1. Google Form là gì?

Trên thực tế, vận dụng thực tế của Google Form là gì? Mục đích bao gồm của khí cụ này là góp người tiêu dùng lưu trữ báo cáo từ bỏ các cuộc điều tra khảo sát, giúp nghiên cứu/reviews số liệu một giải pháp dễ ợt, thuận tiện hơn.

Bạn đang xem: Cách tạo form trong google docs

Google Form là một trong nguyên tắc sinh sản với quản lý biểu mẫu mã khảo sát điều tra rất là có lợi được phát triển vì Google.


*
Google Form là giải pháp sinh sản với cai quản tác dụng điều tra được cách tân và phát triển vì chưng Google

Với sự hỗ trợ củaGoogle Form, hầu như biết tin thu thập được đầy đủ tự động hóa sao lưu lại trên công nghệ đám mây. Do đó, chúng ta không cần phải trường đoản cú bản thân xây dừng một khối hệ thống tàng trữ dữ liệu tốn kém nhẹm. Hình như,Google Formcũng hỗ trợ các bản lĩnh trực tuyến đường để người dùng triển khai thống kê lại những số liệu một phương pháp hối hả.

2. Cách chế tạo ra Google Form


*
Cách tạo ra một cuộc điều tra khảo sát bởi Google Form cực kỳ 1-1 giản

Muốn nắn tạo ra một biểu mẫu mã bằng Google Form, bạn cần triển khai phần nhiều bước sau:

Bước 1:Đăng nhtràn lên tài khoảnGmail Google.Cách 2:Tại giao diệnGoogle.com, cliông chồng vào biểu tượng cửa sổ ở góc trên bên nên. Sau đó chọnDrive.Cách 3:Hiện giờ, hệ thống đang chuyển mang lại giao diệnGoogle Drive sầu. Tại phía trên, các bạn chọn nút ít “Tạo mới” sinh hoạt phía bên trên phía trái màn hình hiển thị. Sau kia chọn “Ứng dụng khác” -> Chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
*
Chọn “Google biểu mẫu” để sinh sản Google Form mới
Bước 4:Tại cửa sổGoogle Formnew, nhập tiêu đề và trình bày nhằm hoàn toàn việc tạo thành biểu chủng loại.

Lưu ý, chúng ta nên ghi title say mê cùng với phần trình bày hẳn nhiên để kích phù hợp người tiêu dùng tsay đắm gia khảo sát.

Sau Khi hoàn toàn những làm việc gợi ý bên trên trên đây, các bạn sẽ nhận ra hiệu quả hiển thị nlỗi hình bên dưới:


*
Google Form đã có tạo
*
quý khách hàng rất có thể nhập câu chữ, tùy chỉnh cấu hình biểu chủng loại bằng thanh luật pháp nằm bên phải

Sau lúc chế tạo xongGoogle Form, bạn cũng có thể bước đầu quá trình tiếp theo nhằm thực hiện biểu chủng loại theo nhu yếu.

Tại cửa sổ Google biểu mẫu mã, bạn sẽ bắt gặp bao gồm một thanh khô phép tắc nằm sát bắt buộc. Các công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng biên soạn thảo, lập biểu mẫu vào Google Form. Dưới đấy là khuyên bảo bỏ ra tiết:

Cách chế tác câu hỏi bên trên Google FormCách chèn hình/video vào Google FormCách thêm title new đến Google FormCách tách biểu chủng loại trong Google FormCách chọn tông màu nền đến Google FormCách tạo thành sheet nhập dữ liệu khách hàng tyêu thích gia khảo sátCách chế tạo sheet nhập dữ liệu khách hàng tham mê gia khảo sátCách gửi biểu mẫu

a. Cách tạo ra thắc mắc bên trên Google Form

Để tạo thành câu hỏi trên Google Form, bạn cần tuân theo công việc sau:

Cách 1:Nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) nằm ở chỗ trước tiên bên trên thanh hao điều khoản.Cách 2:Trong thời điểm này, bên trên bối cảnh Google Form đã mở ra thắc mắc new. Quý Khách chỉ việc nhập ngôn từ thắc mắc bạn muốn và chọn lựa loại câu trả lời tương ứng vào kia.Các các loại câu trả lời của Google Form là gì?

Dưới đây là một trong những một số loại lời giải thông dụng của Google Form cơ mà chúng ta có thể sử dụng:

Câu vấn đáp nlắp.Câu vấn đáp bằng đoạn văn uống bạn dạng.Câu vấn đáp trắc nghiệm.Checkbox: Đánh dấu lựa chọn một hoặc nhiều cách thực hiện.Menu thả xuống: Cho phnghiền người dùng lựa chọn một quý hiếm trường đoản cú danh sách những câu trả lời tất cả trước.Câu vấn đáp phạm vi tuyến đường tính: Sử dụng mang lại thắc mắc Review mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ là một đến 5).Câu trả lời ngày/tiếng.Câu vấn đáp lưới trắc nghiệm/checkbox: Các câu vấn đáp trắc nghiệm/checkbox được bố trí theo dạng bảng.
*
Các các loại giải đáp của Google Form
Bước 3:Để đổi khác sản phẩm công nghệ từ hiển thị của các thắc mắc, chúng ta chỉ việc kéo câu hỏi với dịch chuyển nó mang lại địa chỉ nhưng mà bạn muốn. Bên cạnh đó, trên tkhô cứng biện pháp góc bên dưới phần chế tạo câu hỏi vẫn còn đấy một vài chức năng không giống như: coppy thắc mắc tựa như, xóa thắc mắc,… nhưng mà bạn có thể áp dụng để chỉnh sửa biểu mẫu mã.

b. Cách chèn hình/Clip vào Google Form

Để thêm hình vàoGoogle Form, chúng ta chỉ cần bấm chuột vào biểu tượng hình hình họa trên thanh luật pháp mặt buộc phải. Một cửa sổ mới vẫn lộ diện để các bạn mua hình hình họa lên tự sản phẩm công nghệ tính/URL hoặc Drive sầu.

Google Form cũng được cho phép người tiêu dùng cyếu đoạn phim vào biểu mẫu. Để ckém Clip, chỉ cần nhấp vào biểu tượng nút Play bên trên thanh hao nguyên tắc mặt bắt buộc. Sau kia, bạn cũng có thể tìm lựa chọn video clip từ bỏ Youtube hoặc nhúng liên kết URL nhằm upload Clip hối hả.

c. Cách thêm tiêu đề bắt đầu đến Google Form

Để thêm tiêu đề cho biểu mẫu, bạn cần cliông xã vào hình tượng chữ Tt trên tkhô nóng cơ chế mặt yêu cầu. Lúc bấy giờ, một title bắt đầu đang hiển thị trên Google Form. Tại đây, hãy gõ câu chữ tiêu đề ước muốn.

d. Cách bóc biểu mẫu trong Google Form

Nếu mong mỏi phân chia bài bác khảo sát của bản thân mình thành phần nhiều khác biệt, các bạn chỉ việc nhấn vào vào biểu tượng tách biểu mẫu (ở ở phần sau cuối trong thanh khô luật pháp mặt phải). Lập tức, các câu hỏi trong biểu chủng loại sẽ được phân tách bóc tách thành đa phần khác biệt.

Xem thêm: Top 5 Trò Chơi Học Tập Cho Trẻ 4-5 Tuổi, Trò Chơi Học Tập Cho Trẻ 4

Với tính năng này của Google Form, người dùng đã phân đội thắc mắc thuận lợi với tích lũy, quản lý tài liệu tác dụng rộng.

e.Cách lựa chọn tông màu nền nền cho Google Form

Nếu muốn bảng thắc mắc khảo sát điều tra của chính mình rất nổi bật và ấn tượng hơn, chúng ta cũng có thể chuyển đổi tông màu nền đến biểu chủng loại. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản:

Trên giao diệnGoogle Form, bạn chỉ việc cliông chồng vào biểu tượng bảng màu sắc ở góc bên trên mặt yêu cầu màn hình hiển thị cùng chọn một Màu sắc ngẫu nhiên đến biểu mẫu của chính bản thân mình. Hoặc nếu như muốn, chúng ta có thể cài một hình hình ảnh từ bỏ máy tính lên để làm ảnh nền mang lại Google Form.

f. Cách sản xuất sheet nhập data khách hàng tđắm đuối gia khảo sát

Để tạo sheet data câu vấn đáp của người tiêu dùng, bạn phải triển khai các bước sau:

Cách 1:Trên giao diệnGoogle Form, nhấn vào tab “Câu trả lời”.Cách 2:Nhấn vào nút ít biểu tượngGoogle Sheetđể mlàm việc sheet lưu lại data khách hàng.Cách 3:Lập tức, một hành lang cửa số new đang xuất hiện. Nhập thương hiệu sheet cùng bấm vào nút ít “Tạo”.

Sau lúc xong xuôi cuộc điều tra khảo sát, các tài liệu tương quan đến câu trả lời của khách hàng sẽ được lưu lại sinh hoạt sheet này. Nếu mong mỏi biết đọc tin, các bạn chỉ cần vào đây nhằm bình chọn.

g. Cách gửi biểu mẫu

Sau lúc đang dứt phần câu chữ, chúng ta có thể gửi biểu mẫu đến tín đồ được điều tra bằng phương pháp cliông chồng vào nút ít “Gửi” mặt góc bắt buộc màn hình. Lúc này, một cửa sổ bắt đầu đã hiển thị. Quý Khách chỉ cần nhập những biết tin nlỗi chủ đề, cửa hàng tin nhắn, lời nhắn,… nhằm gửi biểu chủng loại đi. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể xào luộc link của biểu mẫu mã với share đến hồ hết bạn qua Facebook, Zalo, Viber, Skype,…

4. Cách tích hợp Google Form vào website WordPress


Làm cố gắng nào nhằm nhúng Google Form vào trang web dùnghosting WordPress? Ngoài vấn đề chia sẻ link biểu chủng loại qua gmail, social,… nhằm tích lũy dữ liệu, chúng ta cũng có thể nhúng trực tiếp biểu mẫu mã lên 1 website WordPress ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nếu như mã nhúng là mã IFRAME thì khi làm theo biện pháp này, khung khảo sát của công ty trông sẽ không được đã mắt mang lại lắm.

Do đó, trường hợp muốnGoogle Formhiện trên website đẹp lên, chúng ta cũng có thể thiết lập và kích hoạt 2 plugin làDrop Shadow BoxesvàGoogle Forms. Tiếp theo, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1:Đăng nhậpGoogle Form. Sau kia điền những ngôi trường cần thiết.Bước 2:Tại giao diệnGoogle Form, hãy cliông chồng vào biểu tượng vệt chấm hỏi (?) ngơi nghỉ bên góc bắt buộc bên dưới màn hình.Bước 3:Chọn “Quay lại biểu mẫu mã cũ” để áp dụng phiên bạn dạng cũ của Google Form.Bước 4:Khi biểu mẫu mã đang trở về bối cảnh cũ, clichồng vào mục “Xem biểu mẫu mã trực tiếp” để lấy link biểu mẫu.Bước 5:Copy link bên trên tkhô giòn tác động “”.
Cách 6:Chuyển trình chỉnh sửa bài viết sangEdit as HTML. Sau đó chèn Google Form linkvào vào bloông chồng htmlBước 7:NhấnPreviewđể thấy trước trang, chỉ việc đưa chính sách vềEdit Visually bạn sẽ thấy nội dung bài viết trông như thế nào sau khoản thời gian nhúng Google Form vào trang web.

5. Tính năng bắt đầu của Google Form là gì?


Trong trong năm qua, Google Form vẫn có khá nhiều cải tiến nhằm hỗ trợ người dùng tạo nên cùng thống trị biểu mẫu mã giỏi rộng. Dưới đấy là 6 tính năng lạ khá nổi bật của phương pháp hữu dụng này mà lại bạn phải quan lại tâm:

Gợi ý câu trả lời cho những câu hỏiCâu trả lời tự động hóa hoàn thànhTự động chnóng điểmGợi ý câu vấn đáp cho những câu hỏi

Đây là 1 tính năng mới ứng dụng kĩ năng sản phẩm học của Google. Với nhân tài này, Google Form rất có thể dự đân oán được câu vấn đáp lúc người tiêu dùng nhập thắc mắc cùng đưa ra những tùy lựa chọn câu vấn đáp tương xứng.

Câu vấn đáp auto hoàn thành

Sau Lúc người dùng nhập một câu trả lời,Google Formhoàn toàn có thể khuyến nghị rất nhiều câu vấn đáp gồm tương quan không giống. Việc phân tích dự đân oán này để giúp chúng ta tiết kiệm chi phí được không hề ít thời gian Lúc nhập câu chữ biểu mẫu mã. ví dụ như, cùng với câu hỏi tất cả câu vấn đáp là các ngày trong tuần thì bạn chỉ cần nhập 1 câu vấn đáp là sản phẩm nhị với Google Form đã tự động chấm dứt các câu vấn đáp còn lại.

Tự hễ chnóng điểm

Tính năng mới này của Google Form thường xuyên được các giáo viên thực hiện nhằm review chấm điểm học sinh trong các bài bác thi trắc nghiệm. Quý Khách chỉ cần kiến thiết các thắc mắc, khẳng định câu vấn đáp đúng. Và Lúc học viên vấn đáp, Google Form vẫn tự động hóa chnóng điểm bài kiểm soát kia.

Hình như còn có rất nhiều khả năng rất nổi bật không giống như:

Cho điểm thập phânVideo bình luận bên trên YouTubeXem tổng cộng điểm vào bài kiểm tra

Trên đấy là tất cả ban bố các bạn nên biết để tạo nên và sử dụngGoogle Formcông dụng. Hy vọng, với rất nhiều share này của công ty chúng tôi, bạn sẽ đã có được phần đa trải đời tuyệt đối hoàn hảo cùng rất Google Biểu mẫu mã. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *