Cách khóa file trên máy tính

1 Đặt password thư mục với file vào Windows 7, 8, với 101.2 Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để tại vị Mật khẩu đảm bảo Folder và File

Quý khách hàng có một số trong những tài liệu quan trọng trong một Folder hoặc File đặc biệt quan trọng không thích tín đồ không giống xem được. Bài viết sau đây sẽ giải đáp các bạn giải pháp mã hóa hoặc chế tạo mật khẩu đăng nhập đảm bảo Folder hoặc File nhằm bảo vệ rằng đang không ai mngơi nghỉ được nó ngoại trừ bạn với bạn được nhận.

You watching: Cách khóa file trên máy tính

*

Mẹo: Trước Lúc chế tạo ra mật khẩu bảo đảm tư liệu ngẫu nhiên, bạn có thể muốn tạo nên một phiên bản sao lưu giữ của các phi password bảo đảm an toàn thư mục với file trong ngôi trường hòa hợp các bạn quên password về sau.


Đặt password folder cùng tệp tin vào Windows 7, 8, cùng 10

Thật rủi ro, Windows 7 và Windows 8, Windows 10 ko cung cấp ngẫu nhiên hào kiệt bảo vệ password các folder hoặc file . Bạn cần phải mã hóa nó hoặc áp dụng một công tác phần mềm của mặt máy bố để triển khai vấn đề đó.

Sử dụng anh tài sẵn gồm của Windows

Tính năng này là khả năng mã hóa chỉ gồm trong Windows 10 Pro với các phiên bạn dạng không giống của nó không tính Windows 10 Home. Đây chưa phải là một trong những mật khẩu bảo vệ hoàn toàn, nó chỉ ko chất nhận được những thông tin tài khoản khác bên trên Windows msinh hoạt tệp của doanh nghiệp.

Nếu bạn có nhu cầu mã hóa một folder hoặc tệp tin, vấn đề này có thể được tiến hành bằng cách làm theo công việc sau:

Chọn tệp tin hoặc folder bạn có nhu cầu tạo nên password.Kích loài chuột phải vào tệp tin hoặc folder cùng chọn Properties .Trên tab General, nhấp chuột nút Advanced.Chọn ô vuông mang đến tùy chọn “Encrypt contents to lớn secure data“.Sau kia, nhận OK .

*

Lưu ý:

Pmùi hương pháp mã hóa này chỉ thực hiện cho phần lớn laptop có không ít tài khoản người tiêu dùng. khi các bạn mã hóa tài liệu bên trên một thông tin tài khoản, thì các thông tin tài khoản không giống sẽ không còn xem được dữ liệu. Tuy nhiên, nếu như người dùng khác bao gồm mật khẩu thông tin tài khoản của khách hàng, họ vẫn xem được dữ liệu đã mã hóa thông thường.

Sử dụng dụng phần mềm Winrar để đặt Mật khẩu bảo đảm Folder với File

Winrar là ứng dụng cung cấp nén với bung file những File, Folder mặt khác bao gồm kỹ năng sản xuất mật khẩu (Password) bảo đảm những File, Folder đó. Đây cũng là một phần mềm không thể không có mang lại máy tính của doanh nghiệp.

Bước 1: Download với update ứng dụng Winrar tại đây

Cách 2: Chọn folder hoặc file buộc phải tạo mật khẩu đăng nhập.

*

Cách 3: Nhấp loài chuột cần lựa chọn Add lớn archive…

*

Cách 4: Tại tab General. Chọn Set Passwword …

*

Bước 5: Cửa sổ mới hiện ra. quý khách hàng chọn ô Encrypt tệp tin name, nhập “Mật khẩu mang đến Folder” vào Enter password cùng “nhập lại mật mật khẩu” trên ô Reenter password for verification. Sau đó nhấn Ok -> Ok để kết thúc quá trình chế tác mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một tlỗi mục né n được tạo thành với khi chúng ta bấm vào nó bạn cần nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Enter password để xuất hiện hoặc bung file thỏng mục.

*


Video giải đáp chi tiết

Đặt password folder và file cùng với Windows XP Professional

Các bước tiếp sau đây để mã hóa những file trên Windows XPhường. Professional áp dụng cho những người sử dụng vẫn thực hiện một máy vi tính bao gồm nhì hoặc những thông tin tài khoản. Nếu bạn đang áp dụng một tài khoản duy nhất

Chọn tệp tin hoặc folder bạn có nhu cầu tạo nên mật khẩu đăng nhập.Kích loài chuột đề nghị vào file hoặc folder và chọn Properties .Trên tab General, nhấn vào nút ít Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents to lớn secure data” tùy chọn.Nhấn Apply cùng tiếp đến OK .

Lưu ý: quý khách hàng sẽ không còn được cảnh báo để nhập mật khẩu lúc mã hóa một thư mục trong Windows XPhường Pro. Tuy nhiên, thông tin tài khoản người dùng không giống bên trên máy vi tính của các bạn sẽ không có quyền truy vấn vào các file chứa trong folder mã hóa.

See more: Có Nên Mua Tủ Lạnh Toshiba Có Tốt Không ? Nên Mua Dòng Nào? So Sánh Tủ Lạnh Toshiba Và Hitachi

Người sử dụng Windows XP Home

Chọn tệp tin hoặc folder bạn có nhu cầu sản xuất password.Kích chuột cần vào tệp tin hoặc folder và chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this folder privateNhấn Apply cùng tiếp đến OK .

Hãy chắc Folder này được chuyển sang màu sắc xám

Đối cùng với tùy chọn này để làm Việc bên trên phiên phiên bản Microsoft Windows XP.. Home, bạn nên đáp ứng các hưởng thụ sau đây.

Các ổ đĩa cứng yêu cầu được định dạng NTFS với FAT32 không File System .Các Folder mà lại bạn đang nỗ lực nhằm mã hóa là folder cá thể của riêng rẽ bạn. lấy ví dụ như, nếu như thương hiệu của người sử dụng là Bob, bạn bắt buộc được mã hóa thư mục sau hoặc một folder được cất vào folder sau:

C:Documents and SettingsBob

Quý khách hàng tất yêu mã hóa bất kỳ folder bên phía ngoài thư mục này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa các thư mục bên ngoài folder này, coi những khác những phương án bình yên phần dưới đây.

Giải pháp bảo mật thông tin không giống để bảo đảm những Folder với File của chúng ta trong Windows

Folder cùng File không tiếp tục sử dụng – Một giải pháp thuận lợi để mật khẩu bảo vệ tệp tin này là để tạo nên một kho tàng trữ những file bằng phương pháp sử dụng lao lý nén. Lúc kho lưu trữ được tạo thành, bạn có thể mã hóa những văn bản bằng phương pháp khẳng định một mật khẩu.

Windows ME cùng Windows XP – Windows ME và Windows XPhường đi kèm theo cùng với ứng dụng nén của riêng biệt bản thân. Tiện ích này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng nhằm nén và password đảm bảo file

Người dùng Windows Vista cùng Windows 7 – Windows Vista với Windows 7 cũng gồm một ứng dụng nén. Tuy nhiên, bảo vệ mật khẩu cho các tệp ZIP đã được nén là quan trọng ko nên áp dụng một công tác phần mềm của mặt thứ ba.

Mẹo: khi một File được nén, người dùng vẫn hoàn toàn có thể xem một danh sách các file trong các file nén. Nếu bạn muốn cả nhị thương hiệu file của người tiêu dùng và các câu chữ được ẩn, di chuyển toàn bộ các Folder cùng File tuyệt nhất cùng mật khẩu bảo vệ folder kia.

Folder cùng File liên tục sử dụng hoặc truy tìm cập

Nếu bạn phải để bảo đảm mật khẩu đăng nhập xuất xắc mã hóa tài liệu các bạn tiếp tục thực hiện, bạn phải thiết đặt một chương trình của bên sản phẩm tía cho phép chúng ta bảo đảm an toàn các thư mục và tệp tin của bạn. Dưới đấy là một vài phương án miễn tầm giá cùng thương mại.

7-Zip – Một tệp tin miễn tổn phí cùng Folder nén ứng dụng, trong số ấy cũng bao hàm năng lực password đảm bảo File và Folder được nén.AxCrypt – Một app mã hóa miễn phí tổn hoàn hảo được cho phép người tiêu dùng mã hóa toàn bộ những tệp tin vào một Folder và không có thể chấp nhận được các tệp tin được xem trừ khi một cụm từ mật khẩu đăng nhập (password) được nghe biết.Folder Guard – Một phiên bạn dạng tmùi hương mại của một phần mềm bảo vệ mật khẩu được cho phép các bạn đặt mật khẩu đăng nhập bảo đảm file, folder, với những nguồn lực khác của Windows.Protected Folder – Đối với cùng một khoản giá tiền bé dại, nó là 1 trong những lịch trình phần mềm tuyệt đối hoàn hảo có thể chấp nhận được bạn đặt mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn thư mục.

See more: Nên Tưới Cây Vào Lúc Nào Tốt Và Cách Lựa Chọn Thiết Bị Tưới An Toàn

Những vấn đề cần nhớ lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo đảm những file với Folder

Không gồm có điều nlỗi một file được bảo đảm 100%. Có rất nhiều pháp luật, phầm mềm cùng gợi ý làm cố như thế nào để phá vỡ lẽ mã hóa với mật khẩu đăng nhập trên các tệp tin. Tuy nhiên, các phương thức đảm bảo an toàn liệt kê ở bên trên đang đảm bảo những file của công ty trường đoản cú đa phần người dùng có thể chạm mặt đề xuất bọn chúng. Nếu bạn đang làm việc cùng với những dữ liệu đích thực nhạy bén, Cửa Hàng chúng tôi khuyến cáo một sản phẩm thương mại để bảo vệ những file cùng tài liệu của chúng ta.Mặc dù một thư mục hoặc tệp tin rất có thể được mật khẩu đảm bảo, nó vẫn có thể bị xóa (trừ các công tác cung cấp năng lực để bảo vệ các tệp tin bị xóa). Luôn luôn ghi nhớ để sao lưu lại toàn bộ các tệp tin của công ty, ngay cả những người dân được bảo đảm bằng password.Nếu chúng ta quên mật khẩu đăng nhập, trừ khi chúng ta chuẩn bị sẵn sàng dành thời hạn cố gắng nhằm phá vỡ nó hoặc trả tiền người khác nhằm phá tan vỡ mật khẩu, toàn bộ những tài liệu trong các thư mục hoặc file sẽ ảnh hưởng mất. Do kia, điều đặc trưng nhằm sao lưu một bạn dạng sao của folder hoặc tệp tin ko đảm bảo an toàn mật khẩu, chỉ trong trường vừa lòng là.