Cách sử dụng a lot of và lots of

A lot of và lots of là nhì lượng từ bỏ chỉ định và hướng dẫn thường rất hấp dẫn gặp trong những dạng bài bác tập ngữ pháp trên trường xuất xắc trong giao tiếp thường nhật. A lot of và lots of đông đảo có tức thị những, chúng đều có giải pháp cần sử dụng cùng kết cấu tương đương nhau. Tuy nhiên, ko kể 2 trường đoản cú này thì còn có nhị lượng trường đoản cú chỉ định khác nữa là many, much và một số trong những các các tự có nghĩa gần giống với a lot of với lots of nhỏng “a plenty of”, “a large amount of” xuất xắc “a great deal of”.

You watching: Cách sử dụng a lot of và lots of

Vậy số đông tự này có gì khác nhau, cấu tạo cùng bí quyết áp dụng khác nhau ra làm sao, ngôi trường vừa lòng làm sao, ngữ chình ảnh nào áp dụng từ nào là thích hợp. Cùng Trường Anh Ngữ Wow English tìm hiểu ngay lập tức nhé!!!

*

A lot of với lots of – Cấu trúc cùng phương pháp dùng

Cấu trúc a lot of cùng lots of cơ bản là như thể nhau. Chúng phần đa có ý nghĩa sâu sắc là “nhiều”.

Cả 2 cấu trúc này những rất có thể thực hiện với danh từ đếm được với danh trường đoản cú ko đếm được vào xác định, che định hoặc câu nghi ngại (câu hỏi).

Ví dụ:

We’ve got lots of homework to lớn vì. We are up khổng lồ my ear. (Chúng tôi có khá nhiều bài bác tập về công ty. Chúng tôi bận tối đôi mắt về tối mũi)That’s a lot of money. This is the highest salary I have ever received. (Thật là nhiều chi phí. Đây là mon lương cao nhất từ bỏ trước cho tới giờ đồng hồ nhưng tôi dấn được)There weren’t a lot of choices. We are forced to lớn quit the job. (Chúng tôi chẳng có khá nhiều lựa chọn. Shop chúng tôi bị đề xuất thôi việc).Can you hurry up? I don’t have a lot of time. It’s 7 o’clochồng right now. (Cậu có thể nhanh lên được không? Tôi không có tương đối nhiều thời hạn đâu. 7 tiếng rồi đó).Are there a lot of good players at your football club? (Có yêu cầu câu lạc bộ của doanh nghiệp có rất nhiều những tay đùa xuất sắc không?)Have you eaten lots of candies? You would be tooth decay. (Có cần con vừa ăn uống rất nhiều kẹo đúng không? Con sẽ bị sâu răng đó).

Trong ngôi trường thích hợp kết cấu a lot of cùng lots of kèm theo cùng với danh từ/đại trường đoản cú để làm chủ ngữ, đụng trường đoản cú sẽ tiến hành phân chia theo danh từ/đại từ kèm theo đó.

Ví dụ:

Alot of people have sầu khổng lồ stay in home sincesocial distancing. (Rất nhièu bạn đề nghị trong nhà vì dãn giải pháp xã hội).

Chúng ta gần như thực hiện a lot of và lots of trong số những ngôi trường hợp đời hay. Tuy nhiên thì lots of thường xuyên mang tính hóa học thân thiết rộng so với a lot of.

Các cấu trúc của a lot of và lots of:

A lot of/lots of + N (số nhiều) + V (số nhiều)

Ví dụ:

A lot of cakes are divided for poor children. (Rất nhiều trái hãng apple được rước phân chia cho các trẻ em nghèo)Lots of my colleagues want to lớn travel to lớn Ha Long Bay this summer vacation. (Rất những người cùng cơ quan của mình mong muốn đi du lịch Hạ Long vào kỳ du lịch htrằn đợt này)

A lot of/lots of + N (số ít) + V (số ít)

Ví dụ:

A lot of time is needed to lớn speak English fluently. (Cần rất nhiều thời hạn nhằm nói cách khác giờ anh một cách trôi chảy)Lots of effort and people is needed to organize an sự kiện for 1000 participants successfully. (Cần rất nhiều sự cố gắng nỗ lực và nhân viên để tổ chức triển khai 1 sự kiện gồm bài bản 1000 fan một phương pháp thành công)

A lot of/lots of + đại tự + V (chia theo đại từ)

Ví dụ:

A lot of children like me don’t like eating fish because it’s so tanky. (Rất những đứa tthấp khác như là tôi phần lớn ko mê thích ăn cá vì chưng cá khôn xiết tanh)Lots of us think it’s sunny tomorrow và it’s an igiảm giá day to go camping. (Rất không ít người dân vào Cửa Hàng chúng tôi nghĩ mai sau trời sẽ sở hữu được nắng nóng, nó sẽ là một trong những ngày lphát minh nhằm đi gặm trại)

Phân biệt a lot of, lots of, many, much, a plenty of, a large amount of, a great giảm giá khuyến mãi of

Nhỏng nhiều người đã biết, trong Tiếng Anh, ko kể a lot of với lots of có tức thị “nhiều” ra thì còn có những trường đoản cú khác như “much”, “many” với các cụm từ khác như: “a plenty of” và “a large amount of”, “a great giảm giá of” có nghĩa tương tự nhỏng a lot of và lots of

Much cùng many

Như đang nói tại đoạn bên trên thì much cùng many những Tức là “nhiều”. Tuy nhiên phương pháp sử dụng của 2 từ bỏ đó lại không giống nhau.

Many đứng trước những danh trường đoản cú ko đếm được.

See more: Sự Khác Nhau Giữa Vi Khuẩn Và Virus, Sự Khác Biệt Giữa Vi Khuẩn Và Vi Rút

lấy ví dụ như như: Many trees (các cây cối), many books (các sách),…

Much được thực hiện trước danh trường đoản cú không đếm được.

lấy ví dụ như như: Much rice (các gạo), much oil (các dầu ăn),…

(Gạo cùng dầu là nhì danh từ bỏ ko đếm được mà chỉ hoàn toàn có thể đo lường và tính toán được: một cân gạo hay là một lít dầu)

Một số danh từ bỏ ko đếm được không giống như: water, hair, powder,…

Many và much hay được dùng vào câu lấp định cùng câu nghi ngại. Cũng tất cả trường thích hợp chúng được dùng trong câu xác minh tuy vậy hơi ít.

Ví dụ:

The people in this street didn’t have much rice. They have stayed in home page for about a week because of there is a new case infected covid-19 in the last weekover. (Mọi tín đồ vào đoạn đường ni không có tương đối nhiều gạo. chúng ta sẽ buộc phải ở trong phòng khoảng một tuần rồi bởi có một ca lây lan covid mới vào cuối tuần trước).Are there many boys in your class? (Lớp bạn có không ít nam lắm đúng không?)

A plenty of

Khác cùng với cấu tạo a lot of và lots of, plenty of sở hữu nghĩa “đầy đủ với nhiều hơn thế nữa nữa”, theo sau nó là phần đông danh từ ko đếm được hoặc danh trường đoản cú đếm được số nhiều. Plenty of hay được sử dụng trong những ngữ chình ảnh thân mật và gần gũi.

Plenty of + N (đếm được số nhiều) + V (số nhiều).

Ví dụ:

Plenty of shops sale on black fridays. (Rất các siêu thị ưu đãi giảm giá vào cơ hội blaông chồng fridays )Plenty of shops accept paying by cards. (Có tương đối nhiều cửa hàng gật đầu đồng ý tkhô giòn tân oán bởi thẻ ngân hàng)

Plenty of + N (ko đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

I’ve sầu got plenty of money. I just received my salary for this month. So I will go shopping this afternoon. (Tôi có không ít tiền. Tôi vừa dìm lương của mon này. Vì vậy, chiều ni tôi đã đi mua sắm).Don’t worry, we have sầu plenty of time to lớn go to the airport. (Đừng lo ngại, họ có nhiều thời hạn để di chuyển tới sân bay)

A large amount of, a great khuyến mãi of

Trong khi những cấu trúc a lot of, lots of với plenty thường được sử dụng trong các ngữ chình họa thân mật và gần gũi, thì “a large amount of”, “a great giảm giá khuyến mãi of” lại được sử dụng trong câu với ý nghĩa sâu sắc trọng thể, thanh lịch.

Sau “a large amount of” với “a great giảm giá khuyến mãi of” là danh từ bỏ không đếm được cùng theo sau nó là rượu cồn từ phân tách theo danh từ bỏ nghỉ ngơi dạng số không nhiều.

A large amount of + N (ko đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

I feel there’s a great deal of truth in what he said. So I gave sầu hyên ổn another chance. (Tôi cảm thấy được không ít sự trung thực trong những gì anh ấy nói. Chính bởi vì vậy tôi đến anh ấy thêm một thời cơ nữa)She has spent a great giảm giá of time in playing games. So she is gonmãng cầu fail in the final exam (Cô ấy để nhiều thời gian để chơi trò chơi năng lượng điện tử. Chính bởi vì vậy cô ấy cực kỳ rất có thể bị trượt vào kỳ thi cuối kỳ này)If you go aboard, you will face with a great khuyến mãi of trouble such as many procedures and high risk khổng lồ be infected covid-19 . (Nếu các bạn đi quốc tế vào thời điểm hiện nay, bạn sẽ gặp mặt nên nhiều trắc trở nhỏng yêu cầu có tác dụng nhiều giấy tờ thủ tục chuyển vận với tất cả nguy hại bị lây truyền covid-19)

A great giảm giá khuyến mãi of + N (ko đếm được ) + V (số ít)

Ví dụ:

She has a large amount of experience in many years doing as a financial analyst. (Cô ấy có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong vô số năm làm một công ty phân tich tài chính)I have sầu a large amount of reserved petrol. (Tôi có tương đối nhiều xăng dầu tích trữ)A large amount of oil can be exported khổng lồ France this years. (Một lượng to dầu hoàn toàn có thể được xuất khẩu quý phái Pháp trong những năm nay)She has a large amount of problems when she made friover with hyên ổn. She don’t know he is a stalker. (Cô ấy vẫn chạm chán không hề ít sự việc từ bỏ Lúc nhưng cô ấy kết chúng ta với anh ta. Cô ấy không hề biết anh ta là gã chuyên đi rình rập phụ nữ)

các bài tập luyện về a lot of và lots of (tất cả đáp án chi tiết)

Bài tập

Chọn giải đáp đúng cho những câu sau:

1. Marie always puts ____ salternative text on her food.

A. manyB. fewC. a lotD. a lot of

2. Were there ___ guests in his birthday party last night?A. Lots ofB. muchC. littleD. a lot

3. Lemãng cầu is very famous on facebook. She’s got ___followers.A. a lot ofB. muchC. fewD. a lot

4. She is very fashionable. She has ____ beautiful clothes, shoes và accessories.A. littleB. a lotC. lots ofD. much

5. Do you have sầu any bananas? Sure, there’s always _____ in the fridge. Because it’s my favourite fruit.A. a littleB. muchC. a lotD. a lot of

6. She’s very busy today, she has ____ report lớn complete.A. a lot ofB. manyC. a lotD. lots

7. Linda is very rich. She spends ____ money shopping & travelling every month.A. muchB. manyC. a lot ofD. lot

8. Engl& is famous for ____ beautiful buildings và tourist attractions.A. muchB. a lot ofC. a lotD. lots

9. They eat ___ oranges. They believe that oranges can provide Vi-Ta-Min C for their body toàn thân. And it’s good for their healthA. muchB. lots ofC. a lotD. lots

10. Lily likes lớn travel abroad. Last year, she visited __ Asian cities.A. muchB. a lot ofC. a lotD. lots

Đáp án:

DAACDACBBB

Vừa rồi, các bạn sẽ cùng Trường Anh Ngữ Wow English mày mò về kết cấu, cách áp dụng và ngữ chình họa áp dụng của a lot of và lots of. Ngoài ra các bạn còn được củng vắt thêm kiến thức và kỹ năng về những trường đoản cú và cụm từ bỏ chỉ lượng khác cũng có nghĩa tương đồng nhỏng a lot of và lots of như là many, much, a plenty of, a large amount of và a great deal of. Các tự với cụm tự này số đông mang nghĩa sát với a lot of là “nhiều”, mặc dù chúng lại có kết cấu, cách sử dụng cùng ngữ chình ảnh thực hiện khác nhau.

See more: Cách Vô Hiệu Hóa 1 Phím Trên Bàn Phím Trên Bàn Phím, Hướng Dẫn Thủ Thuật Vô Hiệu Hóa 1 Phím Trên Bàn

Wow English muốn các bạn sau bài viết này đã rất có thể áp dụng các từ bỏ này đúng cấu tạo ngữ pháp và đúng ngữ cảnh trong tiếp xúc.

Chúc chúng ta học hành vui vẻ!!!

Hãy nhằm Wow Englishlà vị trí học giờ đồng hồ anh giao tiếp ở đầu cuối của chúng ta, với bảo hiểmchuẩn chỉnh cổng đầu ra bởi hòa hợp đồng kèm thẻ Bảo hành kiến thức trọn đời!

*

Lịch học: Từ 4 mang đến 6 mon – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuầnGiảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài +Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có không ít thứ rất cần được làm, đề nghị học giờ đồng hồ Anh là phải thiệt nkhô giòn nhằm còn làm câu hỏi không giống, hiện nay Tiếng Anh là mẫu BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng phần đông giá

Và "hành trình nđần độn dặm luôn luôn bắt đầu từ là 1 những bước đầu tiên tiên" nhanh hao tay đăng kí học tập ngay lúc này để có thể nói rằng giờ đồng hồ Anh thạo chỉ với sau 4-6 tháng nữa