Thao tác chụp ảnh screen máy tính (screenshot) trên Windows hơi đơn giản và dễ dàng, tuy vậy hiện nay vẫn còn đó tương đối nhiều người chưa chắc chắn phương pháp triển khai. Tại mẹo hay máy vi tính này Sdiễn đàn sẽ tổng vừa lòng 5 cách chụp màn hình máy tính xách tay Win 7, Win 10 bên trên máy tính xách tay Dell, HPhường, Hãng Asus có thể chúng ta chưa biết.

Bạn đang xem: Cách in màn hình máy tính

Do nhu cầu của công việc tương tự như vui chơi giải trí mà chúng ta buộc phải mang đến làm việc chụp ảnh màn hình, khắc ghi phần đông điều đặc biệt quan trọng trên laptop.

Và nếu như bạn sẽ sử dụng hệ điều hành quản lý Windows thì không cần thiết đề xuất thiết lập bất kể hình thức như thế nào, bởi ngay lập tức bên trên Windows cũng đã cung ứng một trong những những quy định chụp màn hình hiển thị. Trong nội dung bài viết dưới đây, Sforums.vn sẽ tổng hợp những cách sử dụng để mà chụp screen máy tính xách tay Windows có thể các bạn chưa biết.


Mục lục


Những bí quyết chụp màn hình hiển thị laptop máy tính nkhô giòn nhất

Những giải pháp chụp màn hình máy tính máy tính xách tay nkhô hanh nhất

Cách 1: Chụp màn hình hiển thị bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là biện pháp tự sướng màn hình hiển thị laptop dễ dàng nhất, nhanh khô độc nhất vô nhị trên Windows. Toàn cỗ màn hình sẽ được chụp lại khi họ thừa nhận phím PrtScn và được cất giữ bộ nhớ Clipboard. Người sử dụng đã mở hiện tượng sửa đổi hình họa như Photoshop, Paint với dán hình hình họa vào để lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Phương pháp này hữu ích khi chúng ta chỉ ước ao chụp màn hình cùng thực hiện ngay lập tức trên các trình soạn thảo như Word, Outlook… và không tồn tại dự định giữ nó thành tệp tin.

Xem thêm: Cách Chuyển Usb Từ Fat32 Sang Ntfs Không Mất Dữ Liệu, Cách Chuyển Định Dạng Usb Từ Fat32 Sang Ntfs

*
Sử dụng nút ít PrintScreen (PrtScr) để có thể chụp màn hình

Cách 2: Tổ thích hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Tổ phù hợp phím này cũng dùng để mà chụp cục bộ màn hình, tuy nhiên hình họa vẫn tự động hóa được lưu vào mục Pictures > Screenshots trên máy vi tính. Bạn chỉ việc mngơi nghỉ thư mục bên trên và tìm kiếm hình hình ảnh screen tôi vừa chụp. Cách này có lợi lúc bạn muốn chụp liên tục các hình họa cùng lưu giữ bọn chúng lại để thực hiện sau.

*
Chụp màn hình hiển thị bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Cách 3: Tổ vừa lòng phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Khác cùng với nhì tổng hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc chụp ảnh toàn bộ màn hình hiển thị, Alt + PrtScn dùng để mà chụp lại cửa sổ đang mở, đang thao tác trên Windows mà lại thôi. Ví du, nếu như bạn đã msống Chrome trên màn hình hiển thị, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của hành lang cửa số Chrome. Do ảnh sẽ tiến hành giữ vào Clipboard đề nghị bạn cũng cần phải đến sự cung ứng của không ít ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh bên trên máy tính nlỗi Paint, Photoshop để lưu ảnh.

*
Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr) để chụp lại cửa sổ sẽ mở

Cách 4: Chụp hình ảnh màn hình hiển thị bằng Snipping Tool

Snipping Tool là nguyên lý gồm sẵn trên hệ quản lý điều hành Windows, bước đầu tự Windows Vista trsống đi, cho phép người dùng chụp màn hình máy tính sinh hoạt dạng toàn screen hoặc chỉ chụp một khu vực cụ thể dễ dãi. Để mlàm việc dụng cụ, họ nhấn tổng hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ tự khóa Snipping Tool vào ô tìm kiếm với dìm Enter.

Sử dụng luật pháp Snipping Tool chất nhận được chụp toàn screen hoặc một khoanh vùng cố thể

Cách 5: Chụp màn hình hiển thị bởi tổng hợp phím Windows + H

Tổ vừa lòng phím này thì hỗ trợ thêm tuấn kiệt share, xung quanh việc tự sướng lại toàn cục hình ảnh trên máy vi tính. Sau lúc thừa nhận tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên yêu cầu màn hình đang hỏi chúng ta vẫn muốn share hình họa vừa chụp qua email, Facebook, Onelưu ý hay không.

*
Tổ hòa hợp phím Windows + H hỗ trợ thêm thiên tài phân chia sẻ

Tạm kết về kiểu cách chụp screen máy tính, sản phẩm công nghệ tính

Trên đó là 5 biện pháp chụp screen máy vi tính Win 10, Win 7. Tùy theo mục đích, nhu yếu chụp hình cơ mà bạn cũng có thể thực hiện tức thì tổ hợp phím chụp hình bao gồm sẵn trên máy tính xách tay, hoặc các giải pháp được cài đặt bỏ lên trên hệ quản lý và điều hành Windows làm thế nào để cho tương xứng.

Nếu thấy bài viết tuyệt với hữu ích đừng quên share thủ thuật máy tính hay này nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *