Các file Word lúc được chèn, nhúng các bảng biểu, hình hình họa … sẽ sở hữu dung tích rất cao. Vì vậy Lúc mnghỉ ngơi, lưu lại tương tự như phân chia vẻ với mọi bạn gặp gỡ chút trở ngại. Dưới đây truemen.vn đã giải đáp chúng ta các biện pháp sút dung lượng tệp tin Word lúc cần thiết.

Cách 1. Lưu tài liệu cùng với định dạng Docx.

Bạn đang xem: Cách làm giảm dung lượng file word

Kể tự Office 2007 thì Microsoft đang ra mắt định hình lưu trữ bắt đầu .docx chuyển động tương tự như file zip, góp nén văn bản trong các tư liệu. Vì ráng nếu như tư liệu Word của khách hàng đã lưu lại nghỉ ngơi định hình .doc cũ hơn thế thì có thể bớt dung lượng của file Word tiện lợi bằng phương pháp đưa sang trọng lưu giữ sống format .docx mới. Cách triển khai cực kỳ đơn giản và dễ dàng nlỗi sau:


*

Cách 4: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy lựa chọn Compress Pictures.

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Compress Pictures hiển thị vẫn cung cấp nhiều tùy lựa chọn nhằm nén hình họa như HD, nhằm in, nhằm upload lên website, để gửi tin nhắn … Tùy vào nhu yếu thực hiện mà lại chúng ta chọn tùy lựa chọn phù hợp, tiếp nối bấm nút ít OK.


*

Cách 4. Tắt hào kiệt nhúng phông chữ

Tính năng nhúng font text vào file Word giúp cho bạn lưu trữ, chia sẻ với bất kỳ người dùng làm sao không giống, hoặc cài đặt với sử dụng bên trên những máy vi tính khác biệt phần nhiều dễ dãi, không bị lỗi phông chữ. Vấn đề này đặc biệt có lợi ví như tệp tin Word có rất nhiều nhiều loại font chữ khác biệt.

Tuy nhiên nó cũng đồng nghĩa tương quan cùng với vấn đề làm tăng dung lượng tập tin Word. Để giảm dung lượng của file Word này, bạn chỉ việc tắt khả năng nhúng font chữ vào văn uống phiên bản bằng phương pháp.


*

Truy ctràn lên menu File > Options, tiếp đến lựa chọn tùy lựa chọn Save ở khung phía trái, rồi kích vứt tùy chọn “Embed fonts in the file” ở form phía trái với bấm nút ít OK là xong.


Nhỏng hình họa bên trên đây cho thấy, file Word trước tiên được nhúng toàn bộ font text tất cả dung lượng hơn 2,5MB nhưng nếu không nhúng phông chữ (tệp tin sản phẩm ba) thì dung lượng file chỉ còn 548KB.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Usb Device Not Recognized Thường Gặp Trên Windows

Cách 5. Ngừng nhúng những file khác

Một giải pháp bớt dung tích đến tệp tin Word không giống nữa là kết thúc nhúng file khác vào tài liệu. Với các tư liệu đặc biệt, đôi lúc chúng ta thường nhúng một bảng tính Excel hay một tư liệu Word không giống vào để tiện lợi tra cứu vớt.

Tuy nhiên để không làm cho tăng dung tích file Word, bạn nên cyếu liên kết vào tài liệu thay bởi vì nhúng trực tiếp. Việc này cũng biến thành có tác dụng dung lượng file Word tăng thêm một ít mà lại vẫn thấp hơn rất nhiều đối với vấn đề nhúng trực tiếp tệp tin vào.

Cách 6. Tắt tài năng AutoRecover

AutoRecover là 1 trong thiên tài cần thiết trong Word, được cho phép các bạn đem lại hầu như tài liệu vẫn làm dngơi nghỉ dang nhưng máy vi tính lỡ sập mối cung cấp, mất năng lượng điện hoặc quên giữ. Nhưng nó cũng đóng góp phần có tác dụng tăng dung lượng tệp tin Word. Do đó nhằm giảm dung lượng của file Word chúng ta cũng đề xuất tắt tuấn kiệt này đi.


Bằng cách truy cập vào menu File > Options > Save sầu > cùng tắt tùy lựa chọn Save sầu AutoRecover information every. Sau đó bnóng nút OK nhằm hoàn chỉnh.

Cách 7. Sao chép sang 1 vnạp năng lượng bạn dạng mới

Nếu file Word kia bạn sẽ thao tác từ rất lâu thì file này sẽ giữ không ít thông báo khác nhau, đôi lúc đa số ban bố đó các bạn không thể bắt buộc tới và điều này vô tình sẽ làm tăng dung tích file Word.

Cách nhanh duy nhất nhằm bớt dung lượng mang lại file Word đó là chế tác một file bắt đầu cùng copy tổng thể nội dung sang cùng với làm việc Ctrl+A và Ctrl+V. Hiện giờ tài liệu new sẽ không lưu bất kể báo cáo về những bạn dạng lưu lại vì kĩ năng Autorecover tốt các Background, do vậy đang sút được dung lượng mang lại tệp tin Word đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn ra cũng rất có thể sử dụng một vài biện pháp không giống để giảm dung tích đến file Word nlỗi là: Tắt bản lĩnh Background Saves, chuyển lịch sự giữ ở định hình RTF xuất xắc HTML tiếp đến đưa quay lại định dạng Docx …

Trên đây truemen.vn vừa gợi ý chúng ta những bí quyết sút dung tích của tệp tin Word khi cần thiết. Vấn đề này sẽ cực kỳ tiện lợi Lúc cần tàng trữ hoặc share tư liệu của bản thân mình cùng với đầy đủ người tiêu dùng khác.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM

Cách copy cùng dịch chuyển (move) những sheet trong ExcelCách dùng hàm LEN để đếm ký kết từ vào một ô của ExcelHướng dẫn 200 phím tắt Excel trên laptop Window với Macbook

Hình như nếu còn muốn mày mò sâu hơn cùng kỹ rộng về các thủ thuật tuyệt khác của Word thì truemen.vn xin reviews với chúng ta khóa huấn luyện và đào tạo MOSW – Chinh phục MOS Word 2013 thuộc Nimbus cùng với các bài học kinh nghiệm từ cơ bản cho tới nâng cao rất hay với hữu dụng. Chi ngày tiết coi tại:truemen.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *