Ngày ni tương đối nhiều báo cáo cần được bộc lộ trên biểu vật dụng, bởi vì nó góp người coi dễ tưởng tượng được ý nghĩa sâu sắc của số liệu rộng là nhìn vào các số lượng. Nhưng làm phương pháp làm sao để rất có thể vẽ biểu vật vào Excel đẹp cùng chuyên nghiệp? Hãy thuộc bọn chúng mình tò mò tức thì nào!

3 để ý khivẽ biểu đồ vào Excel

Không nên ngẫu nhiên tài liệu nào thì cũng hoàn toàn có thể vẽ thành biểu vật dụng được. quý khách yêu cầu tuân hành một số trong những cơ chế dưới đây trước khi hợp tác vào vẽ biểu đồ:

Thứ 1: Dữ liệusử dụng đểvẽ biểu đồ vật là tài liệu đã làm được tổng hợp

Bởi bởi vì Lúc mô tả trên biểu vật, chúng ta chỉ thể hiện được một vài ngôn từ một mực cơ mà thôi. Số lượng đối tượng bên trên biểu đồ cũng cần phải hạn chế, tinc gọn lại để dễ quan sát, dễ mô tả. Do kia bạn phải tổng hợp lại dữ liệu sao để cho thật đơn giản và càng không nhiều càng xuất sắc.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu đồ trong excel 2010

Nếu vô số câu chữ, bạn cũng lần khần chọn lọc một số loại biểu vật như thế nào cho phù hợp, hoặc nên mô tả kích cỡ biểu vật không hề nhỏ, như vậy khó theo dõi.

Thứ 2: Dữ liệu dùng làm vẽ biểutrang bị đã được thiết kế sạch sẽ với thống nhất

Điều này có nghĩa là:

Dữ liệu ko được cất lỗi hoặc không đúng chính tảCác dữ liệu trên thuộc 1 cột (hay là 1 hàng) phảithuộc 1 kiểu dữ liệu: là Text, là Number hoặc Date, không được lẫn lộnThống độc nhất vô nhị về chiều của dữ liệu là chiều dọc tuyệt chiều ngang (chiều là hướng tăng thêm của bảng dữ liệu khi bao gồm thêm ngôn từ mới)

Thứ đọng 3: Các ngôi trường dữ liệu (thương hiệu cột, tên hàng) cần gồm câu chữ cụ thể.

quý khách hàng sẽ không biết tài liệu vừa vẽ lên biểu đồ dùng có ý nghĩa gì còn nếu không căn cứ vào thương hiệu title của cột (hay hàng) đựng dữ liệu kia. Đây cũng là 1 trong những nhân tố quan trọng đề xuất biểu đạt trên biểu vật khi vẽ (legend) dùng để làm ghi chụ cho các nội dung biểu thị trên biểu thiết bị trực thuộc nhóm làm sao.

4 bước cần thiết để vẽ biểu đồ gia dụng vào Excel

Với những phiên phiên bản Excel khác nhau thì thiên tài vẽ biểu đồ dùng cũng có thể gồm sự khác hoàn toàn. Trong hầu như phiên phiên bản Excel từ 2013 trở đi (năm nhâm thìn, 2019, Office 365) thì tuấn kiệt thao tác cùng với biểu vật dụng có xuất sắc hơn nhiều đối với các phiên bản trước (2010, 2007, 2003). Trong phạm vi bài viết này, bọn họ vẫn mày mò những kỹ thuật sử dụng thông thường bên trên các phiên bảnExcel nhằm vẽ 1 biểu vật dụng hoàn hảo trường đoản cú số lượng 0.

Trước khi vẽ biểu trang bị bạn cần chuẩn bị bảng dữ liệu nhằm vẽ biểu thiết bị. Hãytuân hành những nguyên tắc vềvẽ biểu vật vào excelđang nói bên trên.

Bước 1: Chọn nhiều loại biểuđồ vật phù hợp

Quý Khách đề nghị phân tích các văn bản yêu cầu thể hiện:

Có bao nhiêu quý giá đề nghị miêu tả bên trên biểu vật (để review độ lớn của biểu đồ). Ưu tiên tăng kích cỡ theo chiều dọc củ hơn là chiều ngang.Dữ liệu nên biểu thị sinh sống dạng % thì thường là biểu đồ gia dụng hình trònDữ liệu sinh sống dạng con số nhưng lại dĩ nhiên trình từ thời gian thì hay được dùng biểu vật mặt đường thẳngDữ liệu ở dạng con số bình thường, không có yếu tố thời gian thì thường được sử dụng biểu đồ cột đứng hoặc thanh hao ở ngang

Cách 2: Vẽ ra địa điểm bất kỳ trong Sheet

Để vẽ biểu thứ trong Excel, chúng ta cũng có thể vào thẻ Insert trên thanh khô lao lý, tại đây có nhóm Charts có tương đối nhiều nhiều loại biểu vật dụng nhằm bạn chọn lựa cho tương xứng cùng với mục đích vẽ:

*

Nếu chúng ta ko lựa chọn bảng tài liệu trước lúc insert > Chart thì bạn chỉ nhận được 1 size white, không tồn tại mẫu mã biểu đồ vật như thế nào trên đó. Còn ngược lại, nếu lọc bảng dữ liệu thì lúc Insert > Chart vẫn tự động hóa hiển thành phố bản thiết kế biểu đồ

Cả 2 biện pháp trên hầu như chỉ với bước mở đầu, bạn không bắt buộc vượt lo lắng làm việc bước này. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể đổi khác cực hiếm nạp vào biểu thiết bị nhằm chuyển đổi cấu tạo biểu đồ trên bước 4.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Vào Được Instagram Trên Máy Tính Pc, Laptop

Cách 3: Xác định tài liệu cung ứng đến biểu đồ

Tại bước 3 ví như biểu thiết bị chưa tồn tại làm ra hoặc bạn phải đổi khác (trường hợp biểu đồ dùng tự động hóa không đúng mực suôn sẻ muốn), bạn cũng có thể xác định lại tài liệu cung cấp mang đến biểu đồ vật bằng cách lựa chọn thẻ Chart Tools (thẻ này mở ra Lúc bnóng chọn biểuđồ), chọn tiếp thẻ Design, rồi chọn tới tác dụng Select Data

*

lúc này sẽ lộ diện hành lang cửa số như sau:

*

Trong đó:

Chart Data Source: Nguồn dữ liệu hấp thụ vào biểuđồ: Toàn cỗ những dữ liệuđượcchuyển vào biểutrang bị. cũng có thể không có tính tiếp tục cơ mà từng vùng riêngLegkết thúc Entries (Series): Dữ liệuđược trình diễn theo trục tung: Chiều cao của các cột trong biểu trang bị,độ béo của những mhình ảnh vào biểuđồhình tròn…được biểu đạt qua phần nàyHorizontal (category)Axis Labels: Dữ liệuđược màn trình diễn theo trục hoàng: nội dungđại diện thay mặt chocác cột, những mảnh… bên trên biểuđồ

Bạn vẫn nhấp chuột những nút Add hoặc Edit trong số phần này để đổi khác dữ liệu hấp thụ vào biểu vật dụng.

Bước 4: Trang trí biểu thiết bị cho đẹp

Trang trí biểuđồ vật hay là bước sau cùng, nhưng cũng là bước cực kỳ đặc biệt quan trọng bởi biểuđồ vật làm cho ranhằm người không giống xem. Dokia tác dụng thẩm mỹ mà lại biểuđồ dùng mang lại đã tăng tính tngày tiết phục fan coi. Một biểuđồrất đẹp thường bao hàm các yếu tố:

Nội dung thể hiệnđúngCó tên biểuđồ dùng với tên những mốc bên trên trục tọađộ rõ ràngCác thành phầnđược cáchđa số nhau hoặc theo tỷ lệcânđốiCách phối màuđồng nhất, Gọn gàng, càngđơn giản và dễ dàng càng giỏi.

Để thêm những thành phần của biểuthứ như: Tên biểuđồ, thương hiệu những trục, số liệu cố nhiên với từng phần nội dung biểuđồ… thì chúng ta đã thêmngơi nghỉ mụcAdd Chart Elementvào thẻDesigncủaChart Tools

*

Các ngôn từ trong Chart Element bao gồm:

Axes: Chia Tỷ Lệ trên các trục tọađộAxis Titles: Tên tiêuđề của từng phần bên trên từng trục tọađộChart Title: Tên biểuđồData Labels: Nhãn số liệu bên trên các ngôn từ biểuđồData Table: Dữ liệu của các ngôn từ biểuthứ thể hiện dưới dạng bảngError Bar: Tkhô hanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểuđồGridlines:đường kẻ mờ làm cho nền vào biểuđồLegend: Ghi chú mang đến cácđối tượng người dùng diễn tả trong biểuđồLines:Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉvận dụng mang lại biểuvật dạng Line)Trendline:Đường xu hướng của biểuđồ dùng.

Trong mỗi đội trên lại sở hữu nhữngđối tượng cụ thể, vị trí ráng thểnhằm họ lựa chọn mang đến cân xứng.

Để làm rõ hơn ngôn từ này chúng ta thuộc thực hành thực tế vẽ biểu đồ dùng theo ví dụ tiếp sau đây. quý khách hàng hoàn toàn có thể cài file thực hành theo bài viết trên mặt đường links phía cuối bài bác.

Cách vẽ biểu thiết bị vào Excel dựa vào ví dụ nuốm thể

Chúng ta tất cả bảng dữ liệu nlỗi sau

*

Để màn biểu diễn bảng dữ liệu bên trên thành biểu đồ, họ triển khai nlỗi sau:

Bước 1: Đánh giá bán bảng dữ liệu

Tên sản phẩm: từng mẫu chỉ gồm một loại sản phẩm cùng không trở nên tái diễn.Giá trị trong các cột planer cùng thực hiện bao gồm không thiếu thốn theo từng sản phẩm, không biến thành lỗi về con số cùng cách định dạngCác cột đều sở hữu mẫu title đầy đủ

bởi thế bảng tài liệu này vẫn đáp ứng đủ những tiêu chí quan trọng nhằm rất có thể vẽ biểu trang bị.

Cách 2:Chọn một số loại biểu đồ

Vì đề xuất yêu cầu biểu đạt quý hiếm planer với thực hiện theo từng thành phầm, do đó biểu đồ phù hợp là dạng cột hoặc thanh khô nằm hướng ngang. Đây là các loại biểu vật dụng cân xứng tuyệt nhất do vì:

- Số lượng hàng hóa đề xuất miêu tả tương đối nhiều (nếu trên 10 sản phẩm thì hãy chọn biểu vật dụng dạng thanh khô nằm hướng ngang sẽ xuất sắc rộng dạng cột)

- Giá trị biểu diễn chỉ solo thuần là các số lượng, chưa hẳn dạng %, không tuân theo trình tự thời gian => không sử dụng biểu đồ vật hình tròn hoặc biểu đồ vật mặt đường thẳng được

do đó bạn cũng có thể chọn biểu vật hình cột đứng trong trường thích hợp này.

Cách 3: Thao tác vẽ biểu đồ

Để tiến hành vẽ biểu đồ vật trong Excel, lựa chọn loại biểu trang bị là hình cột nhỏng sau:

*

Cách 4: Tgiỏi thay đổi quý giá nạp vào biểu đồ

Khi thực hiện thao tác làm việc này họ thấy 1 khung màu trắng mở ra vào Sheet. quý khách hàng lựa chọn tiếp mục Chart Design để sửa lại tài liệu hấp thụ vào biểu đồ:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *