Cách làm áo loang màu bằng thuốc tẩy

Cách chế biến áo thun loang màu là từ khóa được đa số chúng ta ttốt search kiếm trong thời hạn cách đây không lâu. Nếu các bạn là một tín đồ năng động thực thú chắc chắn là tất yêu làm lơ xu hướng tie-dye sẽ dần “sống” lại trẻ trung và tràn trề sức khỏe bây giờ. Sắc nhuộm tie-dye đầu tiên xuất hiện trong những năm thập nên 60 vào văn hóa truyền thống hippie đầy thoải mái, pđợi khoáng vô cùng được những công ty thiết kế ưa chuộng giờ đây. Lần quay lại cách đây không lâu, năng động tie-dye đã đích thực bùng nổ mức độ cuốn hút khi vẫn giữ nguyên nét hoài cổ nhưng lại vẫn đang còn một vài ba chuyển đổi mới mẻ và lạ mắt, độc đáo và khác biệt rộng.

You watching: Cách làm áo loang màu bằng thuốc tẩy


NỘI DUNG CHÍNH hiện
1Chuẩn bị đồ dụng
2Trước Khi nhuộm áo co dãn loang màu
2.1Bước 1: Giặt sạch mát áo thun
2.2Cách 2: Chuẩn bị color nhuộm
3Các giải pháp làm cho áo phông thun loang màu
3.1Các bước làm áo phông thun loang color 1: Vò nhàu áo
3.1.1Cách 1: Chuẩn bị
3.1.2Bước 2: Nhuộm áo
3.1.3Cách 3: Để áo đã nhuộm màu sắc qua đêm
3.2Cách thức làm áo phông thun loang màu sắc 2: Shibori (Kỹ thuật nhuộm thủ công bằng tay Nhật Bản)
3.2.1Bước 1: Chuẩn bị
3.2.2Bước 2: Nhuộm áo
3.2.3Bước 3: Để áo vẫn nhuộm màu sắc qua đêm
3.3Cách làm áo phông thun loang màu sắc 3: Xoắn ốc
3.3.1Cách 1: Chuẩn bị
3.3.2Cách 2: Nhuộm áo
3.3.3Cách 3: Để áo vẫn nhuộm color qua đêm
4Xử lý áo sau khi nhuộm áo co dãn loang màu
4.1Bước 1: Chuẩn bị dung dịch hãm màu
4.2Cách 2: Ngâm áo
4.3Cách 3: Giặt áo
4.4Cách 4: Phơi thô áo
*
Phong trào áo tie-dye được không hề ít ngôi sao sáng trái đất ngưỡng mộ.

Để mua một loại áo tie-dye giỏi nói một cách khác là áo co dãn loang color không thật phức hợp nếu bạn biết kết hợp color nhuộm phải chăng. Trong nội dung bài viết sau đây, truemen.vn đã bật mý cho mình 3 giải pháp có tác dụng áo thun loang màu khôn cùng “chất”. Các bạn hãy mau lẹ quan sát và theo dõi và tìm hiểu thêm ngay nhé.

Chuẩn bị thiết bị dụng

Trước lúc ban đầu tiến hành các cách làm áo co dãn loang màu, họ rất cần phải chuẩn bị hầu như thứ dụng sau đây:

Áo phông trắng.Găng tay không thấm nước.Các các loại màu nhuộm mà lại bạn mếm mộ.Chai vật liệu nhựa dạng phun.Dây thun phông.Túi nhựa có khóa kéo.Gậy mộc tròn dài khoảng tầm 60cm.Thuốc hãm color.Muối hoặc baking sodomain authority.Bình đựng chất liệu thủy tinh với nước nóng.Tấm vật liệu nhựa che.
*
Các đồ dùng dụng cần thiết kế nhuộm áo co dãn loang color.

Trước khi nhuộm áo thun loang màu

Cách 1: Giặt sạch áo thun

Trước tiên, những bạn cần phải đảm bảo áo phông thun trắng của chính mình đề nghị sạch sẽ. Đừng khinh suất áo mới sắm không phải dọn dẹp lại. Tốt hơn không còn, các bạn buộc phải giặt sơ qua bởi áo thun new vẫn đựng một vài hóa học bảo quản có thể làm tác động tới unique áo thun tie-dye của bạn.

*
Quý khách hàng đề nghị giặt qua áo thun white tức thì nghỉ ngơi Khi mới tậu.

Cách 2: Chuẩn bị màu sắc nhuộm

Đối cùng với color nhuộm, chúng ta nên đến bột màu vào trong bình thủy tinh rồi đổ nước lạnh vào để hài hòa bột. Sau đó, đổ phần thuốc nhuộm đã làm được pha loãng vào chai nhựa dạng xịt. Quý Khách hoàn toàn có thể nhuộm áo một color hoặc các màu theo sở trường riêng mình.

*
quý khách buộc phải pha loãng bột color trước lúc nhuộm áo.

Các biện pháp làm áo co dãn loang màu

Cách làm áo thun loang color 1: Vò nhàu áo

Bước 1: Chuẩn bị

Đặt áo thun White đã qua giải pháp xử lý lên mặt phẳng phẳng sạch sẽ. Tiếp theo, các bạn sử dụng ngón tay để vò áo một phương pháp thốt nhiên. Vò tiếp tục cho tới Lúc áo chụm lại thành một kăn năn tròn. Sau kia, bạn hãy cố định và thắt chặt lại bởi dây chun.

*
Cột áo càng chặt thì sẽ càng những hoa văn tie-dye.Cách 2: Nhuộm áo

Quý khách hàng sử dụng cnhị thuốc nhuộm sẽ trộn sẵn rồi xịt lên trên phần áo đang cố định và thắt chặt bởi dây chun trước kia một bí quyết hốt nhiên. Sau lúc đã ngừng một mặt áo thì các bạn hãy có tác dụng tựa như với bên mặt còn lại.

*
Quý Khách phun bỗng dưng nước thuốc nhuộm lên áo.Bước 3: Để áo vẫn nhuộm màu qua đêm

Sau lúc vẫn nhuộm xong xuôi áo, chúng ta vứt áo vào trong túi nhựa kéo tự 6 – 8 tiếng hoặc qua tối.

*
Quý khách hàng hãy đặt áo nhuộm vào túi vật liệu bằng nhựa bao gồm khóa trong 6 – 8 giờ đồng hồ.

Cách thức làm áo co dãn loang màu 2: Shibori (Kỹ thuật nhuộm thủ công bằng tay Nhật Bản)

Cách 1: Chuẩn bị

Cuộn áo phông thun quanh gậy mộc lâu năm và dày. Nếu như các bạn không có gậy gỗ thì hoàn toàn có thể sửa chữa bởi ống giấy cũng đem lại tác dụng cao. Cuộn áo phông thun quanh vào ống giấy dần dần về phía nhị đầu ống và cần sử dụng dây chun nhằm cố định và thắt chặt áo.

See more: Phần Mềm Xóa Chữ Trên Ảnh

*
Cách chế biến áo co dãn loang color Shibori là kỹ thuật nhuộm đến từ Nhật Bản.Bước 2: Nhuộm áo

Quý khách hàng phun dung dịch nhuộm lên áo co dãn. Trong Khi phun, các bạn hãy chuyển phiên phần đa ống giấy/gậy mộc nhé.

*
Trong khi xịt màu nhuộm, các bạn hãy luân chuyển đều ống/gậy nhé.Cách 3: Để áo vẫn nhuộm màu qua đêm

Sau Lúc đã nhuộm hoàn thành áo, các bạn quăng quật áo vào túi vật liệu bằng nhựa kéo trường đoản cú 6 – 8 giờ hoặc qua tối.

Cách chế biến áo thun loang color 3: Xoắn ốc

Cách 1: Chuẩn bị

Đặt áo phông thun white lên mặt phẳng phẳng sạch mát. Sau đó, đặt một đầu của gậy mộc vào trọng tâm của áo với chuyển phiên tròn để tạo ra hình xoắn ốc. Tiếp theo, bạn sử dụng 3 dây thun phông cố định áo theo hình lục giác.

*
quý khách hàng hãy dùng 3 dây chun để thắt chặt và cố định áo theo hình lục giác.Cách 2: Nhuộm áo

Quý Khách thực hiện nhuộm áo theo từng góc đã được phân chia theo sở thích của chính bản thân mình. Sau khi sẽ nhuộm một phương diện thì hãy lật lại và làm cho tương tự cùng với phương diện còn lại.

*
Quý Khách hoàn toàn có thể nhuộm color tùy say đắm ngơi nghỉ từng góc.Bước 3: Để áo sẽ nhuộm color qua đêm

Sau Lúc sẽ nhuộm kết thúc áo, chúng ta quăng quật áo vào trong túi vật liệu bằng nhựa kéo trường đoản cú 6 – 8 giờ đồng hồ hoặc qua tối.

Xử lý áo sau thời điểm nhuộm áo phông thun loang màu

Cách 1: Chuẩn bị dung dịch hãm màu

Sau khi đã để áo tự 6 – 8 giờ đồng hồ hoặc qua đêm để thuốc nhuộm thấm vào áo, các bạn cần cần sử dụng thuốc hãm ngươi để giữ lại màu áo sẽ nhuộm được lâu dài. Các các bạn hãy pha dung dịch hãm color cùng với nước ấm khoảng 40 – 60 độ.

*
Thuốc hãm màu sắc đảm bảo độ bền màu sắc cho áo new nhuộm.

Cách 2: Ngâm áo

Tiếp theo, chúng ta dìm áo vào nước hãm màu sắc. Để biết thời gian dung dịch phát huy công dụng, các bạn đề xuất hiểu kỹ gợi ý áp dụng bên trên vỏ hộp nhằm tăng kết quả của áo co dãn loang color.

Bước 3: Giặt áo

Ngay sau thời điểm lấy áo ra khỏi dung dịch loang màu sắc, các bạn yêu cầu giặt lại áo ngay lập tức với nước lạnh.

*
Sau Khi mang áo ngoài dung dịch dung dịch hãm màu sắc thì bạn cần giặt lại cùng với nước rét mướt.

Cách 4: Pkhá khô áo

Cuối cùng, chúng ta hãy pkhá khô áo tie-dye sống kế bên trời. Tuyệt đối ko giặt thông thường áo loang màu sắc với những loại áo xống khác tách nhutí hon màu.

*
Áo thun tie-dye sau khoản thời gian đã nhuộm.

Trên đó là 3 phương pháp làm cho áo co dãn loang màu mà lại bạn cũng có thể thực hiện ở nhà. Và bên dưới đấy là Video chỉ dẫn biện pháp có tác dụng đơn giản nếu bạn trinh nữ buộc phải hiểu với nhìn hình ơ trên.

See more: Hướng Dẫn Cách Làm Xe Đồ Chơi Bằng Chai Nhựa Để Làm Ô Tô Đồ Chơi

Tóm lại: Cách là áo thun loang màu sắc tận nhà là trọn vẹn khả thi. Khó khnạp năng lượng lớn nhất lúc làm cho là phối kết hợp color với nghệ thuật nhuộm lâu pnhì. Nếu bền chí tập tành nhiều lần các bạn sẽ làm được thôi! Tuy nhiên, nếu như khách hàng không có thời hạn với năng khiếu sở trường. Thì chúng ta hoàn toàn có thể mua áo tie-dye rất dị nhỏng vậy…bằng cách đặt cài đặt tại xưởng may in áo lớp Tie Dye uy tín. Một trong các nhắc nhở được hết sức nhiều người trẻ tin cẩn sẽ là Đồng Phục truemen.vn. Hãy contact cùng với truemen.vn và để được support cùng trợ giá bán cực tốt về mẫu mã áo này nhé chúng ta.