Cách điền số thứ tự trong excel

Đánh số thiết bị từ là làm việc gần như bắt buộc đối với bất cứ ai ao ước áp dụng Excel để lập bảng tính. Thao tác này rất dễ dàng và đơn giản, với có nhiều phương pháp để thực hiện. Sau trên đây chúng tôi xin share 3 giải pháp viết số lắp thêm trường đoản cú trong Excel thông dụng độc nhất vô nhị với được đại phần nhiều người tiêu dùng chọn lựa.


3 biện pháp đặt số lắp thêm tự trong Excel phổ biến nhất

Có lẽ hiểu ngừng tiêu đề nội dung bài viết này, nhiều bạn hiểu đang nhảy cười cợt, một cthị trấn đơn giản như thế cũng cần được nội dung bài viết gợi ý sao? Đồng ý làm việc viết số vào Excel là vô cùng dễ dàng và đơn giản, chúng ta thậm chí có thể làm cho bằng tay bằng cách nhập số vào từng ô tính, tuy nhiên liệu các bạn sẽ biết không còn 3 giải pháp khắc số vào Excel phổ cập độc nhất mà lại chúng tôi chuẩn bị share tức thì tiếp sau đây chưa?

Đánh số máy tự trong Excel bằng thao tác rê chuột

Tất nhiên nlỗi trên vẫn nói, bọn họ trọn vẹn có thể nhập số một biện pháp bằng tay thủ công vào từng ô nhằm khắc số trang bị từ bỏ vào Excel, nhưng cụ thể phương pháp này quá nghiệp dư tương tự như mất thời hạn. Cách đánh số vào Excel đơn giản và dễ dàng cùng gấp rút trước tiên mà chúng tôi mong mỏi ra mắt đến chúng ta đó là bí quyết khắc số đồ vật từ bằng cồn tác rê loài chuột. Cách triển khai nhỏng sau:

Bước 1: Trong một bảng tính Excel bất kỳ, chúng ta nhập 2 số thiết bị từ bỏ đầu tiên vào ô A1 với A2, nlỗi trong ví dụ là một trong với 2.

You watching: Cách điền số thứ tự trong excel

*

Bước 2: Kéo chọn cả 2 ô bên trên cùng nhấn chuột vào địa chỉ nlỗi trong hình hình ảnh minc họa để kéo xuống dưới.

Cách 3: Sau khi bạn thả con chuột trên ô tính như thế nào, số thứ từ bỏ sẽ tiến hành auto điền mang lại ô số đó.

*

Lưu ý: Nếu bạn nhập quý hiếm tại A1 với Agấp đôi lượt là 1 trong những và 2, Excel đã hiểu rằng ai đang ước ao khắc số đồ vật từ tăng vọt. Nếu các bạn nhập 1 với 3, Excel tự gọi là số đồ vật từ bỏ sẽ tiến hành tính theo số lẻ tăng nhiều nhé.

*

Đánh số trang bị từ bỏ trong Excel bởi câu lệnh

Đây là phương pháp thế vày nhập 2 quý giá trước tiên nhằm Excel bao gồm căn cứ auto điền số máy trường đoản cú, các bạn chỉ việc nhập 1 ô với ô thứ hai đang thay thế bằng câu lệnh. Cách triển khai ví dụ nlỗi sau:

Cách 1: Nhập số trang bị trường đoản cú đầu tiên vào bảng tính, tại đây họ lựa chọn hàng đầu và ô A1.

See more: Cách Giữ Thăng Bằng Khi Đi Xe Đạp Đơn Giản Cho Người Trưởng Thành

Cách 2: Tại ô A2, họ gõ câu lệnh: =A1+1 với dấn Enter.

*

Bước 3: Trỏ loài chuột vào ô A2 với kéo xuống dưới, số máy từ bỏ vẫn tự động hóa được điền.

*

Cách khắc số vật dụng tự vào Excel bởi ứng dụng Fill

Đây là giải pháp đặt số vật dụng từ trong Excel rất lập cập cùng chuyên nghiệp hóa, chúng ta triển khai theo quá trình sau:

Cách 1: Nhập hàng đầu vào địa chỉ trước tiên bạn muốn bắt đầu viết số thứ tự. Clichồng vào inhỏ Fill bên trên màn hình hiển thị Home với lựa chọn Series

*

Bước 2: Một cửa sổ new xuất hiện thêm, chúng ta lựa chọn những mục theo phía dẫn vào hình hình họa minch họa. Theo hình ảnh minc họa, chúng ta sẽ đánh số sản phẩm từ bỏ tăng vọt theo mặt hàng dọc với số trang bị trường đoản cú về tối đa là 10. Sau Lúc lựa chọn dứt, click OK nhằm dứt.

*

Cách 3: Kết trái sau khoản thời gian tiến hành những tùy chỉnh cấu hình trong Fill/ Series

*

Hy vọng bài viết này cung cấp thêm cho mình những lên tiếng có ích về cách viết số thiết bị từ trong Excel. Sau Khi hiểu ngừng, hãy tự bản thân triển khai bên trên máy tính xách tay ở trong nhà coi tác dụng ra làm sao nhé.

See more: Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây Ngon Dẻo Đón Tết, Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây Ngon Ngất Ngây

Xin cám ơn sự theo dõi của chúng ta, hứa hẹn chạm chán lại trên phần đông nội dung bài viết tiếp sau vào chuyên mục thủ thuật.