Cách vẽ biểu đồ trong spss

Bài viết được đăng cài đặt độc nhất vô nhị với ở trong phiên bản quyền của Phạm Lộc Blog. Việc share lại ngôn từ lên website không giống vui miệng dẫn mối cung cấp link bài viết nơi bắt đầu này. Xin cảm ơn!
Nếu như Việc trình bày những thống kê dạng các số lượng hơi khô khan với thiếu thốn nhộn nhịp thì biểu đồ vật, đồ thị chính là dạng những thống kê lôi cuốn bạn xem hơn cả. SPSS tích phù hợp qui định vẽ vật thị Chart Builder góp bạn cũng có thể thuận tiện vẽ được những dạng trang bị thì cân xứng.

You watching: Cách vẽ biểu đồ trong spss


*

*

Variables: Khu vực các đổi thay của dữ liệu, giả dụ vẽ biểu thiết bị đổi thay làm sao, chúng ta đã kéo thả đổi mới đo vào biểu đồ gia dụng.Chart pĐánh Giá uses example data: Đây là Khu Vực thao tác làm việc thiết yếu, là đích đến của vấn đề “kéo thả”. quý khách vẽ biểu đồ dạng như thế nào (tròn, đường, cột, miền,…) đã kéo biểu thiết bị dạng kia thả vào vùng này. Tiếp tục kéo thả đổi mới bắt buộc vẽ biểu đồ trường đoản cú mục Variables thả vào biểu vật dụng.Gallery: Khu vực này chứa các dạng biểu trang bị SPSS hỗ trợ: dạng 2 chiều, 3 chiều cho những một số loại biểu trang bị cột, mặt đường, tròn, miền, biểu vật dụng phân tán, biểu vật phân pân hận,…
*

SPSS cung cấp không hề ít dạng biểu thứ, trong đó bao gồm một trong những dạng đặc biệt sâu sát về những thống kê nlỗi Scatter, Histogram, Boxplot,… Tuy nhiên, họ chỉ áp dụng biểu thiết bị mang lại mục tiêu những thống kê miêu tả, vị vậy chúng ta chỉ việc chú ý cho tới những dạng biểu đồ Bar (cột), Line (đường), Area (miền), Pie (tròn),…
Chúng ta đang thực hành thực tế vẽ biểu vật dụng tròn mang lại thay đổi Độ tuổi, các dạng biểu thứ không giống cùng các đổi mới không giống triển khai tương tự như. Tại giao diện Chart Builder, mục Gallery, chúng ta lựa chọn Pie/Polar. Kéo hình biểu thứ tròn xuất hiện thêm mặt nên thả vào vùng Trắng Chart previews uses example data.
*

Hiện nay vùng White Chart pReviews uses example data xung quanh hình biểu vật tròn thay mặt, lộ diện 2 ô bắt đầu là Angle Variable? cùng Slice by? như hình bên dưới đây:
*

Kéo đổi thay Độ tuổi từ mục Variables thả vào ô Slice by. Hiện nay đang lộ diện một hộp thoại mới quanh đó cửa sổ Chart Builder mang tên Element Properties. Trong bối cảnh vỏ hộp thoại Element Properties, các bạn yêu cầu chăm chú tới mục Statistics:
Đây là mục cho phép các bạn tùy chọn mẫu mã tính thống kê là số đếm tần số (Count) tốt Tỷ Lệ tổ chức cơ cấu (Percentage),… Lưu ý rằng, không phải thời gian làm sao những tùy chọn này cũng các được kích hoạt, SPSS sẽ căn cứ vào nhiều loại biến chuyển và hình trạng giá trị chúng ta chuyển vào vẽ biểu đồ gia dụng nhằm kích hoạt hoặc không kích hoạt các tùy chọn của mục này.

See more: Đại Học Công Nghệ Đông Á Học Phí, Mức Học Phí Từng Ngành Đại Học Công Nghệ Đông Á


Tác đưa mong mỏi những thống kê cơ cấu tổ chức đổi thay độ tuổi cần sẽ thực hiện biểu trang bị tròn và sử dụng hình dáng tính thống kê lại phần trăm (Percentage).
Sau Khi đã lựa chọn dạng hình tính thống kê lại, liên tục nhấp vào nút ít Apply với kế tiếp lựa chọn OK. Output đang mở ra hình hình họa biểu vật dụng như hình bên dưới:
Để hiển thị con số Phần Trăm trên mỗi độ tuổi, các bạn nhấp đôi con chuột vào biểu thiết bị. Hộp thoại Chart Editor xuất hiện:
Nhấp loài chuột vào hình tượng được khoanh đỏ trong hình bên trên để hiển thị Label giá trị (con số %) cho biểu trang bị. Tiếp tục nhấp vào nút X ở góc cạnh trên bên phải kê thoát ra khỏi hành lang cửa số Chart Builder. Quay lại Output đầu ra, bọn họ đang có biểu thứ hoàn chỉnh diễn đạt những thống kê tổ chức cơ cấu xác suất những quý hiếm của trở nên Độ tuổi.
→ Kết quả thống kê lại trường đoản cú biểu thứ cho biết, Phần Trăm lao rượu cồn tất cả lứa tuổi từ 26-35 chỉ chiếm tỷ trọng rất cao (trên 50%). Trong khi đó, số lao rượu cồn tất cả lứa tuổi trên 45 chiếm phần tỷ trọng hết sức bé dại (chỉ 5%). Cơ cấu này cho thấy thêm lao động của khách hàng đa phần là lao động ttốt, nhiều công sức cùng năng lượng. Như vậy hoàn toàn cân xứng cùng với ngành nghề và vận động sản xuất của một công ty may mặc, phải những công nhân trẻ gồm mức độ lao rượu cồn thao tác làm việc trên xưởng cùng bên cạnh đó cũng triển khai đúng kim chỉ nan tthấp hóa lao rượu cồn tại công ty.
Nếu ai đang chạm mặt đề nghị những sự việc vào xử lý, so với dữ liệu trên SPSS bởi dữ liệu thu thập không tương xứng, vi phạm kiểm tra. quý khách hàng có thể tsi khảocác dịch vụ chạy SPSS thuêcủa Phạm Lộc Blog để có được công dụng cực tốt và tối ưu về thời hạn nhất.

See more: Hướng Dẫn Ảo Thuật Với Bài, Cách Ảo Thuật Bài Đơn Giản Dành Cho Người Mới Học


Bên cạnh Việc vẽ biểu đồ gia dụng bằng Chart Builder trên SPSS, chúng ta cũng rất có thể sử dụng một nguyên lý hết sức quen thuộc là Excel trong cỗ MS Office. Dưới đó là bảng đối chiếu ưu, yếu điểm của việc vẽ biểu thiết bị bên trên SPSS cùng Excel. Tác mang ko khuyến nghị chúng ta phải hay là không buộc phải thực hiện phần mềm nào để vẽ biểu đồ vật. Bản thân chúng ta cảm thấy phần mềm như thế nào dễ áp dụng, hoàn toàn có thể cung ứng được dạng biểu đồ như mong muốn phục vụ mang đến bài xích phân tích, bài viết văn uống, chúng ta đề xuất vẽ biểu đồ bên trên ứng dụng kia.