Cách trồng khoai tây từ củ

Phù thích hợp để triển khai các món chiên, luộc, nấu bếp canh, ép thành bột,…Khoai tây dần trsinh hoạt nạp năng lượng mếm mộ của đa số bạn, nhất là tphải chăng nhỏ dại. Giờ phía trên, bạn cũng có thể thuận lợi trồng được khoai tây tận nhà với các cách đơn giản dễ dàng tiếp sau đây.

You watching: Cách trồng khoai tây từ củ

Cùng học hỏi giải pháp tdragon khoai phong tây vào chậu cực dễ dàng và đơn giản cùng dễ dàng có tác dụng nhé!

1. Thời điểm thích hợp để tdragon khoai tây

Thời điểm phù hợp nhằm trồng khoai tây được thuận lợi thường là vào mùa xuân Khi các chiếc huyết trời xe lạnh của mùa đông vừa mới rồi với cái khí nóng của mùa hè không tới để giúp đỡ khoai nghiêm tây cải tiến và phát triển tốt nhất có thể đấy.

2. Chuẩn bị trồng

Để tdragon được khoai nghiêm tây theo cách này bạn nên lưu ý 3 yếu tố chủ yếu sau đây

2.1. Đất

Đất tdragon khoai tây cũng như đất trồng những loại củ không giống. Không thừa cứng, buộc phải tơi xốp và đủ những chất dinh dưỡng quan trọng.

Ưu tiên sử dụng đất trồng rau xanh sạch mát hữu cơ trộn thêm với trùn quế và tro trấu để tạo thành giá chỉ thể trồng rau cực tốt.

2.2. Chậu tdragon khoai phong tây

Vì là cây mang đến củ bắt buộc các bạn yêu cầu chậu các chậu tất cả chiều cao từ 20centimet trngơi nghỉ lên để cỗ rễ rất có thể cải tiến và phát triển mạnh khỏe và nuôi củ giỏi.

Nên xâu lỗ nhỏ bé dại dưới mặt đáy chậu để giúp đỡ khu đất thải nước được tốt rộng.


*

Cách tdragon khoai tây trong chậu hoàn toàn có thể dễ ợt thực hành trên nhà


2.3. Giống

Với giải pháp tdragon khoai vệ tây thì sẽ có được chút ít quan trọng đặc biệt hơn đối với tdragon mọi các loại rau củ thông thường. Bạn chỉ cần ra hồ hết tiệm bách hóa hoặc ăn uống (vì chưng thực phđộ ẩm tại đây an toàn hơn kế bên chợ một tí), lựa vài ba củ khoai vệ già là hoàn toàn có thể làm cho giống để ươm được rồi đó.

3. Tiến hành cách trồng khoai vệ tây

Cbọn họ những trái khoách tây mà lại bạn oder về vào kgiỏi (ktốt khu đất đựng trứng gà,..) và triển khai tưới nước, nhằm nơi khô thoáng. Sau 2 tuần khi thấy trái nảy thì hoàn toàn có thể lấy ra trồng.

See more: Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Dễ Mà Ngon, Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Dễ Mà Ngon

Đặt một chậu khoảng vài củ bên dưới lớp đất sâu khoảng 10 – 15centimet, khoảng cách giữa những củ trường đoản cú 5 – 7cm. Lấp nhẹ đất lại cho đến khi củ sinh hoạt bên dưới lớp đất còn mầm thì nhô lên trên.

khi phần nhiều lá chồi bước đầu mở ra, nhẹ nhàng vun khu đất tLong vào ngay sát nơi bắt đầu hơn. Điều này sẽ giúp đỡ khoai nghiêm tây mang đến rau những củ hơn.

4. Chăm sóc khoai vệ tây

Tưới nước hồ hết đặn 2 lần/ngày đến cây khoai phong tây của chúng ta. Tuyệt đối đừng để đất thô, nếu không cây của bạn sẽ chẳng bao giờ béo nỗi.

Lượng nước tưới tăng cao Lúc cây bắt đầu to hơn.

Phải đặt chậu cây cỏ khoai phong tây tại khu vực có tương đối nhiều tia nắng khía cạnh trời độc nhất vào đơn vị của khách hàng. Nó sẽ giúp đỡ cho cây được quang vừa lòng cùng cải cách và phát triển giỏi.

Lúc cây giành được độ cao 0,5m thì thực hiện bổ sung cập nhật phân bón hữu cơ để cây có thể mang đến các trái rộng.

5. Thu hoạch

quý khách đang chỉ mất khoảng tầm 10 tuần để chuyên đến cây trở nên tân tiến không còn cỡ sau khi được cấy. Lúc cây khoai phong tây ra hoa nhỏng một bộc lộ báo cho chính mình hiểu được khoai nghiêm tây nhà của bạn gần đến thời gian thu hoạch rồi đó. Và đã mất thêm từ 2 mang lại 3 tuần nữa khi cây bắt tàn hoa để chúng ta có thể thu về rất nhiều khoai tây thật quality.

See more: Cách Xoay Màn Hình Iphone 5S, Cách Để Xoay Màn Hình Trên Iphone (Kèm Ảnh)


*

Thành quả sau phần lớn ngày siêng sóc


Chọn đều củ phệ cùng tiếp tục nuôi chăm sóc đa số củ nhỏ dại để bọn chúng trở nên tân tiến thêm.

Hy vọng với share về cách tdragon khoai vệ tây này, chúng ta có thể thoải say đắm tích tụ cho bạn nhiều loại tinh bột nhiều chức năng này để rất có thể áp dụng tùy ưng ý nhé!

Mọi thắc mắc Bạn sản phẩm có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua mọi kênh ban bố sau: