Cách đánh số thứ tự tu dong trong excel

Chia sẻ 7 biện pháp khắc số sản phẩm trường đoản cú trong Excel mau lẹ cùng dễ dãi nhất, viết số hàng "từ động" trọn vẹn.

You watching: Cách đánh số thứ tự tu dong trong excel

lúc thao tác cùng với Excel thì luôn luôn gồm có tác vụ bé dại rất cần phải thực hiện thường xuyên, nếu biết cách tự động hóa hóa với sử dụng phép tắc cung ứng hoàn toàn có thể giúp cho bạn tiết kiệm không hề ít thời gian.


trong số những thao tác đơn giản nhưng liên tục được áp dụng là “khắc số hàng vào danh sách tài liệu Excel” hay còn gọi là viết số sản phẩm trường đoản cú vào Excel.

Rất những người dùng cũng tra cứu kiếm các từ ”Cách thức làm dãy số vật dụng trường đoản cú tăng vọt vào Excel”, tưởng chừng dễ dàng và đơn giản nhưng mà các bước này tốn không hề ít thời gian khi thao tác cùng với list dài.

Vậy làm cho nắm nào nhằm khắc số hàng/ số máy trường đoản cú trong Excel một biện pháp từ bỏ động? Trong bài viết này truemen.vn sẽ hướng dẫn chúng ta đánh số thiết bị từ bỏ vào Excel những cách nkhô nóng duy nhất.


Bài viết này được đăng tại truemen.vn, không được copy bên dưới số đông hình thức.

Cách khắc số sản phẩm từ trong Excel

Cách cực tốt để khắc số lắp thêm từ bỏ trong Excel đã tùy trực thuộc vào loại dữ liệu nhưng bạn tất cả.


Quảng cáo


Ví dụ:

quý khách hoàn toàn có thể gồm danh sách tài liệu liên tục bắt đầu tự bậc nhất tiên của trang tính hoặc list bắt đầu xuất phát từ 1 mặt hàng không giống.Danh sách dữ liệu của công ty có một vài hàng trống cùng chúng ta chỉ mong mỏi đánh số thiết bị trường đoản cú đông đảo mặt hàng đã có bao phủ đầy.

Quý khách hàng phải khẳng định được giao diện dữ liệu vào bảng tính của chính bản thân mình để chọn lựa cách viết số phù hợp nhất, quan yếu sử dụng “râu ông nọ cắn cằm bà cơ được” đúng chứ. Dưới phía trên đang là các cách đánh số sản phẩm từ bỏ khác nhau vào Excel để các bạn chắt lọc.

1. Sử dụng Fill Handle (Thao tác kéo thả)

Fill Handle xác định hầu hết ở trong tính / quý hiếm trường đoản cú ô sẽ điền cùng giúp bạn nhanh chóng vận dụng nó với các ô trính khác, ta có thể sử dụng nó nhằm đặt số đồ vật trường đoản cú trong Excel một bí quyết gấp rút. Sau đó là một ví dụ trực quan lại về cách áp dụng làm việc kéo thả (Fill Handle) để đánh số máy tự/ số sản phẩm trong Excel.

Giả sử các bạn tất cả danh sách tài liệu nlỗi hình bên dưới đây:

Quý khách hàng hãy tiến hành theo công việc sau nhằm viết số hàng một phương pháp nhanh lẹ bởi thao tác kéo thả (Fill Handle - Chốt điền):


Quảng cáo


Cách 1: Đánh số máy từ bằng tay vào cột trang bị từ, bạn hãy nhập ít nhất 2 mặt hàng nhé.

Trong ví dụ dưới mình đã nhập 1 vào ô A2 và 2 vào ô A3.

Bước 2: Chọn cả nhì ô (A2 và A3) tiếp nối sẽ có được một hình vuông nhỏ dại nghỉ ngơi bên dưới cùng bên buộc phải của vùng lựa chọn.

Bước 3: Bấm giữ lại loài chuột trái cùng kéo xuống cho cuối danh sách nhằm quá trình đánh số thứ tự ra mắt "trường đoản cú động", Excel đang nhận biết số đồ vật trường đoản cú qua 2 sản phẩm 1 - 2 nhưng ta vừa khắc số thủ công bằng tay sinh sống bước 1. Mỗi một mặt hàng sẽ tiến hành + thêm 1 đơn vị chức năng.

* Lưu ý: Trong trường thích hợp các bạn tất cả một sản phẩm trống vào list, Fill Handle vẫn chỉ vận động cho đến mặt hàng ko trống liền kề cuối cùng.


Quảng cáo


2. Sử dụng Fill Series (chuỗi điền)

Trong khi Fill Handle là 1 biện pháp mau lẹ nhằm đặt số trang bị trường đoản cú / số mặt hàng trong Excel thì Fill Series cung ứng cho bạn nhiều quyền kiểm soát điều hành hơn so với biện pháp nhập số. Giả sử các bạn có một tập tài liệu như hình bên dưới đây:

Dưới đây là các bước sử dụng Fill Series nhằm khắc số vật dụng từ bỏ trong Excel:

Bước 1: Nhập 1 vào ô trước tiên trong danh sách, nghỉ ngơi ví dụ này tôi đã nhập lệ ô A2.

Bước 2: Chuyển cho tab trang chủ.

Cách 3: Trong nhóm Editing, hãy nhấp vào Fill.


Quảng cáo


Cách 4: Từ thực đơn thả xuống, hãy lựa chọn "Series..."

Cách 5: Trong vỏ hộp thoại "Series", chọn" Columns "trong tùy lựa chọn "Series in”.

Cách 6: Chỉ định giá trị Stop. Trong trường đúng theo này vì chưng list của bản thân tất cả 26 chiếc đề xuất mình đang nhập Stop value: 26, hãy nhập quý hiếm khớp ứng cùng với danh sách của công ty. Nếu các bạn không nhập ngẫu nhiên quý hiếm làm sao, Fill Series sẽ không còn hoạt động.

Cách 7: Bấm OK. Vấn đề này đã tức thì chớp nhoáng khắc số những mặt hàng theo lắp thêm từ bỏ từ là một mang lại 26.

Không y như Fill Handle, nó không đề nghị các cột gần kề đã có tủ đầy. Sử dụng "Fill Series” sẽ rất có ích khi chúng ta bắt đầu lập danh sách. ngay khi khi chúng ta không tồn tại gì trên trang tính thì Fill Series vẫn vận động.


Quảng cáo


* Lưu ý: Trong trường vừa lòng bạn gồm các sản phẩm trống trọng điểm tập dữ liệu, Fill Series vẫn điền số thiết bị từ bỏ mang lại mặt hàng kia.

3. Sử dụng hàm ROW

Trong các cách thức Fill Handle với Fill Series nghỉ ngơi trên thì số sản phẩm tự được điền là giá trị tĩnh. Như vậy Tức là nếu khách hàng dịch rời mặt hàng, xóa mặt hàng hoặc cắt và dán nó vào một trong những địa điểm khác thì số sản phẩm sẽ không còn chuyển đổi khớp ứng, gây nên tình trạng khắc số đồ vật tự bị không nên.

Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta cũng có thể thực hiện hàm ROW trong Excel nhằm đánh số trang bị tự những hàng. Chúng ta hãy thuộc xem biện pháp áp dụng hàm ROW qua ví dụ tiếp sau đây.

Để khắc số vật dụng từ trong Excel bởi hàm ROW, hãy nhập cách làm sau vào ô đầu tiên cùng xào luộc cho toàn bộ các ô khác (sử dụng fill handle để xào luộc cho các ô khác):

= ROW () - 1Hàm ROW () hỗ trợ số mặt hàng của mặt hàng ngày nay. Mình sẽ trừ 1 bởi danh sách của mình bắt đầu tự sản phẩm đồ vật 2. Nếu dữ liệu của người sử dụng bắt đầu trường đoản cú hàng thứ 5, bạn phải áp dụng công thức: = ROW () - 4


Quảng cáo


Ưu điểm Lúc sử dụng hàm ROW là những số đồ vật từ vẫn không xẩy ra hỏng nếu khách hàng xóa một sản phẩm vào tập tài liệu của chính mình.

hàm ROW ko tmê say chiếu đến bất kỳ ô như thế nào, nó đã tự động kiểm soát và điều chỉnh nhằm cung cấp cho bạn số hàng chính xác. Hãy theo dõi qua hình hình họa hễ dưới đây:

* Lưu ý:

Sau Khi xóa một mặt hàng, số sản phẩm công nghệ từ đang auto update.Trong trường thích hợp chúng ta tất cả các hàng trống thì nó vẫn sẽ hiển thị số hàng.

Bạn rất có thể sử dụng phương pháp sau để ẩn số thứ tự bên trên những mặt hàng trống, cơ mà nó vẫn sẽ không còn kiểm soát và điều chỉnh số hàng:

IF (ISBLANK (B2), "", ROW () - 1)

4. Sử dụng hàm COUNTA

Nếu bạn có nhu cầu đánh số các hàng theo cách cơ mà chỉ các hàng gồm tài liệu mới được điền số trang bị từ bỏ thì đấy là phương thức chuẩn độc nhất. Sử dụng hàm COUNTA nhằm đếm số ô vào một phạm vi ko trống.


Quảng cáo


Giả sử các bạn tất cả một list tài liệu như hình dưới đây:

Lưu ý rằng gồm “các hàng trống” vào tập dữ liệu được hiển thị sinh hoạt trên.

See more: Cách Làm Chuối Khô Tại Nhà Siêu Ngon, Ăn Không Thể Ngừng, Cách Làm Chuối Sấy Khô Giòn, Thơm Ngon Tại Nhà

Đây là phương pháp đã khắc số vật dụng từ những mặt hàng bao gồm dữ liệu và bỏ lỡ các hàng trống.

= IF (ISBLANK (B2), "", COUNTA ($ B $ 2: B2))Cách hoạt động vui chơi của gần như hàm nàgiống hệt như sau:

Hàm IF chất vấn xem ô sát vào cột B tất cả trống hay là không. Nếu nó trống thì trả kết quả một khoảng trống, ngược trở lại thì trả về “tổng số lượng” của toàn bộ những ô được lấp đầy cho tới ô kia.


Quảng cáo


Sau lúc nhập bí quyết vào ô thứ nhất trong cột, chúng ta sử dụng thao tác kéo thả (Fill Handle) nhằm vận dụng công thức cho những sản phẩm khác trong list.

5. Sử dụng SUBTOTAL đến tài liệu được lọc

Đôi khi bạn bao gồm list tài liệu lớn tưởng và đề nghị lọc dữ liệu tiếp đến xào nấu, dán dữ liệu đã thanh lọc vào một trang tính đơn nhất.

Nếu thực hiện bất kỳ cách thức làm sao vào 4 phương pháp bên trên, các bạn sẽ nhận ra số mặt hàng vẫn giữ nguyên. Vấn đề này có nghĩa là Khi xào nấu tài liệu vẫn lọc thì bạn sẽ phải cập nhật lại số máy trường đoản cú một lần nữa.

Trong ngôi trường hòa hợp này thì chức năng SUBTOTAL hoàn toàn có thể tự động hóa cập nhật số sản phẩm. Ngay cả khi bạn lọc tập tài liệu thì số hàng đã vẫn nguyên ổn vẹn.

Hãy thuộc khám phá giải pháp hoạt động của nó qua ví dụ sau. Giả sử các bạn có một list tài liệu nlỗi hình dưới đây:

Sau Lúc lọc dữ liệu bởi tài năng Filter thì một số trong những sản phẩm đang biến mất, kèm Từ đó các số vật dụng từ cũng đều có sự thay đổi lệch lạc, chúng ta cũng có thể quan sát và theo dõi qua hình minc họa tiếp sau đây.

Như mình đã nhắc thì ví như bạn có nhu cầu xào luộc danh sách đã làm được thanh lọc này qua một trang tính khác thì yêu cầu sửa số máy trường đoản cú lại từ trên đầu, cho nên hãy áp dụng hàm SUBTOTAL nhằm xử lý vụ việc này.

Hàm SUBTOTAL đang bảo vệ trong cả dữ liệu được lọc cũng khá được đánh số thiết bị từ bỏ những mặt hàng liên tiếp, cú pháp của hàm SUBTOTAL như sau:

= SUBTOTAL (3,$B$2:B2)Trong đó:

“3” vào hàm SUBTOTAL hướng dẫn và chỉ định bằng phương pháp thực hiện hàm COUNTA.Đối số sản phẩm nhì là phạm vi mà lại hàm COUNTA được vận dụng.

Lợi ích của hàm SUBTOTAL là nó auto cập nhật khi chúng ta lọc tài liệu (nhỏng hình bên dưới):

* Lưu ý: Ngay cả Khi dữ liệu được thanh lọc thì việc khắc số sản phẩm công nghệ tự những mặt hàng vẫn update với liên tục.

6. Tạo bảng Excel

Bảng Excel (Excel table) là 1 trong cơ chế tuyệt vời nhất mà lại các bạn buộc phải sử dụng khi thao tác cùng với dữ liệu dạng bảng. Nó giúp việc thống trị và thực hiện dữ liệu dễ ợt hơn không hề ít.

Đây cũng chính là cách thức mếm mộ của bản thân mình trong số toàn bộ các giải đáp của bài viết này. Chúng ta thuộc khám phá cách khắc số vật dụng tự trong Excel với Excel Table.

Bước 1: Chọn tổng thể tập tài liệu (Chọn vùng list dự liệu).

Cách 2: Bấm vào tab Insert.

Bước 3: Nhấp vào hình tượng Table (chúng ta có thể thực hiện phím tắt Ctrl + T).

Cách 4: Trong vỏ hộp thoại Create Table, hãy bảo vệ phạm vi / vùng lựa chọn bảng đã đúng đắn.

Bước 5: Bnóng OK. Thao tác này đã biến hóa tài liệu dạng bảng của chúng ta thành “Bảng Excel”.

Bước 6: Trong ô A2 (Dòng đầu tiên trong cột số trang bị tự) hãy nhập cách làm sau:

= ROW () - ROW (Table2 <#Headers>)* Lưu ý: Ngay sau khi bạn nhập cách làm, nó đang auto điền vào toàn bộ các ô vào cột đó.

Trong công thức bên trên, tôi đã áp dụng Table2 vày kia là tên bảng Excel của chính mình. Quý Khách rất có thể sửa chữa thay thế Table2 bằng tên bảng mà các bạn bao gồm.

Ưu điểm của Excel Table Lúc đặt số trang bị tự:

1. Vì Excel Table tự động hóa chèn bí quyết vào cục bộ cột nên nó đang chuyển động khi chúng ta cnhát một sản phẩm mới vào bảng. Như vậy Có nghĩa là khi bạn chèn / xóa những sản phẩm vào "Bảng Excel", bài toán đặt số mặt hàng vẫn auto update (nlỗi hình mặt dưới).

2. Nếu chúng ta thêm những mặt hàng vào dữ liệu, Excel Table vẫn tự động mở rộng để bao hàm dữ liệu nàgiống hệt như một phần của bảng. Và các cách làm tự động hóa update trong các cột được xem toán thù, nó đang đánh số vật dụng từ cho sản phẩm new được chèn (như hình bên dưới).

7. Thêm 1 đơn vị chức năng vào số sản phẩm trước

Đây là 1 trong phương thức dễ dàng nhưng tác dụng. Ý tưởng là + 1 đơn vị chức năng vào số sản phẩm trước đó, vấn đề này đang bảo vệ các hàng tiếp theo sau gồm số sản phẩm trường đoản cú tăng thêm 1 đơn vị.

Giả sử các bạn bao gồm một danh sách dữ liệu như hình bên dưới đây:

Dưới đây là quá trình nhằm viết số thứ trường đoản cú vào Excel với phương pháp + 1 1-1 vị:

Bước 1: Trong ô làm việc bậc nhất tiên, hãy nhập 1 Theo phong cách thủ công bằng tay. Tại ví dụ vào hình tiếp sau đây thì nó bên trong ô A2.

Bước 2: Trong ô A3 (ô số thiết bị từ trong sản phẩm ngay tắp lự kề), nhập phương pháp sau:

= A2 + 1Bước 3: Sao chép và dán cách làm mang lại toàn bộ những ô vào cột (Hãy dùng thao tác kéo thả Fill Handle góp đẩy nkhô giòn thừa trình).

Bước 4: Các bước trên đang nhập số lắp thêm từ “trường đoản cú động” trong Excel mang lại tất cả những ô vào cột.

* Lưu ý: Trong ngôi trường vừa lòng bao gồm ngẫu nhiên mặt hàng trống nào, cách làm này sẽ vẫn ckém số sản phẩm mang đến nó.

lúc chúng ta cnhát một sản phẩm new, số sản phẩm sẽ không cập nhật. Trong ngôi trường phù hợp các bạn xóa một mặt hàng thì toàn bộ những ô dưới sẽ hiển thị lỗi tsi chiếu.

Tổng kết

Bài viết “7 biện pháp đánh số đồ vật từ bỏ trong Excel hối hả với thuận tiện nhất” mang lại đó là hoàn thành. Mình tin cứng cáp các bạn sẽ kiếm được một phương thức phù hợp để khắc số thiết bị từ vào Excel.

See more: Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Truy Kích Không Cần Mã Otp 100%, Hướng Dẫn Thay Đổi Mật Khẩu Vtc Game

Nếu bạn biết ngẫu nhiên phương thức như thế nào không giống thì nên chia sẻ cùng với truemen.vn vào phần phản hồi nhé.