Cách sử dụng hàm sumif trong excel 2010

Trong bài viết này, Học Excel Online đã giải thích hàm SUMIF và hỗ trợ một vài ví dụ công sản phẩm về hàm  SUMIF mang đến tài liệu dạng số, văn uống phiên bản, ngày tháng cùng phần đa kí từ bỏ thay mặt đại diện.

You watching: Cách sử dụng hàm sumif trong excel 2010

Nếu bạn đang đề nghị đương đầu với trách nhiệm tính tổng các dữ liệu thỏa điều kiện vào Excel, thì hàm SUMIF là các thứ nhưng bạn phải. Hướng dẫn này đã giải thích nđính thêm gọn gàng về cú pháp của hàm cùng phương pháp thực hiện bình thường, với tiếp đó bạn sẽ bổ sung cập nhật thêm kỹ năng và kiến thức trong câu hỏi thực hành thực tế với một vài ví dụ công thức của hàm SUMIF.


Làm ráng làm sao nhằm thực hiện Hàm SUMIF trong Excel – bí quyết minh họaCông thức SUMIF với kí từ bỏ đại diệnTổng những số lớn số 1 hoặc nhỏ dại tuyệt nhất trong một dải:Những câu hỏi hay gặp mặt hoặc “Tại sao cách làm SUMIF của mình không hoạt động?”
SUMIF vào Excel – cú pháp và biện pháp sử dụng

Hàm SUMIF, còn gọi là tính tổng gồm điều kiện của Excel, được sử dụng nhằm thêm những ô, dựa vào một điều kiện hoặc tiêu chí nhất quyết.

Nếu chúng ta vẫn phát âm hướng dẫn về hàm COUNTIF trên trang truemen.vn này, thì bạn sẽ không gặp gỡ bất kỳ khó khăn nào lúc đọc hàm SUMIF, vị cú pháp và biện pháp áp dụng của nó cũng như. Do kia, cú pháp của hàm SUMIF như sau:

SUMIF (range, criteria, )

Nlỗi chúng ta thấy, hàm SUMIF bao gồm 3 đối số – 2 đối số đầu là đề xuất, còn đối số trang bị 3 là tùy chọn.

Lưu ý: Hãy để ý rằng ngẫu nhiên ĐK dạng văn uống phiên bản hoặc điều kiện tất cả chứa các ký kết hiệu toán học tập thì đông đảo đề nghị được đặt vào vệt nháy kxay (“”). Đối cùng với những điều kiện số, lốt nháy kép là ko nên.


*

*

sum_range – các ô dùng để làm tính tổng, nếu như điều kiện được đáp ứng. Đối số này là tùy bạn lựa chọn, với chúng ta chỉ việc sử dụng nó trường hợp bạn muốn tính tổng các ô khác (mà lại đã làm được quan niệm trong đối số range). Nếu đối số sum_range bị làm lơ, khi ấy Excel sẽ tính tổng các ô tựa như nhưng mà các tiêu chí được đề ra (nghĩa là bọn chúng đã làm được hướng dẫn và chỉ định vào đối số range).

Để minch họa cú pháp hàm SUMIF một cách dễ hiểu, hãy lưu ý ví dụ dưới đây. Giả sử các bạn gồm một list những sản phẩm trong cột A với số lượng khớp ứng trong kho vào cột C. Vấn đề giới thiệu là bạn muốn biết tổng của tất cả các lượng sản phẩm tồn kho tương quan mang đến một thành phầm cố định, ví dụ: bananas.

*

Bây giờ đồng hồ, hãy xác định những đối số mang đến phương pháp SUMIF của bọn chúng ta:

range-A2: A8criteria – “bananas”sum_range – C2: C8

Gộp các đối số lại với chúng ta cảm nhận công thức: = SUMIF (A2: A8, “bananas”, C2: C8)

*

Công thức ví dụ này thể hiện bí quyết áp dụng đơn giản của hàm SUMIF trong excel cùng với các tiêu chuẩn dạng văn bạn dạng. Ttuyệt vị văn uống bản, chúng ta có thể chuyển vào một số trong những, ngày hoặc một ô được tđắm đuối chiếu mang lại vào tiêu chuẩn chúng ta đưa ra. lấy một ví dụ, bạn có thể viết lại công thức bên trên để nó tđê mê chiếu cho ô tất cả cất tên của sản phẩm được xem tổng:

= SUMIF (A2: A8, F1, C2: C8)

Chú thích: Tmê mẩn số sum_range thực sự chỉ khẳng định ô trên thuộc phía bên trái của dải được xem tổng. Khu vực sót lại thì lại được xác định do form size của đối số range.

Trong thực tiễn, điều đó Tức là đối số sum_range không tuyệt nhất thiết đề nghị bao gồm thuộc kích cỡ với đối số dải, tức thị nó rất có thể không giống nhau về số lượng mặt hàng và cột. Tuy nhiên, ô trước tiên (Tức là ô bên trên cùng mặt trái) của dải tính tổng yêu cầu luôn luôn luôn nghỉ ngơi đúng cột. lấy ví dụ như, trong phương pháp SUMIF sinh sống trên, bạn có thể lấy ô C2, hoặc C2: C4, tuyệt thậm chí còn là C2: C100 có tác dụng đối số sum_range, và tác dụng vẫn vẫn như cũ. Tuy nhiên, hướng đi cực tốt vẫn chính là cung cấp rangesum_range tất cả thuộc kích cỡ.

Làm cầm làm sao nhằm thực hiện Hàm SUMIF vào Excel – công thức minh họa

Hy vọng rằng, ví dụ trên đã giúp bạn gọi cơ bản được cách buổi giao lưu của hàm SUMIF. Dưới phía trên bạn sẽ tìm kiếm thấy một vài ba cách làm cho thấy thêm rằng làm cho gắng làm sao nhằm sử dụng hàm SUMIF trong Excel với các tiêu chuẩn khác nhau cùng loạt tài liệu không giống nhau.

SUMIF cùng với dấu to hơn, nhỏ tuổi hơn hoặc bằng:

Hãy nhìn vào một trong những cách làm hàm SUMIF mà chúng ta có thể sử dụng để thêm vào các quý hiếm to hơn, nhỏ rộng hoặc bởi một quý giá nhất thiết.

Lưu ý: Trong những công thức hàm SUMIF, một vệt đối chiếu theo sau vì một số hoặc một vnạp năng lượng bản nên luôn luôn luôn được đặt trong vệt nháy knghiền (“”).

Điều kiệnToán thù tửCông thức ví dụGiải thích
Tính tổng trường hợp to hơn>=SUMIF(A2:A10, “>5”)Tính tổng các số lớn hơn 5 vào vùng A2:A10
Tính tổng ví như nhỏ hơn=SUMIF(A2:A10, “”&D1, B2:B10)Tính tổng những ô trong cột B, nếu như những ô tương ứng, thuộc dòng trong cột A có giá trị khác giá trị nghỉ ngơi D1
Tính tổng ví như to hơn hoặc bằng>==SUMIF(A2:A10, “>=5”)Tính tổng các số lớn hơn hoặc bằng 5 vào vùng A2:A10
Tính tổng trường hợp nhỏ rộng hoặc bằng

Hàm SUMIF tính tổng theo ĐK so sánh cùng với chuỗi

Hãy lưu ý rằng các bạn sẽ đề nghị những cách làm hàm SUMIF khác biệt nhằm đối chiếu chính xác cùng từng phần, như được trình diễn trong bảng dưới đây.

Tiêu chíCông thức ví dụMô tả
Tính tổng nếu như bằngĐối chiếu trả toàn:=SUMIF(A2:A8, “bananas”, C2:C8)Giá trị tính tổng trong các ô C2:C8 giả dụ ô tương ứng trong cột A đựng đúng mực từ “bananas” với ko dư một trường đoản cú xuất xắc kí từ bỏ làm sao. Các ô đựng “green bananas”, “bananas green” or “bananas!” không bao gồm trong trường thích hợp này.
Đối chiếu từng phần:=SUMIF(A2:A8, “*bananas*”, C2:C8)Giá trị tính tổng trong các ô C2:C8 ví như ô khớp ứng trong cột A chứa từ bỏ “bananas”, đứng chủ quyền hoặc đi kèm cùng với hồ hết từ khác”. Các ô chứa “green bananas”, “bananas green” or “bananas!” sẽ tiến hành tính trong trường đúng theo này.
Tính tổng giả dụ khácĐối chiếu hoàn toàn:=SUMIF(A2:A8, “bananas”, C2:C8)Giá trị tính tổng trong các ô C2:C8 nếu ô khớp ứng trong cột A chứa bất kì quý giá làm sao nhưng mà khác “bananas”. Nếu ô chứa “bananas” gồm thêm một số từ tốt kí tự khác, ví nhỏng “yellow bananas” hoặc “bananas yellow”, thì bọn chúng sẽ tiến hành tính tổng.
Đối chiếu từng phần:=SUMIF(A2:A8, “*bananas*”, C2:C8)Giá trị tính tổng trong các ô C2:C8 ví như ô tương xứng vào cột A đựng bất kì quý hiếm như thế nào cơ mà khác “bananas”. Nếu ô cất “bananas” gồm thêm một số từ không giống. Các ô nhỏng “yellow bananas” or “bananas yellow” sẽ không còn thỏa tiêu chuẩn này.

Để hiểu biết thêm đọc tin về giá trị khớp một trong những phần, vui mắt xem ví dụ về hàm SUMIF vào excel với những kí tự thay mặt đại diện.

Và hiện giờ, hãy xem phương pháp đúng mực “Tính tổng nếu khác” qua những thao tác làm việc. Như được minh họa trong ảnh chụp màn hình bên dưới, nó cho thấy thêm lượng tồn kho của tất cả những sản phẩm không giống kế bên “goldfinger bananas”:

= SUMIF (A2: A7, " goldfinger bananas", C2: C7) 

*

Lưu ý: Giống như hầu hết các hàm Excel khác, SUMIF không biệt lập chữ hoa chữ thường, tức là mặc dù chúng ta nhập “ Bananas” với “Sử dụng dấu đối chiếu cùng với tsay đắm chiếu ô

Nếu bạn có nhu cầu tiến xa hơn và ý muốn có một cách làm hàm SUMIF thêm rộng, chúng ta có thể sửa chữa quý giá số hoặc văn uống bạn dạng trong tiêu chí bởi một ô tmê mệt chiếu, nlỗi sau:

= SUMIF (A2: A8, "" & F1, C2: C8)

Trong trường phù hợp này, bạn sẽ chưa hẳn đổi khác phương pháp nhằm tính tổng gồm điều kiện dựa trên các tiêu chuẩn khác – cơ mà chúng ta chỉ cần nhập một quý hiếm mới vào một trong những ô được tsi chiếu.

*

Chú ưa thích. Lúc bạn sử dụng một biểu thức logic với cùng 1 tđam mê chiếu ô, các bạn bắt buộc thực hiện vệt nháy kxay (“”) để bước đầu một chuỗi văn bản và vết cùng (&) nhằm nối/chấm dứt chuỗi, ví dụ “” & F1.

Dấu “bằng” (=) rất có thể được bỏ lỡ trước một tđê mê chiếu ô, cho nên vì vậy cả nhị phương pháp dưới đó là mang tính chất tương tự cùng chính xác:

Công thức 1: = SUMIF (A2: A8, "=" và F1, C2: C8)

Công thức 2: = SUMIF (A2: A8, F1, C2: C8)

Công thức SUMIF với kí từ đại diện

Nếu chúng ta mục tiêu của khách hàng là Việc tính tổng gồm điều kiện những ô dựa vào tiêu chuẩn “văn uống bản” với bạn muốn tính tổng bằng phương pháp so sánh từng phần, thì bạn phải sử dụng các kí trường đoản cú thay mặt trong công thức SUMIF của người sử dụng.

Hãy để ý những kí từ thay mặt sau đây:

Dấu hoa thị (*) – đại diện thay mặt cho các kí tựDấu hỏi (?) – đại diện thay mặt cho 1 kí trường đoản cú tuyệt nhất ở 1 địa điểm nạm thể

Ví dụ 1. Các quý hiếm tính tổng dựa trên đối chiếu từng phần:

Giả sử, bạn muốn tính toàn bô chi phí liên quan mang lại toàn bộ các một số loại chuối (bananas). Thì các phương pháp SUMIF sau sẽ chạy hệt như sau:

= SUMIF (A2: A8, "bananas *", C2: C8)– tiêu chí bao hàm các văn uống bản dứt với vết hoa thị (*).

= SUMIF (A2: A8, "*" & F1 & "*", C2: C8)– những tiêu chí gồm 1 tmê mẩn chiếu ô cố nhiên vết hoa thị, vui tươi xem xét về Việc thực hiện vệt và (&) trước và sau một tmê say chiếu ô để nối cùng với chuỗi.

*

Nếu bạn chỉ hy vọng tính tổng hồ hết ô ban đầu hoặc xong với một vnạp năng lượng bản một mực, thì các bạn chỉ việc thêm 1 vệt * trước hoặc sau vnạp năng lượng bản:

= SUMIF (A2: A8, "bananas*", C2: C8) – tổng giá trị trong C2: C8 nếu một ô tương xứng trong cột A bắt đầu bằng trường đoản cú “bananas”.

See more: Cách Giữ Thăng Bằng Khi Đi Xe Đạp Đơn Giản Cho Người Trưởng Thành

= SUMIF (A2: A8, "*bananas", C2: C8) – tổng mức vốn vào C2: C8 nếu như một ô tương xứng vào cột A xong bởi tự “bananas”.

lấy ví dụ như 2. Tổng quý hiếm với số kí từ bỏ độc nhất định

Trong trường phù hợp bạn muốn tính tổng một vài quý hiếm ví như quý hiếm này có chính xác 6 vần âm, thì bạn sẽ thực hiện bí quyết sau:

= SUMIF (A2: A8, "??????", C2: C8)

Ví dụ 3. Tính tổng những ô có giá trị khớp ứng với cái giá trị vnạp năng lượng bản

Nếu bảng tính của người sử dụng đựng những các loại tài liệu khác biệt với bạn chỉ ước ao tổng các ô tương xứng với giá trị vnạp năng lượng phiên bản, thì những bí quyết SUMIF sau đang hữu ích mang đến bạn:

= SUMIF (A2: A8, "? *", C2: C8) – cộng cực hiếm trong số ô C2: C8 ví như ô tương ứng trong cột A đựng tối thiểu 1 kí từ bỏ.

= SUMIF (A2: A8, "*", C2: C8) – bao gồm các ô dường như là rỗng, chứa những chuỗi gồm độ dài bằng 0 (là công dụng của những phương pháp khác), ví dụ: = “”.

Cả hai phương pháp bên trên các bỏ qua những giá trị không hẳn là văn phiên bản nlỗi các lỗi, các phép tân oán luận, những chữ số và ngày tháng.

lấy ví dụ như 4. Sử dụng * hoặc ? như các kí trường đoản cú bình thường

Nếu bạn có nhu cầu * hoặc ? được nhìn nhận như là 1 trong những chữ chđọng không hẳn là một trong kí từ bỏ đại diện thay mặt, thì nên áp dụng dấu ngã trước đó (~). Ví dụ: bí quyết SUMIF sau đang thêm các cực hiếm trong những ô C2: C8 trường hợp một ô trong cột A phía trong và một mặt hàng nhưng cất một vệt chnóng hỏi:

= SUMIF (A2: A8, "~?", C2: C8)

*

Tổng các số lớn số 1 hoặc nhỏ độc nhất vào một dải:

Để tính tổng các số lớn số 1 hoặc nhỏ tốt nhất vào dải, hãy thực hiện hàm SUM cùng rất hàm LARGE hoặc SMALL.

ví dụ như 1. Thêm một vài ba số lớn nhất / bé dại nhất

Nếu bạn muốn tính tổng chỉ một số ít, ví như 5 số, thì bạn có thể gõ bọn chúng thẳng trong cách làm, nhỏng sau:

= SUM (LARGE (B1: B10, 1,2,3,4,5)) – tổng 5 số mập nhất

= SUM (SMALL (B1: B10, 1,2,3,4,5)) – tổng 5 số bé dại nhất

*

Chụ thích hợp. Nếu bao gồm 2 hoặc nhiều hơn nữa số được buộc mang lại địa chỉ sau cuối, chỉ bao gồm số thứ nhất xuất hiện sẽ tiến hành tính. Nhỏng chúng ta thấy, số chín trang bị nhị không được cấp dưỡng vào ví dụ bên trên.

Ví dụ 2. Thêm vào những quý hiếm lớn/nhỏ

Nếu bạn muốn thêm các số, chũm bởi vì liệt kê tất cả vào công thức, bạn cũng có thể tổ chức triển khai các hàm ROW với hàm INDIRECT vào cách làm SUM của công ty. Trong hàm INDIRECT, hãy áp dụng số mặt hàng đại diện mang lại số quý hiếm bạn có nhu cầu phân phối. lấy ví dụ như, những phương pháp tiếp sau đây tính tổng 15 số lớn số 1 cùng bé dại duy nhất, theo thứ tự là:

= SUM (LARGE (B1: B50, ROW (INDIRECT ("1:15"))))

= SUM (SMALL (B1: B50, ROW (INDIRECT ("1:15"))))

Vì đấy là các cách làm mảng, nên các bạn hãy ghi nhớ nhập bọn chúng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

*

Ví dụ 3. Tính tổng một biến hóa số trong những giá trị lớn số 1 / nhỏ nhất

Nếu chúng ta không muốn đổi khác phương pháp mỗi khi bạn có nhu cầu tính tổng một số ô không giống nhau, bạn cũng có thể đặt số kia vào một ô làm sao kia nạm vị nhập nó vào phương pháp. Và tiếp nối, bạn cũng có thể sử dụng hàm ROW với INDIRECT như đang trình diễn sinh hoạt trên và ttê mê chiếu một ô đựng đổi thay, nhỏng vào trường hòa hợp này là ô E1:

= SUM (LARGE (B1: B50, ROW (INDIRECT ("1:" và E1)))) – tính tổng các quý giá hàng đầu nhưng mà có cất 1 ô vắt đổi

= SUM (SMALL (B1: B50, ROW (INDIRECT ("1:" & E1)))) – tính tổng các quý hiếm nhỏ dại độc nhất cơ mà gồm chứa 1 ô chũm đổi

*

Hãy hãy nhờ rằng, đây là những bí quyết mảng, do vậy chúng ta nên thừa nhận Ctrl + Shift + Enter để hoàn thành chúng.

Làm cố gắng nào để tính tổng các ô tương ứng với những ô trống

Nếu “trống” thì Tức là những ô kia hoàn toàn không có chứa gì – không có phương pháp, không tồn tại chuỗi chiều nhiều năm bởi 0 được trả lại vị một số trong những hàm Excel không giống, lúc ấy chúng ta cũng có thể áp dụng “=” làm cho tiêu chuẩn, nhỏng trong cách làm SUMIF sau:

= SUMIF (A2: A10, "=", C2: C10)

Nếu “trống” bao hàm những chuỗi độ nhiều năm bằng không (ví dụ: ô có phương pháp nhỏng = “”), thì bạn có thể áp dụng “” làm tiêu chí:

= SUMIF (A2: A10, "", C2: C10)

Cả hai bí quyết trên hồ hết Review các ô trong cột A với trường hợp bao gồm bất kỳ ô trống làm sao được kiếm tìm thấy, các quý hiếm tương ứng từ cột C sẽ tiến hành phân phối.

*

Làm vắt nào để tính tổng những ô khớp ứng cùng với những ô ko trống

Để tạo ra loại phương pháp “ví như ô ko trống thì tính tổng”, hãy thực hiện “” làm cho tiêu chí. Thao tác này đang cộng toàn bộ những ô chứa ngẫu nhiên trang bị gì trong đó, bao gồm cả những chuỗi bao gồm độ nhiều năm bằng không.

Ví dụ: đấy là cách chúng ta có thể tính tổng doanh thu bán sản phẩm cho toàn bộ các khu vực, Tức là trong những số ấy cột B không trống:

=SUMIF(B2:B10, “”, C2:D10)

*
lấy ví dụ cụ thể về kiểu cách cần sử dụng hàm sumif 4

Cách áp dụng Hàm SUMIF với ngày tháng

Nói thông thường, các bạn áp dụng hàm SUMIF để tính tổng một bí quyết có ĐK các giá trị dựa trên ngày tương tự như biện pháp bạn sử dụng vnạp năng lượng bản và các tiêu chuẩn số.

Nếu bạn có nhu cầu tính tổng những giá trị giả dụ những quý giá khớp ứng lớn hơn, nhỏ rộng hoặc bằng so với ngày các bạn hướng dẫn và chỉ định, thì hãy thực hiện vệt đối chiếu cơ mà chúng tôi sẽ trao đổi từ phần đông bài xích trước. Và bên dưới đây là một vài ví dụ bí quyết hàm SUMIF:

Trong ngôi trường vừa lòng bạn có nhu cầu tính tổng những quý hiếm dựa vào ngày bây giờ, thì chúng ta bắt buộc thực hiện hàm SUMIF kết phù hợp với hàm TODAY (), nlỗi sau:

Tiêu chíCông thức ví dụ
Tính tổng những quý giá trong các ô dựa trên ngày hiện nay thời=SUMIF(B2:B9, TODAY(), C2:C9)
Tính tổng các giá trị ô cơ mà nằm trong vượt khứ đọng, Tức là trước thời điểm ngày lúc này.=SUMIF(B2:B9, “”&TODAY(), C2:C9)
Tính tổng những cực hiếm ô ví như các ngày tương ứng mọi được xẩy ra trong một tuần (Có nghĩa là ngày ngay hiện tại + 7 ngày nữa)=SUMIF(B2:B9, “=”&TODAY()+7, C2:C9)

Hình tiếp sau đây minch hoạ phương pháp bạn có thể sử dụng công thức cuối cùng nhằm kiếm tìm toàn bô tiền của toàn bộ các thành phầm được chuyển đi trong 1 tuần.

*

Cách tính tổng những cực hiếm ứng cùng với vào một quãng thời gian độc nhất định

Câu hỏi dưới đây được hỏi liên tục trên những diễn bầy với truemen.vn của Excel – “Làm giải pháp như thế nào nhằm tính tổng những giá trị ứng với thời gian nằm trong lòng hai ngày?”

Câu vấn đáp là áp dụng một sự phối hợp, hoặc đúng mực rộng, là việc khác hoàn toàn thân 2 bí quyết SUMIF. Trong Excel 2007 trnghỉ ngơi về hiện thời, chúng ta cũng có thể thực hiện hàm SUMIFS có thể chấp nhận được những tiêu chuẩn, thậm chí là là 1 trong những chắt lọc giỏi rộng. Chúng tôi vẫn đề cập đến vế sau vào chủ thể của bài viết tiếp sau, còn tiếp sau đây vẫn là ví dụ về bí quyết SUMIF:

*

Công thức này rất có thể dường như tương đối trở ngại nếu như bạn chỉ lướt qua, cơ mà lúc trường hợp đi sâu vào nó, thì bạn sẽ thấy nó vô cùng dễ dàng và đơn giản. Hàm SUMIF thứ nhất vẫn thêm tất cả các ô trong C2: C9, trường hợp ô khớp ứng trong cột B to hơn hoặc bởi ngày bắt đầu (vào ví dụ này là ngày một tháng 10). Tiếp đó, các bạn chỉ việc phải loại đi ngẫu nhiên cực hiếm nào xảy ra vào sau ngày ngừng (Oct-10 hay ngày 31/10) – là những cực hiếm được trả về vị hàm SUMIF đồ vật hai.

Làm cầm nào để tính tổng những quý hiếm trong một vài ba cột

Để phát âm vụ việc rộng, hãy chu đáo ví dụ sau đây: Giả sử chúng ta gồm một bảng cầm tắt doanh thu các tháng và nó được tích lũy trường đoản cú một trong những report mang lại từng Quanh Vùng, trong đó có một vài hồ sơ mang đến cùng một sản phẩm ở trên:

*

Vì vậy, làm cho rứa làm sao nhằm chúng ta kiếm tìm thấy tổng thể apples (táo) được cung cấp ngơi nghỉ toàn bộ các tè bang vào cha tháng qua?

Nhỏng chúng ta đã biết, form size của sum_range được xác minh bởi vì kích thước của tmê mẩn số range. Đó là lý do tại vì sao các bạn không thể sử dụng bí quyết nlỗi = SUMIF (A2: A9, “apples”, C2: E9) cũng chính vì nó vẫn thêm những quý hiếm tương xứng cùng với “Apples” mà chỉ sinh hoạt trong cột C. Và trên đây không phải là những gì bọn họ đã tra cứu tìm.

Giải pháp phải chăng và đơn giản dễ dàng tuyệt nhất cho thấy thêm thiết yếu nó là tạo ra một cột để trợ giúp tính từng tổng số cho mỗi hàng và kế tiếp cột này sẽ được tmê mệt chiếu trong tiêu chuẩn sum_range.

Đi trước cùng đặt cách làm SUM dễ dàng và đơn giản trong ô F2, kế tiếp điền vào cột F: = SUM (C2: E2)

Sau kia, bạn cũng có thể viết một bí quyết SUMIF dễ dàng và đơn giản như sau:

= SUMIF (A2: A9, "apples", F2: F9)

hoặc là

= SUMIF (A2: A9, H1, F2: F9)

Trong các cách làm bên trên, sum_range có cùng kích thước cùng với dải, Có nghĩa là 1 cột với 8 sản phẩm, với vì thế hiệu quả mà lại nó trả lại đã thiết yếu xác:

*

Nếu bạn muốn làm nhưng không tồn tại một cột trợ giúp, kế tiếp chúng ta có thể viết một cách làm SUMIF riêng rẽ cho mỗi cột bạn có nhu cầu tính tổng, cùng sau đó thêm các hiệu quả trả về cùng với hàm SUM:

= SUM (SUMIF (A2: A9, I1, C2: C9), SUMIF (A2: A9, I1, D2: D9), SUMIF (A2: A9, I1, E2: E9))

Một bí quyết không giống là áp dụng một cách làm mảng tinh vi rộng (nhưng mà cũng đừng quên nhận Ctrl + Shift + Enter):

= SUM ((C2: C9 + D2: D9 + E2: E9) * (- (A2: A9 = I1)))}

Cả nhì cách làm bên trên sẽ giới thiệu hiệu quả là 2070 trong trường hòa hợp bên trên.

Những thắc mắc hay gặp mặt hoặc “Tại sao bí quyết SUMIF của mình ko hoạt động?”

cũng có thể bao gồm vài ba nguyên nhân khiến cho Hàm SUMIF không chuyển động vào trường hợp của người tiêu dùng. Thông thường bí quyết của các bạn sẽ ko trả lại hồ hết gì bạn mong ngóng chỉ bởi đẳng cấp tài liệu trong một ô hoặc vào một trong những đối số không phù hợp cùng với hàm SUMIF. Do đó, dưới đấy là một danh sách phần đa vấn đề cần kiểm tra:

1. Các ttê mê số của range với sum_range nên là các dải, chứ chưa hẳn mảng:

Các tyêu thích số trước tiên (range) cùng máy cha (sum_range) vào cách làm SUMIF của doanh nghiệp nên luôn là một tđê mê chiếu dải, nlỗi A1: A10. Nếu các bạn mặc kệ nhưng mà bỏ lỡ vấn đề đó, ví dụ là trường đúng theo tđắm đuối chiếu một mảng như 1,2,3, thì Excel cùng với trả lại với một thông báo lỗi.

Công thức đúng: = SUMIF (A1: A3, "flower", C1: C3)

Công thức sai: = SUMIF (1,2,3, "flower", C1: C3)

2. Làm thay nào nhằm tính tổng mức vốn trường đoản cú các trang tính hoặc bảng tính khác:

Củng y như đa số các hàm Excel không giống, SUMIF hoàn toàn có thể tđê mê chiếu cho những trang tính với bảng tính không giống, miễn là chúng vẫn đang msinh hoạt.

Ví dụ: bí quyết tiếp sau đây công thêm tổng các quý giá trong các ô F2: F9 trong Sheet 1 (trang tính 1) của Book 1 (bảng tính 1) nếu tất cả một ô khớp ứng trong cột A với có trang tính đó cũng có thể có chứa “apples”:

= SUMIF ( Sheet1! $A$2:$A$9, "apples", Sheet1! $F$2:$F$9)

Tuy nhiên, bí quyết này sẽ không còn hoạt động ngay trong khi Book 1 bị đóng lại. Vấn đề này xẩy ra bởi vì các dải được tmê mẩn chiếu vày các công thức SUMIF trong bảng tính vẫn đóng, vậy nên nó sẽ không được tsi mê chiếu mang lại những mảng. Mặt khác, cũng bởi không có mảng như thế nào được được cho phép vào range với đối số sum_range, bắt buộc kế tiếp, cách làm SUMIF đang trả về một thông báo lỗi #VALUE!.

3. Hãy chắc chắn rằng range và sum_range có cùng kích cỡ:

Nlỗi đã để ý ở chỗ đầu của giải đáp này, trong số phiên bản văn minh của Microsoft Excel, những tsi số range và sum_range không nhất thiết nên bằng nhau. Từ phiên bản Excel 2000 trsống về trước, range với sum_range gồm form size ko đồng số đông có thể gây ra vụ việc. Tuy nhiên, trong cả trong những phiên phiên bản mới nhất của Excel 2010 và 2013, những công thức phức tạp SUMIF mà sống đó, trường hợp sum_range có ít hàng và/hoặc cột hơn range, thì sẽ không phù hợp lệ. Đó là nguyên do vì sao nó được coi là một minh họa giỏi để người dùng chăm chú rằng yêu cầu luôn luôn luôn giữ lại đối số range với sum_range thuộc kích cỡ và ngoại hình.

4. Làm gắng làm sao nhằm phương pháp SUMIF của công ty vận động nkhô hanh hơn:

Nếu chúng ta sẽ điền vào bảng tính với các bí quyết tinh vi SUMIF có tác dụng chậm chạp Excel, hãy xem thử bài viết này với tìm hiểu Làm chũm làm sao để chúng vận động nkhô hanh rộng. Bài viết đã làm được viết từ thời điểm cách đó tương đối thọ, do vậy chớ không thể tinh được vì thời hạn tính tân oán. Các ví dụ về Excel được trình diễn vào chỉ dẫn này chỉ liên quan đến một số phương pháp sử dụng cơ bạn dạng của hàm này. Trong bài viết tiếp sau, công ty chúng tôi đang chỉ dẫn những công thức tiên tiến và phát triển nhằm khai thác sức mạnh thực của SUMIF với SUMIFS với được cho phép bạn tính tổng theo không ít tiêu chuẩn.

– – – – –

Trong khi nhằm áp dụng Excel vào công việc một giải pháp tác dụng thì bạn còn phải sử dụng xuất sắc những hàm, các cách thức khác của Excel.

See more: Top 10 Loại Bếp Ga Mini Loại Tốt Nhất 2021, Mua Bếp Ga Mini Loại Tốt Nhất Ở Đâu

Một số hàm cơ bạn dạng thường chạm chán như:

SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điều kiện, những điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiệnCác hàm giải pháp xử lý tài liệu dạng chuỗi, dạng tháng ngày, dạng số…Các hàm dò tìm tsi chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số pháp luật hay được sử dụng như:

Định dạng theo ĐK với Conditional formattingThiết lập ĐK nhập dữ liệu với Data ValidationCách đặt Name với sử dụng Name vào công thứcLập report cùng với Pivot Table…

Rất các kỹ năng buộc phải không nào? Toàn cỗ các kiến thức và kỹ năng này chúng ta đa số rất có thể học tập được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bạn dạng cho tới chuyên gia của Học Excel Online. Đây là khóa huấn luyện giúp đỡ bạn khối hệ thống kỹ năng một giải pháp đầy đủ, chi tiết. ngoài ra không hề gồm giới hạn về thời hạn học tập buộc phải chúng ta cũng có thể thoải mái và dễ chịu học tập bất kể thời điểm nào, thuận tiện tra cứu giúp lại kỹ năng và kiến thức lúc bắt buộc. Trong thời điểm này hệ thống đang có ưu tiên không nhỏ cho mình lúc đăng ký tyêu thích gia khóa học.