Cách lọc dữ liệu trùng trong 2 file excel

Sử dụng Excel vào tin học văn chống cực kỳ phổ cập hiện nay phần lớn vào khắp các công ty lớn to nhỏ tuổi. Việc cai quản list kho, nhân viên cấp dưới, văn bản quá trình,... những được menu sẵn bên trên trang tính Excel. Yêu cầu số lượng như thế cũng ko rời ngoài đa số nhầm lẫn giống nhau những giá trị đề xuất menu, bởi vậy nhưng chức năng lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet của excel vẫn hỗ trợ việc tìm tìm và lọc hồ hết đụng hàng nhanh gọn gàng duy nhất.

You watching: Cách lọc dữ liệu trùng trong 2 file excel

Mời độc giả quan tâm đón xem thêm các nội dung bài viết new liên quan:

Hàm Vlookup

Hàm Vlookup là gì?

Hmà Vlookup là hàm dò kiếm tìm dũ liệu được tích hợp sẵn trong pháp luật tin học tập Excel online. giữa những tác dụng lớn số 1 của hàm này chính là dùng để đi kiếm và lọc dữ liệu theo nhiều ĐK tận hưởng không giống nhau. Chúng được vận động dựa vào đầy đủ bảng tài liệu gồm sẵn hoặc chỉ đơn giản là list bất kỳ nào kia như bảng đánh giá hiệu quả - xếp nhiều loại học viên, nhân viên, danh sách tài liệu đơn hàng nhập kho - xuất kho, tổng hòa hợp lên tiếng của nhân viên cấp dưới vào cửa hàng... 

Hàm vlookup tất cả phương châm và địa chỉ gì vào mục đích lọc tài liệu trùng nhau thân 2 sheet của Excel? 

- Những ai đã từng tiếp cận cùng với Excel thì mới thấy khối hệ thống hàm của Excel không ít tới dường nào, Vlookup là một trong những hàm ở trong Excel được dùng phổ cập trong việc đào bới tìm kiếm kiếm dữ liệu, sinh sản lên sự links các sheet cùng nhau, rộng cùng nâng cao hơn là vấn đề bình chọn và kiếm tìm tìm tài liệu theo đề nghị mang lại trước. 

- Một tính năng cải thiện khác là hàm còn được dùng để làm thanh lọc tài liệu trùng nhau thân 2 sheet, được dùng tương đối rộng lớn với hiện giờ đã làm được nâng cấp rộng so với bản cũ khiến cho vấn đề lọc tài liệu trùng không còn tinh vi với trở ngại nữa.

Cách thanh lọc tài liệu trùng nhau 

Sử dụng hàm Vlookup nhằm giao hàng mang lại câu hỏi lọc dữ liệu trùng thứ 1 sẽ là việc tìm kiếm các tài liệu trùng lặp nhằm thực hiện thao tác cùng hàm Vlookup.

Theo dõi ví dụ cụ thể để hiểu rõ hơn về cách làm:

1. Đưa ra 2 bảng của 2 sheet, sheet 1 cùng sheet 2. Sheet 1:

*

Lọc tài liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong excel

Sheet 2:

*

Lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong excel

Với sheet 1 chúng ta bao gồm list những list tên nhằm thanh lọc những value trùng Sheet 2 là menu những cực hiếm value cội tốt sẵn bao gồm.

Tại sheet 1 --> nhấp chuột vào Formulas --> chọn Insert Function

Msinh sống ra hộp thoại bắt đầu ta có tác dụng thao tác làm việc như hình và OK

*

Lọc tài liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong excel

Sau Khi Ok hộp thoại bắt đầu mở ra, làm việc tiếp theo là nhập quý giá vào cụ thể từng vùng dữ liệu của Vlookup để lọc tài liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel

- Tại vùng tài liệu đầu tiên Lookup_value nhấp vào sheet 1 > clichồng vào thương hiệu thứ nhất vào bảng với auto quý giá nhtràn lên vùng dữ liệu này sẽ tiến hành hiện nay trên cửa sổ.

See more: Top 5 Phần Mềm Sửa Ảnh Bằng Tiếng Việt, 3 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Tiếng Việt Tốt Nhất

- Vùng dữ liệu tiếp theo Table_array lựa chọn vào sheet 2 > chọn tất cả khu vực quý giá đề nghị kiểm tra và tự động dữ liệu mở ra trên cửa sổ vẫn thao tác.

- Tại chiếc nhập tài liệu sản phẩm 3 Col_index_num vùng này những hiểu biết nhập số địa điểm cột cơ mà mong khám nghiệm tài liệu nếu như là trùng, tại chỗ này đang nhập là 1 trong nhằm soát sổ vào bảng tài liệu sống sheet 1.

*

Lọc tài liệu trùng nhau giữa 2 sheet vào excel

- Phần sau cùng thường tuyệt để số 0=> OK=> Đưa ra kết quả trên bảng sheet 1 thương hiệu người trùng Nhấp kéo giữ chuột trường đoản cú ô thứ nhất xuống hết các giá trị bên dưới, được công dụng. Dữ liệu gồm kết quả là #N/A là hầu như quý hiếm không trùng cùng với dữ liệu khác.

Để học được nhiều kiến thức và kỹ năng cùng công thức hàm rộng vào hệ thống hàm của Excel hay học tập Kế toán thù online hãy nkhô cứng tay đăng kí tham mê gia Trlàm việc thành cao thủ hàm excel trong 10 giờ vì chưng các Chuyên Viên hàng đầu của truemen.vn huấn luyện và giảng dạy.

See more: Hàm Trừ Ngày Tháng Trong Excel ? Cách Cộng Trừ Ngày, Tháng, Năm Trong Excel

Khóa học "Trở thành cao thủ hàm excel trong 10 giờ"

Hoàn thành 60 bài bác giảng, các các bạn sẽ nạm được trọn những kỹ năng và kiến thức về Excel chỉ vào 10 giờ học, không những thế các bạn còn hiểu cùng thuần thục về công Excel , biết phương pháp kết hợp các hàm vào Excel để giải đề tin học nhanh khô với công dụng. Đặc biệt hơn, bạn phải tối ưu sáng tạo vào Excel nhằm giải đề tin học nkhô cứng với kết quả nhất.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Chỉ vấn đề tiến hành những thao tác cơ bạn dạng và đơn giản, người tiêu dùng hoàn toàn có thể thuận tiện nkhô cứng gọn bài toán kiểm tra và lọc tài liệu trùng nhau thân 2 sheet vào Excel khôn xiết đúng mực. Học nhiều hơn nữa nhằm vươn xa rộng. Chúc chúng ta thành công! Tìm hiểu ngay lập tức mọi khóa huấn luyện chủ thể học tin học tập văn phòng bắt đầu và hot nhất trên truemen.vn hiện tại nay!