Cách khóa folder trên máy tính

Cài đặt mật khẩu cho file với folder của bạn trong Windows 10 là biện pháp tốt nhất để đảm bảo không có bất kì ai có thể truy tìm cập bất hợp pháp và đánh cắp thông báo từ bọn chúng. Thật rủi ro rằng, hệ điều hành Windows không cung cấp bất cứ cách thực hiện đáng tin cậy như thế nào được cho phép bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp hay thư mục. Mặc dù vậy, Shop chúng tôi cũng đã tìm ra một số bí quyết hữu hiệu chất nhận được bạn sở hữu đặt mật khẩu vào các file với thư mục vào Windows để bảo vệ bọn chúng bình an hơn. Và trong bài viết này, Shop chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 bí quyết cài đặt đặt mật khẩu bảo vệ cho tệp với thư mục trong Windows 10 không giống nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.

You watching: Cách khóa folder trên máy tính


Nội dung chính:


Tại sao bạn buộc phải đặt mật khẩu mang lại Folder với File?

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay bình thường với nhiều người không giống thì sẽ thường xuyên bao gồm những lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan trọng, chỉnh sửa nhầm những tệp tin quan tiền trọng…

Do đó cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá thể của bản thân đó là thêm vào mật khẩu mang đến thư mục, tệp tin nhưng mà bạn cảm thấy nó quan lại trọng. Như vậy, mặc dù người không giống có dùng máy tính xách tay của bạn cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì họ cần nhập mật khẩu để muốn truy nã cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu mang lại Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp

Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người dùng khác thông qua việc chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng vào phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc trang chủ, thì bạn không thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn mua đặt mật khẩu và chọn Properties từ Menu thả xuống.

See more: Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Thơm Ngon Khó Cưỡng, Top Những Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ Khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ tệp tin và thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn bao gồm thể bảo vệ tệp xuất xắc thư mục của bản thân. Hiện tay có rất nhiều phần mềm, tiện ích, với hướng dẫn để phá bỏ mã hóa và mật khẩu trên tệp tin. Tuy nhiên, những phương pháp bảo mật phía bên trên sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một phần nào đó. Nếu bạn phải có tác dụng việc trên những tài liệu, tệp tin nhạy cảm thì mình nghĩ rằng bạn đề xuất sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc dù là file hoặc thư mục của bạn tất cả thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn có khả năng bị xóa (Trong trường hợp khi những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn luôn nhớ backup lại toàn bộ tệp tin, thư mục quan tiền trọng mặc dầu chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của mình, trừ Khi bạn tra cứu lại được mật khẩu bằng bất cứ giá làm sao. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không tồn tại được bảo vệ bằng mật khẩu cùng lưu nó trong USB hoặc ổ cứng di động của mình.

See more: 8 Cách Kiểm Tra Tình Trạng Máy Tính, Laptop Không Cần Phần Mềm

Thật đơn giản đúng không nào? Vừa rồi là bài bác viết hướng dẫn những cách đặt mật khẩu mang đến Folder thật chi tiết. Nếu vào quá trình thực hiện mà các bạn gặp bất kì khó khăn khăn như thế nào thì nên để lại lời nhắn phía bên dưới, Cửa Hàng chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn vào thời gian sớm nhất.