Cách để mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Mèo thông thường sẽ có kiến thức đi dọn dẹp địa điểm nhưng mà bọn chúng có thể giấu hóa học thải củ mình. chính vì như vậy mèo nhỏ thường có thói quen đi vệ sinh trên khu đất cát, để có thể phủ hoặc phần đa vị trí kín đáo trong bên. Nếu chúng ta mang đến mèo có tác dụng quen thuộc với ktuyệt dọn dẹp vệ sinh cùng với cat thì chúng đã hóa giải đúng khu vực vậy vì đi bậy lên thảm trải sàn. Quý khách hàng không nhất thiết phải dạy mèo con phải làm những gì với loại khay; bản năng đang thông báo chúng. Quý Khách chỉ việc hỗ trợ mang đến mèo kxuất xắc dọn dẹp và sắp xếp cân xứng và thuận tiện tiếp cận.

You watching: Cách để mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Dưới đó là mọi bước bạn phải sẵn sàng sẽ giúp mang lại chú mèo con của chính mình đi dọn dẹp và sắp xếp đúng địa điểm mong muốn.

1. Mua Vật dụng

Dụng cố các bạn cần phải có nhằm sinh sản một vị trí vệ sinh phù hợp mang lại mèo nhỏ chỉ cần một ktuyệt lau chùi và vệ sinh, cat dọn dẹp vệ sinh với xẻng dọn.- Chọn kgiỏi dọn dẹp tất cả kích thước lớn. Khay bé dại được thiết kế với tương xứng dành cho mèo con, mà lại chúng đang lớn siêu nhanh hao. Nên ráng vi sau 2-3 mon chúng ta đề nghị lật qua một cái ktốt phệ hơn thì ngày từ đầu chúng ta nên xem xét download một chiếc khảy bao gồm kích cỡ phệ. Mèo con sẽ không còn chạm chán khó khăn vào vấn đề bước vào kgiỏi vệ sinh mập, miễn là phần cạnh đầy đủ tốt để bọn chúng dễ dàng bước vào. Hoặc nếu như khách hàng ko Chắn chắn mèo bé hoàn toàn có thể trèo vào được hay không, bạn cũng có thể cần sử dụng miếng gõ mộc đặt ko kể ktốt để gia công cầu thang chúng leo vào.Cân đề cập chắt lọc khay lau chùi bí mật hoặc công ty dọn dẹp mang lại mèo. Một số nhiều loại ktuyệt có nắp đậy bít bao bọc, hoặc nhà dọn dẹp đến mèo. Ưu điểm của bọn chúng là ko làm cho rơi vãi cat với sút mùi khó chịu bay ra phía bên ngoài nếu để trong khoanh vùng tất cả diện tích nhỏ. Một số bé mèo sẽ Cảm Xúc an toàn Khi đi dọn dẹp vào kxuất xắc bí mật.

Nhà dọn dẹp và sắp xếp mang lại mèo- Mua mèo lau chùi giành cho mèo. Có tương đối nhiều loại mèo cho mình chọn lựa, cùng bất kỳ nhiều loại nào cũng tương xứng với mèo nhỏ cùng mèo cứng cáp (từ 8 tháng tuổi trlàm việc lên). Bạn nên lựa chọn cat ít những vết bụi, thấm hút ít nhanh nhằm rời làm cho kích ứng phổi của mèo quý khách hàng phải chăm chú những yếu tố tiếp sau đây lúc sàng lọc khu đất vệ sinh:

Không dùng loại cát vón cục khiến cho mèo nhỏ new tập đi dọn dẹp và sắp xếp. Nếu chúng ăn uống mèo (mèo con thường xuyên làm vậy), mèo vẫn dính nối vào ruột với tạo hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Ban đầu bạn nên cần sử dụng đầy đủ nhiều loại cát an ninh, sau khi chúng biết phương pháp đi lau chùi và vệ sinh vào khay thì lật sang các loại khác.

Dùng mèo ko mùi ví như rất có thể. Mèo nhỏ ko thích hợp cát bám mùi thơm vượt nồng; nếu như mùi hương vượt nồng, chúng vẫn đi dọn dẹp và sắp xếp tại đoạn khác. Thêm vào kia, mùi thơm có thể tạo kích ứng mũi cùng đôi mắt mèo hoặc gây ra vấn đề tương quan cho thở làm việc mèo.

Chọn mèo có thể xúc dọn được. Loại đất này thường xuyên là sự lựa chọn thịnh hành, vị giúp cho câu hỏi dọn phân mèo dễ ợt rộng. Quý Khách đề nghị chú ý rằng mèo có thể bị bé trường hợp nạp năng lượng yêu cầu các loại cát này, Tuy rằng hiện thời bao gồm vô cùng ít bằng chứng tương quan đến sự nuốm này.

*

- Mua xẻng xúc cát với khăn uống trải. Các vật dụng dụng cuối cùng cơ mà bạn phải nhằm chuẩn bị đào tạo và giảng dạy mèo nhỏ đi lau chùi và vệ sinh là loại xẻng nhằm xúc phân trong kxuất xắc dọn dẹp vệ sinh cùng khnạp năng lượng trải dưới đáy ktốt nhằm tránh phân rơi vãi làm dơ sàn bên . Một số bên dọn dẹp và sắp xếp mang đến mèo bao gồm sàn thanh lọc, yêu cầu ko yêu cầu dùng khăn trãi

Cát dọn dẹp đến mèo

2. Hướng dẫn mèo con đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ


*


Cách 1: Đặt ktốt ở chỗ yên tĩnh.

See more: 10 Cách Có Thân Hình Đẹp Từ Các Huấn Luyện Viên Của Người Nổi Tiếng

Không đề nghị đặt ở nơi đông người triệu tập như nhà bếp hoặc hiên chạy dài. Vị trí lý tưởng phát minh là 1 chỗ tiện lợi tiếp cận, riêng rẽ tư, cùng không phát âm tkhô cứng bất ngờ có thể làm mèo con sợ hãi hãi

Khay lau chùi và vệ sinh đề xuất đặt tại Quanh Vùng sinch hoạt liên tiếp của mèo nhỏ. Chúng vẫn thấy mẫu kxuất xắc thường xuyên và có thể thực hiện khi đề xuất. Mèo nhỏ với mèo trưởng thành và cứng cáp ưng ý không gian riêng biệt tứ. Nếu không, bọn chúng đang đi bậy vào góc chống đơn nhất nào đó

Khi ban đầu giảng dạy mèo nhỏ đi vệ sinh, nếu muốn dịch chuyển kgiỏi bạn nên làm cho nhàn hạ, khoảng chừng nửa mét giải pháp vài ba ngày 1 lần. Việc dịch chuyển ktuyệt lau chùi thanh lịch phòng không giống tức thì ngày ngày sau có thể làm mèo con hoảng sợ và dẫn đến sự vậy đi bậy xung quanh nhà. Quý khách hàng cũng rất có thể đặt khay thức ăn uống sinh sống điểm đặt kgiỏi dọn dẹp và sắp xếp cũ, bởi vì đa số mèo không đi dọn dẹp và sắp xếp ngơi nghỉ chỗ siêu thị nhà hàng của chúng.

Cách 2: Đặt mèo bé vào kgiỏi dọn dẹp đổ đầy cát.

Ngay lúc mang mèo con về bên, bạn nên cho ngày vào kgiỏi vệ sinh đã được đổ đầy cát nhằm chúng có thể làm cho thân quen mùi cùng cảm nhận cát lau chùi. cũng có thể ngay lập tức ban sơ chúng sẽ không đi, chỉ tìm hiểu cat vào khay. Để tập cho việc đó đi vệ sinh thời khắc tốt nhất là sau khoản thời gian ăn hoặc sau khi tỉnh dậy 5-10p. Mèo bé thường sẽ có kiến thức đi lau chùi và vệ sinh vào 2 thời đặc điểm đó. Bên cạnh đó, ví như mèo nhỏ ngồi xổm ngơi nghỉ bên ngoài ktuyệt, bạn phải đặt chúng nó vào trong khay tức thì lập tức.

Một số mèo con đang gọi ngay mục tiêu sử dụng của ktốt dọn dẹp và sắp xếp với không cần thiết phải huấn luyện và đào tạo thêm. Một số dị kì cần phải bỏ vô kxuất xắc thậm chí là là mười lần một ngày bọn chúng bắt đầu đọc. Quý khách hàng nên nỗ lực đào tạo và huấn luyện chúng hễ tác tìm hiểu để chôn phân. quý khách hàng cần trả lời thanh thanh vào kiên định để tách làm cho bọn chúng hại sệt

Bước 3: Khen ngợi nuốm do trừng phạt.

lúc mèo bé sẽ nhuần nhuyễn trong việc thực hiện kxuất xắc lau chùi và vệ sinh, chúng ta có thể khen bọn chúng bằng cách quan tâm. Không phải phạt mèo trong những khi chúng sẽ ngồi vào kgiỏi. Mèo bé không làm phản ứng giỏi với câu hỏi bị dí mũi vào đụn phân mà chúng đi sinh sống xung quanh khay. Nếu mèo lỡ làm cho vậy, chúng ta nên nhằm bọn chúng ngửi nơi dơ đó rồi sau đó dìu dịu nhấc mèo nhỏ đặt vào trong ktốt. Lúc đó bọn chúng vẫn hiểu rằng lần sau phải đi lau chùi và vệ sinh chỗ nào.

Đừng bao giờ trừng phạt mèo nhỏ bằng phương pháp tấn công đập hoặc la mắng. Điều này chỉ làm chúng sợ hãi các bạn rộng và khó khăn nghe lời bạn lần sau.

Bước 4: Cung cấp cho đủ ktuyệt vệ sinh:

Kxuất xắc dọn dẹp và sắp xếp là vị trí hóa giải của bọn chúng, bạn phải chọn kgiỏi vệ sinh đủ thoáng rộng thỏa mái. Nếu nhà bạn gồm 2-3 nhỏ mèo nên mua thêm ktuyệt để bọn chúng gồm không gian hơn. Dường như bạn phải tuyển lựa các loại cát cùng dọn phân tiếp tục để vị trí lau chùi và vệ sinh sạch sẽ bảo đảm. Nếu vị trí dọn dẹp vệ sinh ko thật sạch cũng gây nên một trong những bệnh tương quan mang đến đôi mắt mũi và tiêu hóa.

*

LƯU Ý

lúc mèo nhỏ to hơn, bạn phải nêm thêm khu đất vào ktốt. khi mèo nhỏ được sáu mon tuổi, bạn nên đổ đầy cát vào ktuyệt tại mức 5-10 centimet.

Nếu mèo nhỏ dường như chần chờ khi dùng kgiỏi dọn dẹp, bạn nên sản xuất ĐK cho cái đó tiếp cận kxuất xắc thuận lợi hoặc biến đổi các loại cat khác trường hợp chúng không Chịu đựng đi loại cát đó.

See more: Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn

Tgiỏi đổi cat từ từ. Nếu cần thay đổi loại cat lau chùi và vệ sinh giành cho mèo, bạn phải đổi khác ung dung bằng cách trộn mèo bắt đầu cùng với cat cũ, kế tiếp tăng vọt lượng cát “mới” trong vòng thời gian nhì tuần.