hầu hết người tiêu dùng Windows thường tuyệt chạm chán bắt buộc trở ngại vào vấn đề xóa khỏi gần như ứng dụng hoặc vận dụng ko sử dụng mang lại. Quá trình này khiến mất thời gian và không công dụng cho những người phân vân xóa đúng chuẩn. Vì ráng, bài viết đang khuyên bảo 7 cách gỡ phần mềm, xóa vận dụng trên máy tính Windows được nhiều bạn vận dụng hiện giờ.

Bạn đang xem: Cách gỡ chương trình trên máy tính

*

Dưới trên đây, nội dung bài viết đã tổng thích hợp 7 cách gỡ phần mềm, xóa áp dụng trên sản phẩm Windows những bạn cũng có thể tmê mệt khảo:

Cách 1: Gỡ bỏ ứng dụng trường đoản cú Control Panel

Đây là giải pháp đơn giản dễ dàng độc nhất cùng được không ít tín đồ áp dụng. Cách gỡ ứng dụng tự Control Panel hơi dễ dàng, chỉ việc click vào Control Panel được hiển thị sẵn trên screen desktop. Hoặc có thể vào mục tìm kiếm kiếm để tìm nếu bên trên desktop không có sẵn. Tiếp theo cliông chồng vào Programs & Features.

*

Tại phía trên bạn sẽ thấy tên những vận dụng cùng phần mềm tôi đã tải bỏ lên máy tính. Chỉ yêu cầu double clichồng vào ứng dụng ý muốn xóa rồi cliông xã “uninstall”. Sau đó, tuân theo những lí giải đơn giản là rất có thể xóa được áp dụng theo ý muốn.

*

Cách này tuy đơn giản nhưng chỉ có thể áp dụng cho các vận dụng nhỏ tuổi, phần mềm có tệp tin .exe hoặc .msi… trái lại, những ứng dụng được thiết lập từ bỏ Windows Store thì chẳng thể vận dụng cách này để loại bỏ.

Cách 2: Gỡ bỏ lịch trình bằng Uninstall shortcuts

*

Có thể chúng ta lần chần, lúc 1 phần mềm hoặc một ứng dụng được cài đặt vào máy tính xách tay vẫn xuất hiện thêm kèm Từ đó là tệp tin Uninstall. Để có thể thải trừ được ứng dụng hoặc ứng dụng đó chỉ việc tìm kiếm được file Uninstall. File này được search thấy vào Start Menu, chỉ Việc cliông xã vào đúng tệp tin uninstall của ứng dụng buộc phải xóa là hoàn toàn có thể gỡ quăng quật được vận dụng kia thoát ra khỏi máy tính.

Cách 3: Gỡ quăng quật lịch trình bằng tập tin thiết đặt MSI

*

Cách này cũng tương đối đơn giản dễ dàng và rất có thể áp dụng cho những vận dụng được mua về cùng với phiên phiên bản 64bit trở lên. Thông thường, những ứng dụng được cài đặt về cùng với phần tên không ngừng mở rộng là “.msi”. Đây là 1 trong những định dạng được cách tân và phát triển vày windows installer. Do đó, nhằm hoàn toàn có thể gỡ vứt được những vận dụng và ứng dụng dạng này chỉ cần double cliông xã vào ứng dụng và liên tục lựa chọn “Uninstall”.

Xem thêm: Các Bước Để Kích Hoạt Javascript Tren Dien Thoai, Cách Để Bật Javascript Trên Điện Thoại Android

Cách 4: Gỡ bỏ bởi file Uninstall.exe cộ của chương thơm trình

Có vô cùng phần lớn mượt hoặc ứng dụng được mua về với từ bỏ tạo ra một tệp mang thương hiệu uninstall.exe trong mục setup. Các bạn có thể truy vấn vào đọc tin cài đặt của ứng dụng trên máy vi tính, tiếp đến kiếm tìm tập tin uninstall sẽ được xóa vận dụng.

*

Tuy nhiên có không ít ứng dụng tất cả tệp uninstall được viết tắt. Các chúng ta cũng ko bắt buộc thừa lo ngại vì chưng điều đó. Chỉ cần cliông xã vào cùng làm theo những trả lời dễ dàng và đơn giản tiếp theo sau là hoàn toàn có thể xóa được ứng dụng.

Cách 5: Gỡ ứng dụng cài đặt từ bỏ Microsoft Store cùng công tác tự screen Start

Cách này thường áp dụng cho các ngôi trường hợp mong mỏi xóa ứng dụng hoặc gỡ áp dụng tại màn hình Start. Để triển khai cực kỳ đơn giản, chỉ cần double cliông xã vào title của ứng dụng vẫn mong muốn gỡ quăng quật, sau đó trên screen sẽ mở ra “Uninstall”. Chỉ đề nghị cliông xã vào là rất có thể lập tức xóa bỏ áp dụng.

*

Để đảm bảo an toàn vận dụng vẫn bặt tăm hoàn toàn ngoài máy vi tính, chúng ta buộc phải đánh giá lại vận dụng vào mục tra cứu tìm. Nếu áp dụng còn lộ diện trên đây thì chỉ cần double clichồng và gỡ theo cách trên là được. Tuy nhiên đối với Windows 8 lúc clichồng vào ứng dụng đã dẫn cho trang Programs and Features, tại đây các bạn cũng có tác dụng tương tự nlỗi cách 1.

Cách 6: Gỡ vứt những ứng dụng Modern tự PC Settings

*

Cách này được vận dụng đối với Windows 8 để loại trừ vận dụng hoặc phần mềm ko cần thiết. Chỉ yêu cầu lựa chọn mục PC Settings bên trên màn hình hiển thị desktop, sau đó lựa chọn Search & apps - > App sizes. Tại đây những ứng dụng sẽ thiết đặt đã hiển thị không thiếu, chỉ cần nhấp chuột là có thể “uninstall”

Cách 7: Sử dụng một phần mềm siêng dụng

Bên cạnh phần đa cách thức xóa phần mềm, áp dụng như trên những bạn có thể setup đầy đủ phần mềm chuyên dụng về sản phẩm công nghệ. Các phần mềm này hoàn toàn có thể dễ dàng xóa triệt để những dữ liệu hoặc cục bộ một vận dụng nào kia một bí quyết thuận lợi. Hơn thế nữa, đông đảo ứng dụng xóa chuyên dụng sẽ giúp vệ sinh đông đảo tập tin rác rưởi mà vận dụng vướng lại, giúp tiết kiệm chi phí dung tích máy vi tính.

*

Trên đây là 7 giải pháp gỡ ứng dụng, xóa vận dụng trên máy tính Windows những bạn cũng có thể vận dụng. Đây đầy đủ là gần như phương thức cơ bản và thường dùng tốt nhất hiện giờ, được rất nhiều bạn tin yêu triển khai. Qua bài viết, hy vọng những chúng ta cũng có thể thu về thêm nhiều ban bố có ích và cùng share nó cho với người thân, bạn bè bao quanh.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *