Cách đặt pass cho file excel

File Excel giúp lưu trữ không ít kiểu tài liệu cùng với số lượng béo, nó còn cung cấp những hàm góp xử lý và tính tân oán số liệu khôn xiết kết quả. Vì vậy mà lại tài liệu trong tệp tin excel luôn luôn đặc trưng với mọi người tiêu dùng. Chính bởi vậy, hãy thuộc thỏng viện thủ thuật windows khám phá tất cả các cách đặt password đến file excel chi tiết cùng đầy đủ độc nhất vô nhị.

You watching: Cách đặt pass cho file excel

Cách đặt password đến file excel quán triệt mnghỉ ngơi file


Cách đặt pass cho tệp tin excel này để giúp đỡ bảo mật thông tin tệp tin excel bình an tốt nhất, người tiêu dùng ước ao mlàm việc và xem, sửa đổi toàn cục văn bản bên phía trong tệp tin excel cần biết password đang đặt mang lại file đó. Cách thực hiện nhỏng sau:

Cách 1: Mnghỉ ngơi tệp tin excel buộc phải cài đặt mật khẩu không cho msinh hoạt.

Bước 2: Từ thực đơn File lựa chọn Save sầu as hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + Shift + S.

Cách 3: Tiếp theo, trong vỏ hộp thoại Save sầu As, nhấp vào Tools -> General Options…

*
Chọn Tool -> General Options

Cách 4: Hộp thoại General Options xuất hiện, bạn cài đặt mật khẩu mang lại file excel vào dòng xoáy Password to open.

Nếu không cho tất cả những người cần sử dụng chỉnh sửa, hoàn toàn có thể nhập thêm password trong mẫu ” Password lớn mofify

*
Nhập mật khẩu đăng nhập vào dòng xoáy Password to lớn open.

Cách 5: Trong cửa sổ Confirm Password, nhập lại mật khẩu cùng nhấp vào OK.

Bước 6: Cuối thuộc, người tiêu dùng hoàn toàn có thể biến đổi tên file excel mới với nhấp vào Save vào hành lang cửa số Save sầu as.

Để bình chọn thao tác làm việc mua pass đến excel thành công không, bạn mngơi nghỉ lại file excel đó, giả dụ có thông báo Password nlỗi hình dưới thì thành công xuất sắc nha.

*

Và để msinh sống tệp tin excel vẫn tùy chỉnh thiết lập mật khẩu đăng nhập, bạn cần nhập 2 lần mật khẩu đăng nhập đó new msống được tệp tin excel này, vì chưng tôi đã download 2 lớp password là Password to lớn open với Password khổng lồ mofify.

Cách khóa tệp tin excel chỉ đến đọc

Với bí quyết khóa không cho chỉnh sửa file excel này, người dùng không giống hoàn toàn có thể mlàm việc cùng xem câu chữ bên phía trong file excel của doanh nghiệp tuy vậy không tồn tại quyền sửa đổi ngẫu nhiên báo cáo nào. Các bước tiến hành gồm:

Cách 1: Mở tệp tin excel nên đặt password không cho sửa đổi, tiếp đến nhận lựa chọn File -> Save as.

Cách 2: Cửa sổ Save sầu as mở ra, lựa chọn Tool -> General Options…

Cách 3: Một hộp thoại xuất hiện thêm, điểm khác biệt giữa những việc đặt pass mang lại file excel khi msinh hoạt tệp tin và cách khóa file excel cấm đoán sửa nằm ở vị trí đoạn này.

Nếu các bạn chỉ ý muốn cnóng người tiêu dùng ko được phnghiền chỉnh sửa tệp tin excel thì nhập password vào ô Password lớn modify, nhận OK để xác nhận.

*
Nhập mật khẩu đăng nhập vào trong dòng Password khổng lồ modify

Cách 4: Nhập lại mật khẩu nhằm xác nhận với nhấn OK.

Bước 5: Nhấn Save sầu để lưu tệp tin lại, rất có thể đổi tên file thành một tên excel new hoặc chọn cơ chế Yes nhằm giữ tệp tin ghi đè lên tệp tin cũ nlỗi hình bên dưới.

*

Sau đó, mlàm việc lại file excel vẫn cài đặt mật khẩu không cho sửa đổi sẽ sở hữu một thông tin với 2 sàng lọc gồm:

*

Read only: Chỉ được phxay gọi và không tồn tại quyền chỉnh sửa văn bản.Nhập password để có không thiếu quyền coi và sửa đổi tệp tin excel.

See more: Cách Trị Hóc Xương Cá Đơn Giản Và An Toàn, Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Tại Nhà Hiệu Quả

truemen.vn đang nhập tùy chọn Read only với đánh giá test nha. Sau khi mnghỉ ngơi file, bạn cũng có thể chỉnh sửa bất kỳ biết tin làm sao trong bảng tính tuy vậy khi thừa nhận Save để bảo quản thì đang mở ra một thông báo nhỏng hình mặt dưới:

*

Cách khóa sheet vào excel 2010, 2013, 2016

Mật khẩu bảo đảm trang tính có tác dụng không cho phép người dùng sửa đổi bất kỳ ngôn từ như thế nào trong những trang tính, dẫu vậy vẫn có quyền coi cục bộ dữ liệu trên file excel.

Cách 1: Mngơi nghỉ tệp tin excel phải đặt mật khẩu mang đến trang tính, sau đó chọn trang chủ -> Format -> Format cells… Hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + 1 nhằm mngơi nghỉ nkhô cứng vỏ hộp thoại Format cells.

*

Cách 2: Cửa sổ Format cells xuất hiện. Chọn tab Protection , nhận chuột nhằm bỏ lựa chọn tùy lựa chọn Locked, sau đó bnóng OK.

*
Cách đặt password trang tính excel

Cách 3: Tại đồ họa bao gồm file excel, chọn review -> Protect Sheet.

Cách 4: Cửa sổ Protect Sheet đã xuất hiện thêm. Nhập password với áp dụng các vỏ hộp lưu lại để tại vị đảm bảo được vận dụng nlỗi hình dưới, tiếp đến dìm OK

*

Bước 5: Trong hành lang cửa số Confirm Password, nhập lại mật khẩu đăng nhập với bấm OK lần nữa.

Bây giờ đồng hồ, khi chúng ta nhấp vào ngẫu nhiên trang tính như thế nào bên trên excel hồ hết lộ diện một cửa sổ thông tin nlỗi hình minc họa:

*

cũng có thể chúng ta quan tiền tâm: 4 biện pháp đặt password tệp tin word 1-1 giản

Cách khóa excel đảm bảo an toàn các tab dữ liệu

Bảo vệ sổ làm việc được áp dụng Theo phong cách tương tự như nlỗi bảo đảm trang tính, tuy vậy với không nhiều tùy lựa chọn rộng. Nó ngăn người dùng thay đổi cấu tạo của sổ thao tác làm việc, chẳng hạn như tạo thành hoặc đổi tên trang tính.

Bước 1: Từ thanh hao menu chủ yếu chọn Review -> Protect workbook.

Bước 2: Cửa sổ Protect Structure mở ra, Nhập mật khẩu , tiếp nối bnóng OK.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Confirm Password, nhập lại mật khẩu cùng nhấp vào OK .

Cách đặt mật khẩu VBA trong excel

Mật khẩu VBA ngnạp năng lượng người dùng xem hoặc chuyển đổi mã hoặc cấu tạo nguyên tắc VBA (Visual Basic) vào excel.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để xuất hiện sổ VBA bên trên excel.

Cách 2: Trong hành lang cửa số Visual Basic Editor , bấm vào chọn Tools -> VBA Project Properties…

Cách 3: Cửa sổ VBA Project – Project Properties lộ diện. Chọn tab Protection , kiểm tra lựa chọn Loông xã project for viewing, nhập với chứng thực mật khẩu , tiếp nối bnóng OK.

*

Sau kia, người tiêu dùng không giống ý muốn mngơi nghỉ cùng chỉnh sửa nhân kiệt VBA trên tệp tin excel cần phải nhập mật khẩu đăng nhập nhằm áp dụng nhân kiệt này.

See more: Cách Tắt Đồng Bộ Danh Bạ Với Gmail, Sao Lưu Và Đồng Bộ Hóa Danh Bạ Trên Thiết Bị

Kết luận: Đây là 5 giải pháp đặt password đến tệp tin excel dễ dàng và đơn giản, nkhô giòn với bảo mật nhất nhưng người dùng rất có thể sử dụng cho những tài liệu excel của chính mình.