Trong bài xích lí giải lần này, Học Excel Online đã lý giải các bạn các giữ nguyên các số 0 làm việc đầu chuỗi văn phiên bản trong Excel, bí quyết hiển thị, đào thải tốt ẩn các số 0 kia. Nếu bạn thực hiện Excel không chỉ có nhằm giao hàng mang lại tính toán thù mà còn nhằm lưu lại các bản ghi nlỗi mã zip, số bảo mật thông tin, ID của nhân viên cấp dưới, chắc chắn rằng các bạn sẽ rất cần phải giữ lại những con số 0 Tiên phong những ô. Tuy nhiên, nếu như khách hàng nhập một mã zip nlỗi “00123” trong một ô thì Excel đã tự động thái thành “123”. việc này xẩy ra bởi vì Microsoft Excel xử lý mã bưu năng lượng điện, số điện thoại cảm ứng thông minh cùng những mục tựa như khác y như cách xử trí số, và auto áp dụng định dạng tổng thể nhỏng đối với những số chính là trường đoản cú xóa đi các số 0 đứng sinh hoạt đầu. May mắn là Excel cũng hỗ trợ đến họ phương pháp nhằm rất có thể giữ gìn số đông số 0 đứng sống đầu các ô. Trong nội dung bài viết lần này, Học Excel Online đang khuyên bảo các bạn cách thức đó.

Bạn đang xem: Cách viết số không trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bảnCách đào thải số ko mở màn trong Excel

Cách giữ giàng các số không đứng đầu Khi nhtràn vào Excel

Có một phương pháp đơn giản và dễ dàng nhằm những người dân mới bắt đầu làm cho quen thuộc với Excel rất có thể áp dụng nhằm gìn giữ đông đảo số 0 mở màn trong một ô, ví như 01. Để triển khai vấn đề này, chúng ta chỉ việc chuyển đổi định hình ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc những ô mà bạn có nhu cầu nhập số với số đầu tiên là 0Tới phần Trang nhà (trang chủ tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một trong những bước đầu ngay số 0, Excel đã hiển thị một hình tam giác bé dại blue color lá ở góc cạnh bên trên cùng bên trái của ô biểu thị điều này không phù hợp lệ. Để vứt bỏ tam giác đó, bạn lựa chọn 1 hoặc các ô cần quyên tâm rồi nhấp vào tín hiệu lưu ý, sau đó lựa chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một bí quyết không giống để giữ được đều số 0 đứng sống đầu vào Excel là đặt tại trước nó một dấu nháy (‘). lấy ví dụ nlỗi, cố gắng vì chưng gõ 01, các bạn gõ là ’01, điều này bạn sẽ ko đề xuất biến đổi định hình của ô kia.

Lưu ý: Cách làm này có chút ít giới hạn chính là công dụng của chuỗi vnạp năng lượng phiên bản này sẽ chưa phải là số, cho nên không thể áp dụng để làm phxay tính cùng không vận dụng được các công thức số. Nếu các bạn không muốn xảy ra chứng trạng đó thì chúng ta cũng có thể thay đổi những biểu lộ giá trị trực quan bằng cách áp dụng định hình số cấu hình thiết lập nhỏng ví dụ minh họa tiếp tiếp sau đây.

Cách hiển thị số ko đứng đầu trong Excel bởi sử dụng định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đứng đầu, các bạn cũng có thể vận dụng định dạng số thiết lập bằng cách thực hiện công việc sau:

Chọn một hoặc những ô bạn cần hiển thị số 0 chỗ nào với dấn ctrl + 1 để msinh hoạt hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, lựa chọn Custom.Nhập mã định hình vào phần Type.Trong các trường hợp, các bạn sẽ phải một mã định dạng với ký trường đoản cú 0, ví như 00. Số số 0 vào mã định dạng tương xứng với tổng cộng chữ số mà bạn muốn hiển thị vào một ô (những bạn cũng có thể theo dõi ví dụ bên dưới đây).Nhấp vào OK nhằm lưu đổi khác.

Ví dụ: nhằm thêm số 0 nghỉ ngơi đầu nhằm chế tạo ra một số bao gồm 5 chữ số, bạn thực hiện mã format 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ việc thực hiện các định dạng số tùy chỉnh thiết lập của Excel, chúng ta cũng có thể thêm các số 0 vào đầu nhằm tạo ra các số bao gồm độ dài thắt chặt và cố định, giống như ví dụ bên trên, và cả những số tất cả độ dài không thắt chặt và cố định. Tất cả các phần lớn được tiến hành dựa vào việc sử dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – không hiển thị số 0 thêm vào Ví dụ, nếu như khách hàng áp dụng format #000 cùng với một trong những ô, dù các bạn nhập vào số làm sao thì số đó sẽ sở hữu thêm 3 số ko đứng ngơi nghỉ đầu. Các format số cấu hình thiết lập của chúng ta có thể bao gồm cả vết giải pháp, vết gạch ngang, vệt ngoặc 1-1,…. Bảng tính tiếp sau đây vẫn cho bạn thấy ví dụ về các format tùy chỉnh thiết lập rất có thể hiển thị những số 0 dẫn đầu trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định hình sau có thể được thực hiện nhằm hiển thị số sống các định dạng quan trọng đặc biệt nhỏng mã zip, số điện thoại cảm ứng thông minh, số thẻ tín dụng thanh toán và số an sinh buôn bản hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel bao gồm một vài ba định dạng được đặt sẵn cho các mã bưu điện, số điện thoại thông minh và số an sinh làng hội, miêu tả qua hình bên dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Phương thơm pháp này rất tốt là sử dụng Một trong những ngôi trường thích hợp bạn thao tác với cùng 1 tập đúng theo dữ liệu số với hiệu quả là các con số chứ không phải văn uống bản. Cách này chỉ có tác dụng thay đổi hiển thị của một số trong những nhưng mà không hẳn đổi khác hẳn số đó: dù là thêm những số 0 hiển thị nghỉ ngơi trong số ô tuy thế quý hiếm đích thực của số ban đầu thì vẫn giữ nguyên. khi áp dụng tính toán các ô chứa gần như số kia thì phxay tính đang triển khai với giá trị ban đầu. Các format tùy chỉnh cấu hình hoàn toàn có thể áp dụng được đến dữ liệu số (gồm những con số và ngày tháng) với tác dụng cho ra cũng trở nên là các số lượng hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu vào Excel thực hiện hàm TEXT

Định dạng số thiết lập cho phép hiển thị số 0 ngơi nghỉ phía trước của một số nhưng không làm cho thay đổi quý giá cơ phiên bản của số kia, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban sơ theo mô hình làm cho thay đổi cả bản chất của số đó. Để thêm những số không vào đầu một số trong những sử dụng công thức TEXT(value, format_text), các bạn sử dụng các mã định dạng giống hệt như sống những định hình số cấu hình thiết lập. Tuy nhiên, tác dụng của hàm TEXT luôn vẫn là một chuỗi văn bản, ngay cả Khi trông hiệ tượng của chính nó y như một trong những. Ví dụ, nhằm chèn số 0 vào trước một quý giá vào ô A2, ta áp dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để tạo chuỗi số 0 đứng vùng phía đằng trước với độ nhiều năm cố định là 5 ký từ bỏ thì ta thực hiện chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) Quý khách hàng cũng cần được chú ý rằng hàm TEXT cần phải bao gồm mã format ở kèm vào lốt ngoặc kép và kết quả cảm nhận như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn uống bạn dạng chứ không hẳn số, cho nên vì thế chúng ta cần thiết sử dụng trong những kết quả tính toán số học tập với các công thức khác, nhưng mà chỉ dùng làm đối chiếu công dụng đầu ra output với các chuỗi văn bản không giống.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bản

Trong những ví dụ trước, các bạn đã thấy biện pháp thêm số 0 vào trước một trong những trong Excel. Vậy nếu như bạn có nhu cầu thêm số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản, ví dụ như 0A102 thì sao? Trong trường đúng theo kia, cả hàm TEXT lẫn format tùy chỉnh thiết lập mọi sẽ không có tính năng vày chúng chỉ rất có thể cách xử lý được những giá trị số. Nếu quý giá yêu cầu thêm 0 vào tất cả cất các ký kết từ chữ hoặc vnạp năng lượng bản thì những chúng ta cũng có thể vận dụng một giữa những giải pháp sau, các cách này là chiến thuật nhiều cho cả số với chuỗi văn uống bản.

Xem thêm: Mẫu Bảng Tổng Hợp Chi Tiết Nguyên Vật Liệu, Hàng Hóa Theo Thông Tư 200

Công thức 1: Thêm những số 0 vào đầu thực hiện hàm RIGHT

Cách dễ dàng tuyệt nhất để tại vị số 0 lên đầu trước những chuỗi văn uống bạn dạng trong Excel chính là thực hiện hàm RIGHT: RIGHT("0000" và cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số không về tối nhiều mà bạn muốn phân phối. Ví dụ: nhằm cung cấp 2 số 0 thì các bạn nhập “00”. Cell là một trong ô tsay mê chiếu đến ô có đựng quý hiếm thuở đầu. String_length là số ký trường đoản cú nhưng chuỗi hiệu quả phải chứa.

Ví dụ: để tạo thành chuỗi ký trường đoản cú bao gồm 6 cam kết trường đoản cú không có chi phí tố dựa trên quý giá vào ô A2 thì các bạn sử dụng công thức: = RIGHT (“000000” và A2, 6) Cách buổi giao lưu của phương pháp này là sản xuất 6 vô danh vào quý hiếm đựng vào ô A2 (“000000″&A2), tiếp đến kéo ra đúng 6 cam kết từ bỏ. Kết quả là nó chỉ chèn đúng số số không đủ nhằm đạt cho số lượng giới hạn toàn bô ký tự trong chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ trên, số số ko về tối đa bởi tổng chiều dài của chuỗi ký kết trường đoản cú (6 ký kết tự), chính vì thế toàn bộ các chuỗi công dụng đều phải có chiều dài là 6 cam kết tự (chiều nhiều năm gắng định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì cách làm sẽ trả về một chuỗi có 6 số ko. Tuy thuộc vào mục đích áp dụng, bạn có thể chèn thêm số số không khác biệt với thay đổi tổng thể ký từ theo nguyện vọng, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết trái nhận thấy là chuỗi có chiều lâu năm chuyển đổi, có thể đựng về tối nhiều 2 số không sinh hoạt đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách áp dụng hàm REPT với LEN

Một giải pháp khác để ckém số 0 vào trước một chuỗi văn phiên bản vào Excel là sử dụng phối kết hợp hàm REPT với hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, để thêm những số 0 vào trong 1 quý giá trong ô A2 nhằm tạo thành chuỗi có 6 cam kết trường đoản cú, chúng ta sử dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách hoạt động vui chơi của cách làm này như sau:

Hàm REPT tái diễn một cam kết từ mang lại trước một vài lần nhất quyết với LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi ký từ bỏ, cần ta gồm cách làm dễ hiểu theo logic:

LEN(A2) nhận tổng cộng ký từ vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) cung cấp số số ko cần thiết. Để tính coi đề xuất cấp dưỡng bao nhiêu số 0, chúng ta đem số số ko cực to trừ đi chiều nhiều năm của chuỗi vào ô A2. Cuối thuộc, ta nhận ra kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này có thể thêm các số không vào đầu chuỗi vnạp năng lượng phiên bản hoặc số tuy thế tác dụng lại luôn là vnạp năng lượng bạn dạng chứ đọng không hẳn số.

Cách thêm một số trong những lượng số không thắt chặt và cố định vào đầu giá chỉ trị

Để thêm tiền tố vào toàn bộ các quý giá vào cột (có thể là số hoặc chuỗi văn uống bản) với con số số không cố định và thắt chặt sẵn, chúng ta sử dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. lấy ví dụ, để tại vị 0 trước một trong những vào ô A2, thực hiện số đông phương pháp sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Nlỗi số đông gì hiển thị trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, công thức thêm chỉ một số 0 vào đầu hàng mang lại tất cả các ô trong một cột cho dù ban đầu hầu như ô đó chứa bao nhiêu ký kết từ.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương từ, bạn có thể cnhát thêm 2 số ko (00), 3 số ko (000) hoặc nhiều số không trước những số hoặc chuỗi văn phiên bản.

Lưu ý: Kết của của cách làm này cũng chính là chuỗi vnạp năng lượng bản của cả Lúc giá trị thuở đầu được sản xuất là số.

Cách sa thải số không mở màn trong Excel

Phương pháp các bạn sử dụng nhằm xóa những số không dẫn đầu vào Excel phụ thuộc vào vào phương pháp nhưng mà những số không này được thêm vào:

– Nếu trước kia, những số không được cung cấp bằng phương pháp dùng định dạng số thiết lập (số không rất có thể bắt gặp được trong một ô, dẫu vậy không hiện trên thanh hao công thức) thì bạn áp dụng một format thiết lập cấu hình không giống hoặc đặt lại format General nlỗi bên dưới. – Nếu những số không được nhập lệ ô được format sinh sống mục Text (mở ra tam giác nhỏ dại greed color lá cây ở góc cạnh bên trên cùng phía bên trái của ô), chúng ta gửi văn bản kia sang dạng số. – Nếu các số ko được thêm vào bằng cách áp dụng công thức (bí quyết lộ diện vào tkhô hanh phương pháp khi dấn chọn ô đó), các bạn áp dụng hàm VALUE nhằm loại bỏ bọn chúng.

Các bạn xem hình bên dưới để hiểu hơn về 3 ngôi trường đúng theo bên trên và lựa chọn lựa cách có tác dụng phù hợp.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại bỏ những số ko đứng đầu bằng cách chuyển đổi định hình ô

Nếu các số ko mở màn được hiển thị trong số ô tất cả định dạng tùy chỉnh, bạn hãy đổi khác format ô, đặt lại thành khoác định tầm thường hoặc áp dụng một định hình không giống không nhằm số không hiển thị ở đầu cực hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại vứt các số ko mở màn bằng phương pháp đưa thanh lịch dạng số

lúc đa số số ko lộ diện nghỉ ngơi đầu quý giá vào một ô đã có được định hình làm việc dạng vnạp năng lượng bản thì biện pháp dễ nhất nhằm sa thải bọn chúng là thừa nhận vào một hoặc các ô rồi chọn điểm có vết chấm than, lựa chọn tiếp Convert lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại vứt các số ko đi đầu bằng cách sử dụng công thức

Trong ngôi trường phù hợp một hoặc nhiều số ko được cung ứng phía đằng trước quý hiếm bằng phương pháp thực hiện cách làm thì bạn phải sử dụng một công thức không giống nhằm sa thải bọn chúng. Công thức để loại trừ tương đối đơn giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô nhưng mà bạn muốn thải trừ những số ko đứng ở đầu.

Phương thơm pháp này cũng có thể được dùng làm thải trừ những số ko được gõ trực tiếp vào ô (nlỗi làm việc ví dụ trước) hoặc nhtràn lên Excel trường đoản cú một số trong những mối cung cấp phía bên ngoài. Nói tầm thường, giả dụ bạn có nhu cầu thao tác làm việc cùng với chuỗi các số ko đứng ngơi nghỉ đầu thì rất có thể áp dụng hàm VALUE để đưa văn uống bản quý phái số và đào thải các số không đó.

Bạn rất có thể quan sát và theo dõi nhị phương pháp ở hình ảnh chụp screen bên dưới:

Công thức Text ngơi nghỉ ô B2 để thêm số ko vào đầu giá trị Công thức VALUE sống ô C2 nhằm vứt bỏ các số không vẫn chế tạo.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số ko vào Excel

Nếu các bạn không muốn hiển thị các giá trị ko vào bảng tính Excel thì tất cả hai chắt lọc nhỏng sau:

Để ẩn những số không bên trên toàn bộ trang tính, bạn lựa chọn File > Options > Advanced, kéo xuống bên dưới rồi quăng quật chọn mục Show a zero in cells that have sầu zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn các quý giá không Một trong những ô khăng khăng, các bạn vận dụng định dạng số thiết lập cho những ô đó: #;#;;

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *