạn thử khám phá Ubuntu từ đĩa trực tiếp hoặc Install Ubuntu đã ban đầu setup Ubuntu tức thì lập tức.

Cài đặt Ubuntu tuy vậy song Win 10

Cách bước setup Ubuntu song tuy vậy Win 10 nlỗi sau.

Cách 1: Quý khách hàng chọn ngữ điệu cùng bố cục tổng quan bàn phím. Sau đó, chúng ta thừa nhận Continue.

*

*

Bước 2: Trên màn hình hiển thị tiếp theo sau, chọn Normal installation. Trong thời điểm này, các bạn không nên cài đặt xuống các phiên bản cập nhật hoặc cài đặt phần mềm của mặt vật dụng cha. quý khách hàng có thể có tác dụng điều đó sau khoản thời gian thiết đặt hoàn tất.

Cách 3: Nhấn Continue.

*

Bước 4: Đến phía trên, chúng ta bao gồm 2 phương pháp để thiết lập Ubuntu.

Cách 1: Lúc các bạn nhận thấy mục Install Ubuntu alongside Windows Boot Manager bên trên màn hình hiển thị Installation type. quý khách rất có thể lựa chọn mục này với dìm Continue.

Cách 2: Nếu bạn không thấy mục sinh hoạt bên trên, bạn hãy nhấn Something else trên màn hình Installation type với sau đó lựa chọn Continue.

Bước 5: Lúc kia, một screen bắt đầu hiển thị. Nó đang cung cấp cho chính mình tùy lựa chọn chế tạo ra phân vùng đến Ubuntu. quý khách có thể phân chia không khí đĩa phù hợp cho Linux tại phía trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một phân vùng tốt nhất. Sau đó, chúng ta dấn Install Now.

Cách 6: Chọn múi giờ rồi dấn Continue.

Cách 7: quý khách hàng hãy nhập tên người dùng, tên sever (tên thứ tính) cùng mật khẩu. Sau đó, chọn Continue.

Cách 8: Quý Khách hãy chờ từ 8 mang đến 10 phút ít để hoàn thành thiết lập. Sau Lúc thiết lập hoàn tất, bạn hãy dấn Restart now.

Cách 9: Sau khi khởi hễ lại dứt, bạn sẽ được hưởng thụ dỡ USB. Sau kia, hệ thống đã khởi hễ lại. bởi thế, chúng ta sẽ hoàn tất thiết đặt Ubuntu tuy nhiên tuy nhiên Win 10 sống chế độ Duel Boot.

Qua đây, chúng ta đã nghe biết 2 phương pháp để thiết lập Ubuntu song song cùng với Win 10. Vậy ý định của khách hàng là gì, liệu rằng bạn có nhu cầu setup trực tiếp lên ổ cứng và khởi hễ nó đơn lẻ với Win 10 để thực hiện dài lâu hay như là muốn sử dụng cả 2 nền tảng và một thời gian.

Nếu thấy bài viết share giải pháp thiết lập Ubuntu song song Win 10 này hữu ích, hãy Like và Share để cỗ vũ truemen.vn liên tục trở nên tân tiến cùng luôn luôn gồm có bài viết share tips về công nghệ xuất xắc không chỉ có thế.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *