Cách copy 1 sheet trong excel sang sheet khác

Trong nhiều ngôi trường hợp áp dụng Excel chúng ta hay nên copy hoặc dịch chuyển một hoặc các sheet trường đoản cú tệp tin Excel này thanh lịch tệp tin Excel khác. Dưới trên đây, truemen.vn vẫn trình làng với các bạn toàn bộ các phương pháp để triển khai.

You watching: Cách copy 1 sheet trong excel sang sheet khác

3 giải pháp copy một sheet trong cùng một bảng tính Excel

Excel có bố tuyến phố sẵn gồm nhằm nhân đôi bảng tính. Tùy thuộc vào chuyên môn thao tác làm việc hâm mộ của người tiêu dùng, bạn cũng có thể thực hiện ruy băng, loài chuột hoặc bàn phím.

Cách 1: Copy một sheet trong Excel bằng cách kéo thả

Thông thường, các bạn chỉ cần kéo và thả để dịch chuyển những tập tin tự địa điểm này sang trọng nơi khác. Điều thú vị là giải pháp này cũng có thể áp dụng để coppy những sheet vào Excel cùng trên thực tiễn đấy là phương pháp nhanh khô độc nhất vô nhị nhằm sao chép một sheet.

Chỉ buộc phải kích vào sheet cơ mà bạn có nhu cầu xào nấu, giữ lại phím Ctrl và kéo sheet này mang lại vị trí bắt đầu rồi thả phím Ctrl.


*

Cách 2: Copy một sheet trải qua chuột phải

Đây là một trong những bí quyết không giống nhằm xào luộc một sheet vào Excel rất dễ dàng dàng:

Bước 1: Kích loài chuột buộc phải vào sheet cần xào nấu và lựa chọn lệnh Move sầu or Copy tự thực đơn ngữ chình họa. Hộp thoại Move or Copy sẽ được hiển thị.

Bước 2: Dưới mục Before sheet, kích loài chuột vào địa điểm ước ao tạo nên phiên bản sao lưu new.


*

Bước 3: Kích vào tùy lựa chọn Create a copy.

Cách 4: Nhấn OK để hoàn toàn.

Cách 3: Copy một sheet tự menu ribbon

Theo mặc định thực đơn ribbon trong Excel cũng biến thành hỗ trợ toàn bộ các bản lĩnh mà lại bạn cũng có thể thực hiện.

Để copy một sheet bất kỳ trong một file Excel, chuyển mang lại thẻ trang chủ, tại team nhân tài Cells group click chuột nút ít Format. Trong thực đơn xổ xuống lựa chọn Move sầu or Copy Sheet.


*

Hộp thoại Move or Copy đang mở ra và các bạn tuân theo công việc giống như như được bộc lộ sinh hoạt cách 2 trên.

Cách copy một sheet tự tệp tin Excel này thanh lịch tệp tin Excel khác

Ba cách sống trên đã gợi ý các bạn phương pháp copy những sheet trong cùng một trang tính Excel. Còn nếu như muốn copy một sheet tự bảng tính này thanh lịch bảng tính không giống, chúng ta triển khai nhỏng sau:

Bước 1: Kích loài chuột nên vào sheet buộc phải xào luộc với lựa chọn lệnh Move sầu or Copy trường đoản cú thực đơn ngữ chình họa. Cách 2: Trong vỏ hộp thoại Move sầu or Copy hiển thị, chúng ta triển khai nhỏng sau:
*

Cách 3: Dưới size To book, các bạn kích chuột vào biểu tựng mũi thương hiệu chỉ xuống để chọn file Excel hy vọng đưa sheet new sang.
*

Bước 4: Kích vào tùy chọn Create a copy.Cách 5: Nhấn OK nhằm hoàn toàn.

Lưu ý:Excel chỉ hiển thị tên các tệp tin Excel đã msinh hoạt trong list To book thả xuống, do đó hãy chắc chắn là msinh sống file đích đề xuất copy sheet mới quý phái trước khi sao chép.

Cách copy một sheet trường đoản cú bảng tính này sang bảng tính Excel không giống bằng phương pháp kéo thả

Nếu Excel có thể chấp nhận được copy một sheet vào và một sổ làm việc bằng cách kéo thả thì tại sao các bạn ko test sử dụng phương pháp này nhằm copy một sheet từ bỏ bảng tính này thanh lịch bảng tính không giống nhỉ? Dưới đây là cách thực hiện:

Cách 1: Mlàm việc tệp tin Excel mối cung cấp gồm sheet cần copy quý phái cùng với file Excel đích.Bước 2: Trên bối cảnh ribbon, chuyển thanh lịch thẻ View, trong đội kĩ năng Windows, kích lựa chọn View Side by Side. Thao tác này đang sắp xếp hai tệp tin Excel hiển thị song song theo hướng ngang.Cách 3: Trong sổ file Excel nguồn, bnóng lựa chọn sheet nên copy quý phái, giữ lại phím Ctrl và kéo thả sang trọng file Excel đích.

Cách copy nhiều sheet trong Excel

Tất cả các trên cho phép chúng ta copy chỉ một sheet tuy vậy cũng rất có thể sử dụng nhằm copy nhiều sheet nếu còn muốn. Dưới đó là cách để triển khai.

Để chọn các sheet ngay cạnh nhau trong file nguồn bắt buộc copy, kích chuột vào thương hiệu sheet đầu tiên, dấn phím Shift và kích loài chuột vào thương hiệu sheet sau cùng.

See more: Cách Nấu Cơm Nếp Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện

Để chọn những sheet ko ngay cạnh nhau trong tệp tin, kích con chuột vào tên sheet thứ nhất, dìm phím Ctrl và kích chuột vào thương hiệu những sheet phải copy đơn độc.

Với các sheet được lựa chọn, hãy thực hiện một trong số thao tác sau nhằm copy chúng:

Kích con chuột vào ngẫu nhiên sheet như thế nào sẽ chọn, nhận phím Ctrl và kéo các sheet này cho vị trí mong ước.Kích con chuột yêu cầu vào sheet ngẫu nhiên vẫn lựa chọn rồi lựa chọn tùy lựa chọn Copy or Move sầu rồi tiến hành công việc tương tự như như Cách 2 làm việc bên trên.

Trên thẻ trang chủ, truy cập thực đơn Format > Move sầu or Copy Sheet rồi tiến hành các bước giống như như Cách 3 sống bên trên.

*

Cách copy bảng tính Excel với công thức

Khi copy một sheet trong một bảng tính Excel gồm đựng các bí quyết tính thì những tmê man chiếu bí quyết tự động kiểm soát và điều chỉnh theo cách vận động giỏi trong hầu hết những ngôi trường đúng theo.

Nếu một sheet gồm cách làm được sao chép trong cùng một tệp tin Excel thì các cách làm sẽ tmê say chiếu mang lại trang được sao chép trừ khi chúng ta sử dụng các tmê say chiếu ô phía bên ngoài trỏ cho một sheet hoặc tệp tin không giống. Ví dụ:


Nếu copy một sheet có bí quyết sang một file Excel khác, các tyêu thích chiếu phương pháp đang hoạt động theo cách sau:

Các tđắm đuối chiếu vào và một tệp tin Excel, tương đối hoặc hoàn hảo, vẫn trỏ cho sheet được copy vào file Excel đích.Các tsi mê chiếu mang lại những sheet không giống vào file Excel nơi bắt đầu vẫn vẫn trỏ mang lại những sheet vào tệp tin đích. lấy ví dụ trong hình hình họa dưới cho biết thêm, thương hiệu của sheet cội xuất hiện thêm trước thương hiệu sheet của công thức sản phẩm bố vào trang tính được copy.

Để các cách làm trong số sheet được copy gồm tđam mê chiếu cùng tên trong tệp tin Excel đích, chúng ta chỉ cần xóa thương hiệu file nơi bắt đầu bằng cách sử dụng tính năng Replace All của Excel.

Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Trên sheet sẽ copy, lựa chọn toàn bộ các bí quyết bạn muốn biến hóa.Cách 2: Nhấn Ctrl + H để mlàm việc vỏ hộp thoại Find and Replace, rồi lựa chọn thẻ Replace.Bước 3: Trong size trống Find, nhập tên của sheet cội đúng mực nlỗi vào cách làm. Như trong hình dưới đây sheet bao gồm bí quyết tính toán của file nơi bắt đầu là .Cách 4: Để trống ô Replace with.Cách 5: Bấm nút ít Replace All.

Do kia, cách làm trong bảng copy đã biến hóa từ:

=Sheet2!B1Sheet2!C1 thành =Sheet2!B1Sheet2!C1

Cách dịch chuyển một sheet vào Excel

Để dịch chuyển (move) các sheet vào Excel thậm chí còn còn dễ dàng hơn đối với làm việc copy. Để di chuyển một sheet bất kỳ lịch sự vị trí mới, các bạn chỉ việc kích lựa chọn một hoặc các sheet với kéo chúng đến một vị trí mới, hệt như hình sau đây, di chuyển Sheet1 và Sheet3 cho địa điểm sau cùng.


Để dịch rời một sheet từ file Excel này lịch sự tệp tin Excel khác, hãy đặt hai tệp tin Excel hiển thị cạnh nhau (chọn tab View > View Side by Side), tiếp đến kích loài chuột giữ lại rồi kéo sheet tự tệp tin nguồn thả sang trọng tệp tin đích đặt tại bên cạnh.

Cách dịch rời một sheet trải qua vỏ hộp thoại Move or Copy

Mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Move sầu or Copy bằng cách kích chuột đề xuất vào sheet đề xuất dịch chuyển và chọn lệnh Move sầu or Copy trường đoản cú menu ngữ cảnh hoặc bằng phương pháp truy vấn vào tab Home > Format > Move sầu or Copy Sheet. Sau đó, thực hiện một Một trong những vấn đề sau:

Để dịch chuyển một sheet vào cùng một file Excel, kích lựa chọn địa điểm bắt đầu bắt buộc dịch chuyển sheet thanh lịch dưới size Before sheet cùng bấm nút OK.Để dịch chuyển một sheet từ bỏ tệp tin Excel này lịch sự tệp tin Excel khác, bắt buộc lựa chọn tên tệp tin đích đề nghị gửi sheet sang trường đoản cú list của mục To book, kế tiếp lựa chọn địa chỉ đặt sheet chuyển sang làm việc tệp tin đích dưới size “Before sheet” với bnóng OK.

Kết luận

Trên đây truemen.vn vừa trình làng mang lại chúng ta toàn bộ những phương pháp để thực hiện làm việc copy và dịch rời những sheet vào Excel lúc cần thiết. Nếu thấy nội dung bài viết hay hãy share với đồng đội của bản thân mình nhé.

See more: Top 5 Bếp Ga Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Nên Mua Bếp Ga Hãng Nào Tốt Nhất

Chúng mình cũng xin trình làng cùng với các bạn khóc học tập Tuyệt đỉnh Excel từ cơ phiên bản cho tới nâng cao dành riêng cho người đi làm việc với các gia sư số 1 để giúp đỡ các bạn làm việc bên trên Excel xuất sắc với công dụng rộng.

Tuyệt đỉnh Excel: Trsinh hoạt thành bậc thầy Excel sau 16 giờ

Chúc các bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả!