Cách xem ổ cứng hdd hay ssd

Có khi nào bạn có nhu cầu biết ổ cứng đang rất được gắn thêm bên trong máy tính xách tay của chính mình là một số loại gì chưa? Việc minh bạch như thế này sẽ giúp đỡ họ hiểu rằng vận tốc hoạt động của ổ cứng rồi thiết đặt các phần mềm phù hợp. Dưới đấy là 4 cách để kiểm soát ổ cứng SSD xuất xắc HDD.


Tính đến thời điểm hiện tại, ổ cứng được chia thành 2 một số loại là HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid State Drive). HDD là nhiều loại ổ cứng cũ cùng với mức chi phí vô cùng tốt cùng dung lượng tàng trữ cao nên tương xứng mang lại không ít đối tượng áp dụng không giống nhau. Mặt không giống, SSD là phiên phiên bản ổ cứng được nâng cấp tự HDD với điểm mạnh là vận tốc đọc/ghi dữ liệu nhanh hao hơn. Dù giá thành của SSD đã có giảm xuống trong số những năm cách đây không lâu tuy vậy vẫn cao hơn nữa HDD truyền thống cuội nguồn.

You watching: Cách xem ổ cứng hdd hay ssd

Nếu có ý định tăng cấp ổ cứng thì chúng ta nên đầu tư cho SSD vì nó để giúp đỡ cho những chương trình được khởi chạy nhanh rộng, vấn đề truy nã xuất dữ liệu dễ ợt hơn. Ngược lại, nếu như bạn quan tâm đến cả dung lượng tàng trữ lớn và không muốn quăng quật ngân sách ra không ít thì hãy lựa chọn HDD.

4 phương pháp đánh giá ổ cứng SSD tuyệt HDD

Cách 1: Dùng PowerShell để kiểm soát ổ cứng SSD tuyệt HDD

quý khách hàng hãy bnóng tổng hợp phím Windows + X rồi chọn mẫu Windows PowerShell (Admin).Copy với paste chiếc lệnh sau đây vào lịch trình rồi ấn Enter: PowerShell “Get-PhysicalDisk | Format-Table -AutoSize”

*

Quý khách hàng hãy quan lại cạnh bên cột MediaType là biết ngay lập tức ổ cứng trong máy tính xách tay của chính mình nằm trong SSD hay HDD.

Cách 2: Dùng công cụ Windows System Information để đánh giá ổ cứng SSD hay HDD

Mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run cùng với tổng hợp phím Windows + R rồi tiếp đến gõ msinfo32 cùng bấm Enter.Tìm mang lại mục Components -> Storage -> Disks làm việc cột phía bên trái.

See more: Biểu Hiện Của Suy Nhược Cơ Thể, 7 Dễ Nhận Biết

*

Thông tin chúng ta nên biết đang nằm tại vị trí cột bên nên.

Cách 3: Dùng giải pháp Disk Fragmentation để kiểm tra ổ cứng SSD tốt HDD

Vào Start Menu với gõ disk fragmentation rồi bấm Enter.

*

Tại cột Media type bạn sẽ thấy loại ổ cứng nên biết.

See more: Độ Phức Tạp Của Thuật Toán Quick Sort Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Quick Sort

Cách 4: Dùng qui định của mặt lắp thêm 3 nhằm bình chọn ổ cứng SSD xuất xắc HDD

Ngoài phần đông pháp luật được tích vừa lòng sẵn trong Windows như đang nhắc tới ở bên trên, bạn còn có thể sử dụng thêm mọi hình thức không giống của bên thứ 3 nlỗi Speccy, HWiNFO để không chỉ soát sổ ổ cứng SSD hay HDD bên cạnh đó hiểu thêm được nhiều công bố cụ thể khác về khối hệ thống phần cứng đang có trong máy tính của chính bản thân mình.