khi mtại một tư liệu trên Excel, chắc rằng chúng ta đã gặp ngôi trường hòa hợp cần yếu chỉnh sửa tài liệu cho tới lúc tuyển lựa Enable Editing. quý khách hàng tất cả bao giờ thắc mắc vì sao các phiên bạn dạng Excel mới nlỗi 2010, 2015, 2019,…lại sở hữu tính năng đó không? Và làm thế nào để quăng quật cơ chế Protected View vào Excel? Hãy cùng mày mò phần nhiều ban bố kia trong bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách tắt protected view trong excel

Chức năng Protected View là gì?

Đa số toàn bộ chúng ta số đông mong muốn kiếm tìm tìm và cài các một số loại tài liệu trên mạng về vật dụng nhằm giao hàng học hành, thao tác làm việc và phân tích. Các tài liệu được cài đặt trường đoản cú trên mạng này luôn luôn ẩn chứa nguy cơ lây truyền mang lại laptop của công ty các virus hay malware độc hại.

Protected View là chính sách đặc biệt của Microsoft Office, được tạo ra nhằm mục đích đảm bảo máy tính xách tay khỏi mã độc Khi mngơi nghỉ những nhiều loại tài liệu Word, Excel tốt Powerpoint. 

*

Tuy bình yên cơ mà chế độ này nhiều lúc cũng trở thành khá bất tiện với người dùng, rất có thể nói tới như:

Không thể sửa đổi các một số loại vnạp năng lượng bản vào ngôi trường đúng theo cần thiết. Bởi chính sách này chỉ cung cấp cho tất cả những người dùng độc nhất vô nhị tác dụng hiểu vnạp năng lượng bạn dạng. Nếu ao ước chỉnh sửa, người tiêu dùng bắt buộc bấm vào Enable EditingCác tập tin Word, Excel cùng Powerpoint được sở hữu hoặc copy về vật dụng đã cạnh tranh rất có thể msống được Khi Protected View được kích hoạt. Tuy nhiên những tập tin này vẫn có thể mnghỉ ngơi thẳng trường đoản cú sản phẩm công nghệ tàng trữ bên phía ngoài như USB

Vậy đề nghị, Protected View vẫn tương xứng hơn lúc áp dụng với những tài liệu Excel, những bảng số liệu ko yêu cầu sửa đổi.

Nếu cảm thấy phiền toái với tác dụng này, bạn hoàn toàn có thể quăng quật chế độ Protected View vào Excel hoặc Word, Powerpoint chưa đến vài bước dễ dàng sau đây.

Xem thêm: Cách Ứng Tiền Của Viettel 10K 20K 30K 40K 50K Đến 100K, 5 Cách Ứng Tiền Viettel 10K, 20K, 50K, 100K

Cách vứt chế độ Protected View trong Excel

Để quăng quật cơ chế Protected View vào Excel, xung quanh phương pháp tuyển lựa Enable Editing những lần mnghỉ ngơi tài liệu, chúng ta còn có thể tắt trọn vẹn cơ chế này qua các bước sau:

Bước 1: Tại hình ảnh chính của Excel, bạn truy vấn vào thẻ File nghỉ ngơi bên trên tkhô hanh tác vụ

*

Cách 2: khi kia, một cửa sổ sẽ được hiện lên. Quý khách hàng buộc phải tìm cùng truy vấn vào mục Options

*

Bước 3: Sau khi tuyển lựa Options, hành lang cửa số Excel Options sẽ được hiện lên. Tại cột mục lục bên trái, bạn hãy kiếm tìm cùng chắt lọc vào mục Trust Center. Sau đó nhấp vào ô Trust Center Settings…

*

Cách 4: Tại mục Trust Center Settings…, các bạn sẽ thấy bao gồm ba mục được sàng lọc. Để bỏ cơ chế Protected View vào Excel, chúng ta chỉ việc bỏ lựa chọn cha mục kia rồi nhận OK để lưu giữ lại

*

Sau lúc quá trình trên được giữ gìn, chính sách Protected View cũng biến thành bị tắt trọn vẹn. Từ giờ bạn có thể dễ chịu mở cùng sửa đổi những tư liệu được cài về trường đoản cú bên trên mạng và không gặp gỡ bất kỳ phiền toái làm sao.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn bình an mang đến máy tính, bạn cần thiết lập thêm các ứng dụng khử vi khuẩn nhằm tách sự đột nhập của những mã độc.

Trên đấy là tất cả quá trình bỏ chế độ Protected View trong Excel. Mong rằng những công bố trong bài viết hoàn toàn có thể hỗ trợ các bạn trong quy trình thực hành. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *