Cách khắc phục lỗi win 10

Lúc bạn đang thực hiện Windows 10 bất biến, đột nhiên Win 10 không vào được màn hình hiển thị chính, nội dung bài viết này đang chỉ dẫn chúng ta bí quyết khắc chế cùng sữa lỗi trên dễ dàng cùng tác dụng.

You watching: Cách khắc phục lỗi win 10

CÁCH KHẮC PHỤC WIN 10 KHÔNG VÀO ĐƯỢC MÀN HÌNH CHÍNH

Với những người dân new thực hiện Windows 10 có lẽ rằng sẽ gặp mặt không hề ít điều trở ngại trong quy trình sử dụng. Với lỗi Windows 10 ko ko vào được screen thiết yếu chưa chắc chắn trên đây sẽ là vì hệ thống hoặc một lỗi nào đó bên trên Windows 10 mà đơn giản dễ dàng do người tiêu dùng chưa thao tác đúng để gia công thân quen cùng với Windows 10 nhưng mà thôi. Việc này cũng biến thành ko ảnh hưởng tới các dữ liệu cơ mà chúng ta đang xuất hiện trong máy vi tính của mình.

Cách 1: Windows 10 ưu tiên khởi cồn ổ nước ngoài vi

Ngulặng nhân bị lỗi ko khởi đụng rất có thể bởi vì ổ bên ngoài được đã nhập vào máy vi tính chẳng hạn như USB, hoặc ổ cứng rời, làm cho máy tính ko khởi cồn được. Cũng bao gồm lý do bị lỗi bởi người dùng tùy chỉnh thiết lập Bquả táo nhằm máy vi tính dìm USB ưu tiên máy vi tính nhấn ổ đĩa này ( Cài Windows bằng USB ) làm cho không vào được Windows. Để hạn chế và khắc phục, các bạn hãy ngắt liên kết với đầy đủ ổ đĩa rời, USB, sau đó vào menu boot đểbiến hóa thiết lập

*

Cách 2: Sử dụng tác dụng Windows Startup Repair

Trên Windows 10 tất cả tính tăng khám nghiệm tự động tự động hóa xử trí các lỗi chính là Startup Repair, nhằm hạn chế và khắc phục chúng ta tiến hành nlỗi sau :

Bước 1: Quý khách hàng triển khai nhận với duy trì Shift đồng thời khi bấm vào nguồn / Restart.

Cách 2: Và lúc đó khối hệ thống sẽ khởi rượu cồn lại, trên đồ họa Automatic Repair bạn hãy nhấn lựa chọn vào Advanced options / Troubleshoot.

*

Bước 3: Quý Khách tiếp tục chọn Advanced Options.

*

Bước 4: Chọn Startup Repair.

*

Hệ thống máy tính sẽ thực hiện khởi rượu cồn với quét lỗi, khắc phục lỗi.

*

Cách 3: Hướng dẫn Sửa lỗi Windows 10 không khởi hễ bằng lệnh

Trường phù hợp vẫn ko sửa được lỗi, thì bạn phải tiến hành phương pháp thực hiện lệnh, với bạn cần chắc chắn rằng vẫn chế tạo ra USB Boot.

Bước 1: Bạn hãy rước USB, gắn USB vào laptop, Sau đó đợi chờ cho máy vi tính khởi hễ lên rồi lại triển khai lựa chọn tiếp Repair your computer / Troubleshoot / Advanced options.

See more: Tổng Hợp 4 Cách Trị Ho Cho Trẻ Sơ Sinh 2 Tháng Tuổi Bị Ho Mẹ Nên Làm Thế Nào?

*

Cách 2: Sau đó chúng ta thực hiện Nhấn chuột trái vào Troubleshoot.

*

Bước 3: Tiếp theo bạn lại thừa nhận lựa chọn mục Commvà Prompt.

*

Bước 4: Trên hình ảnh sẽ có được hành lang cửa số lệnh, bạn thực hiện nhập lệnh “bootrec /fixmbr“, tiếp đến thừa nhận Enter.

*

Cách 5: Bình hay Lúc thực hiện mang lại phía trên, là máy tính sẽ khởi cồn được, dẫu vậy trường hợp nlỗi ngôi trường đúng theo máy tính xách tay ko khởi động, thì các bạn hãy thường xuyên thêm lệnh “bootrec /fixboot“, rồi lại nhận Enter.

*

Khi tiến hành lệnh này, đã sẽ giúp chế tạo ra một bản ghi new (Boot sector) khi máy tính xách tay đã tìm thấy lỗi.

*

Trường hòa hợp vẫn bị lỗi “Boot Manager is Missing“, bạn hãy triển khai nhạp lệnh “bootrec /rebuildbcd“, tiếp đến khởi đụng lại sản phẩm công nghệ.

Có một số trong những trang bị bao gồm thông số kỹ thuật khởi động kxay, thì lệnh chúng ta thực hiện chính là Phục hồi phần đa mục khởi động bên trên Windows, trường đúng theo lệnh không có công dụng, thì chúng ta tiến hành nhập theo thứ tự phần nhiều lệnh dưới đây, kết thúc bởi Enter.

See more: 3 Cách Khôi Phục Dữ Liệu Trên Iphone 11, Khôi Phục Dữ Liệu Iphone 11

bcdedit / export C: BCD_Backupc:khởi động cdattrib bcd -s -h -rren c: boot bcd bcd.oldbootrec / RebuildBcd

quý khách cũng có thể thực hiện thực hiện “BOOTREC / ScanOs“, nhằm Phục hồi mục khởi cồn. Nhưng chỉ vận dụng được cùng với những hệ quản lý điều hành đã cũ.

bởi thế với những phương pháp bên trên bạn sẽ hạn chế và khắc phục được tình trạng lỗi bên trên với chúng ta nên tiến hành hòa hợp từng bước một đang đưa ra sinh hoạt bên trên để tách chứng trạng mất dữ liệu hoàn toàn có thể xảy ra. Chúc chúng ta thực hiện thành công!