Cách lọc dữ liệu excel

Lọc tài liệu là 1 trong thao tác làm việc thường xuyên được áp dụng vào Excel sẽ giúp người tiêu dùng tiện lợi hơn vào câu hỏi cách xử lý đông đảo ban bố quan trọng đặc biệt. Sau phía trên công ty chúng tôi vẫn giải đáp các bạn 3 bí quyết lọc dữ liệu trong Excel cực nkhô nóng với đúng mực nhằm có thể vận dụng tùy theo trường hợp cụ thể trong thực tế.


Giới thiệu qua về tính chất năng thanh lọc dữ liệu vào Excel

lúc làm việc cùng với số đông bảng tính có rất nhiều dữ liệu, bài toán lọc tài liệu là một trong làm việc quan trọng cùng siêu đặc biệt quan trọng nhằm bạn cũng có thể lập cập nhận thấy đa số báo cáo quan trọng. Sau lúc thanh lọc dữ liệu vào Excel, toàn bộ những đọc tin ko đặc trưng sẽ được tạm ẩn đi, cùng nằm trong bảng tính chỉ hiển thị các thông báo nhưng mà bạn muốn.

You watching: Cách lọc dữ liệu excel

*

Để thanh lọc tài liệu trong Excel, chúng ta thực hiện qui định Filter, gồm 3 cách để bạn cũng có thể call ứng dụng Filter trong Excel, kia là: Cliông chồng vào hình tượng gồm hình phễu tại màn hình Home và chọn Filter; Chọn thẻ Data sau đó cliông chồng vào inhỏ Filter; Call Filter bởi tổ hợp phím Ctrl + Shift + L. Lưu ý nhớ chọn vùng tài liệu trước mới sử dụng được tính năng Filter nhé.

3 phương pháp lọc dữ liệu vào Excel hối hả cùng tiện thể dụng

Bây giờ đồng hồ họ sẽ cùng vào nội dung bao gồm, đó là 3 phương pháp lọc tài liệu vào Excel, tất cả có:

Lọc dữ liệu vào một vùng nhỏ

Nếu các bạn chỉ mong muốn thanh lọc tài liệu trong một vùng nhỏ tuổi của toàn bộ bảng tính, thao tác làm việc tiến hành sẽ nhỏng sau:

Bước 1: Lựa lựa chọn vùng dữ liệu phải thanh lọc cùng Call công cụ Filter. Lúc này phần đầu mục bạn tuyển lựa đã xuất hiện nút tam giác, là tín hiệu cho biết thêm tài liệu đã có được sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị nhằm lọc. Trong hình hình ảnh minch họa, ta đang chọn vùng “Bộ phận công tác” nhằm lọc.

*

Bước 2: Clichồng vào vết tam giác để cung cấp tài liệu cho cỗ lọc. Trong hình hình họa minh họa, ta vẫn lọc toàn bộ những người dân đã công tác làm việc trên bộ phận Marketing.

*

Bước 3: Nhấn OK, từ bây giờ toàn bộ các ô gồm lên tiếng tương xứng đang hiển thị còn tất cả những ô không giống sẽ được trợ thì ẩn để chúng ta thuận lợi hơn trong các làm việc tiếp sau.

See more: Các Phần Mềm Erp Ở Việt Nam, Top 5 Công Ty Tư Vấn Triển Khai Erp Tại Việt Nam

*

Lọc nhiều vùng dữ liệu hoặc cục bộ bảng tính

Nếu mong lọc dữ liệu trong vô số nhiều vùng hoặc tổng thể bảng tính, làm việc tiến hành vẫn nlỗi sau:

Bước 1: Lựa chọn vùng tài liệu bạn sẽ thanh lọc ban bố và Call phầm mềm Filter. Sau thao tác làm việc này, tất cả các tài liệu sẵn sàng được thanh lọc sẽ mở ra dấu tam giác sinh sống đầu mục.

*

Bước 2: Lúc bấy giờ tùy vào vùng dữ liệu, Excel vẫn cung ứng các cách lọc không giống nhau. lấy ví dụ tại số đông vùng chỉ có văn bạn dạng, Filter vẫn cung ứng phầm mềm Text Filters, ngược trở lại ví như vùng văn uống phiên bản chỉ bao gồm số đã là Number Filters.

*

Cách 3: Lựa chọn từng vùng dữ liệu bạn muốn thanh lọc bằng cách cliông chồng vào ô tam giác ngơi nghỉ đầu vùng. Trong ví dụ minh họa, chúng ta đã thử lọc tất cả những người dân tất cả sản lượng nằm ở tại mức trên 100 triệu và bên dưới 300 triệu xem kết quả đã ra sao nhé.

*

Bước 4: Kết trái vẫn nhanh chóng được hiển thị

*

Lọc tài liệu trong Excel theo màu sắc sắc

Tiện ích Filter còn cung cấp một biện pháp thanh lọc rất hấp dẫn, sẽ là thanh lọc theo màu sắc so với hầu như vùng tài liệu được sơn màu sắc. khi thao tác trong vùng tài liệu này, Excel cung ứng thêm kĩ năng Filter by Màu sắc khiến cho bạn có thêm sàng lọc trong Việc thanh lọc tài liệu trong bảng tính.

See more: Diễn Viên Trang Cherry Chiều Cao Thật Của Hot Girl Việt Thế Hệ Mới

*

Hy vọng qua những chia sẻ mẹo nhỏ này, chúng ta đang biết được nhiều giải pháp lọc dữ liệu trong Excel để rất có thể sử dụng tùy từng ngôi trường thích hợp rõ ràng. Trăm hay là không bằng tay quen thuộc, hãy trường đoản cú thao tác ngay lập tức bên trên máy tính xách tay của người sử dụng nhằm ngày dần thuần thục rộng phương pháp thanh lọc dữ liệu trong Excel và mày mò thêm các kĩ năng thú vị trong tiện ích Filter nhé.