Biểu đồ là một Một trong những thành phần không thể không có trong các báo cáo. Lúc quan sát những số liệu được màn trình diễn trên biểu đồ họ thấy trực quan liêu cùng dễ dàng nắm bắt rộng nhiều so với quan sát vào những số lượng vào bảng báo cáo. Vậy cách vẽ biểu thiết bị trong Excel như vậy nào? Hãy cùng Học Excel Online khám phá chủ đề này nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ excel 2010


Các tiêu chuẩn về tài liệu mang đến biểu đồ

giữa những quan niệm sai lạc tuyệt gặp gỡ bắt buộc Khi mong muốn vẽ biểu đồ gia dụng trên Excel đó là: Bất kỳ dữ liệu nào cũng vẽ thành biểu đồ được.

Vấn đề này tạo ra những lỗi vô cùng cạnh tranh chữa trị, kia là:

Không biết lựa chọn nhiều loại biểu đồ làm sao.Dữ liệu màn biểu diễn không đúng bên trên biểu trang bị.Thiếu hoặc quá nội dung phải màn biểu diễn.Biểu đồ dùng sai mà chần chừ nguyên nhân, không biết sửa chũm làm sao cho đúng.

Đó là lý do vì sao họ cần biết về những tiêu chuẩn về dữ liệu cho biểu trang bị. lúc tuân thủ những tiêu chuẩn chỉnh này, bạn có thể đầy niềm tin vẽ được biểu đồ đúng. Đó là:

Tiêu chuẩn chỉnh 1: Dữ liệu đã được tổng hòa hợp lại, chưa hẳn tài liệu chi tiết. 

Dữ liệu chi tiết tức là cùng 1 đối tượng tuy vậy lộ diện nhiều lần, bên trên các loại, từng dòng miêu tả 1 câu chữ chi tiết.

Xem thêm: Thời Khóa Biểu Tiếng Anh: Định Nghĩa, Cách Làm Thời Khóa Biểu Bằng Giấy

Khi đó nằm trong bảng tài liệu, họ thấy có rất nhiều loại. Mỗi đối tượng người sử dụng lại lộ diện những lần. Do đó nếu như vẽ tức thì nằm trong bảng dữ liệu chi tiết, chúng ta hết sức khó để xác định đúng được bên trên biểu vật cũng chính vì biểu đồ gia dụng ko có công dụng từ bỏ tổng phù hợp dữ liệu. Việc tổng hòa hợp bắt buộc làm cho trước khi vẽ biểu vật dụng.


*

Bước 4: Trang trí biểu đồ

Cách thay thay đổi tài liệu nạp vào biểu đồ

Trong các bước vẽ biểu đồ nghỉ ngơi bên trên, bọn họ thấy làm việc bước 3 gồm nói về Việc chúng ta cũng có thể thay đổi tài liệu nạp vào biểu thiết bị, góp biểu vật dụng thể hiện chính xác đối với ước muốn. Vậy bọn họ đã tiến hành việc này núm nào?

*

Chart Data Source: Nguồn dữ liệu nạp vào biểu đồ: Toàn bộ các dữ liệu được đưa vào biểu đồ vật. Có thể không tồn tại tính tiếp tục cơ mà từng vùng riêng

Legend Entries (Series): Dữ liệu được màn trình diễn theo trục tung: Chiều cao của các cột trong biểu thứ, độ phệ của các mhình ảnh vào biểu đồ hình tròn… được mô tả qua phần này

Horizontal (category) Axis Labels: Dữ liệu được trình diễn theo trục hoàng: nội dung thay mặt cho những cột, những mảnh… trên biểu đồ

*

lấy ví dụ về việc cấu hình thiết lập thay thay đổi dữ liệu vào biểu đồ

Các chúng ta cũng có thể tham khảo một vài bài viết sau để biết thêm về phong thái thay thay đổi tài liệu hấp thụ vào biểu đồ:

Hướng dẫn biện pháp auto gắn thêm biểu tượng logo bên trên biểu thiết bị hình cột

Hướng dẫn bí quyết format theo điều kiện mang lại biểu trang bị bên trên Excel

Hướng dẫn bí quyết tinh chỉnh biểu vật tự động chuyển đổi theo nút tùy lựa chọn trên Excel

Cách trang trí biểu đồ rất đẹp mắt

Trang trí biểu đồ vật hay là bước ở đầu cuối, tuy vậy cũng chính là bước vô cùng quan trọng đặc biệt vì biểu đồ vật làm ra nhằm bạn khác xem. Do đó kết quả thẩm mỹ cơ mà biểu đồ dùng mang đến đã tăng tính tmáu phục tín đồ coi. Một biểu đồ đẹp nhất thường xuyên bao hàm những yếu hèn tố:

Nội dung thể hiện đúngCó thương hiệu biểu đồ dùng với thương hiệu những mốc trên trục tọa độ rõ ràngCác thành phần được cách mọi nhau hoặc theo tỷ lệ cân đốiCách păn năn màu đồng hóa, gọn gàng, càng đơn giản và dễ dàng càng giỏi.

Để thêm các nguyên tố của biểu trang bị như: Tên biểu đồ, thương hiệu các trục, số liệu dĩ nhiên cùng với từng phần câu chữ biểu đồ… thì bọn họ đang thêm ngơi nghỉ mục Add Chart Element trong thẻ Design của Chart Tools

*

Các câu chữ vào Chart Element bao gồm:

Axes: Chia xác suất trên những trục tọa độAxis Titles: Tên tiêu đề của từng phần trên từng trục tọa độChart Title: Tên biểu đồData Labels: Nhãn số liệu trên các câu chữ biểu đồData Table: Dữ liệu của những văn bản biểu thiết bị biểu hiện dưới dạng bảngError Bar: Tkhô giòn hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồGridlines: con đường kẻ mờ làm cho nền vào biểu đồLegend: Ghi chú mang lại các đối tượng người dùng trình bày trong biểu đồLines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ áp dụng đến biểu đồ vật dạng Line)Trendline: Đường Xu thế của biểu thứ.

Trong từng nhóm trên lại có những đối tượng người tiêu dùng rõ ràng, vị trí cụ thể nhằm họ lựa chọn mang đến tương xứng.

*

Tùy chỉnh biểu thứ Excel: thêm tiêu đề, trục, ghi chú, nhãn tài liệu với các thiết bị khác

Cách thêm cùng xoá title, thương hiệu các trục toạ độ mang lại biểu vật Excel

do vậy chúng ta vẫn cụ được tổng quan tiền về các bước và các chuyên môn nhằm vẽ biểu trang bị bên trên excel. Chúc các bạn vận dụng xuất sắc phần đa kiến thức và kỹ năng này vào công việc nhé. Tsay mê khảo thêm các bài viết vào khóa học Excel Cơ Bản của công ty chúng tôi về báo cáo biểu đồhay chạm mặt vào thực tế:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *