Cách chạy số thứ tự trong excel

Bình thường, nhằm đánh số trang bị trường đoản cú cột vào một bảng tài liệu Excel, đa số các bạn thường xuyên nhập số sản phẩm trường đoản cú thứ nhất, ví dụ 1 rồi ngơi nghỉ ô phía bên dưới, bạn nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống hết cột hy vọng đặt số sản phẩm công nghệ từ bỏ, vậy là xong xuôi. Tuy nhiên, nó hết sức thủ công với quan yếu vận dụng cách thường thì khi số cột quá to.

You watching: Cách chạy số thứ tự trong excel

Do đó, nội dung bài viết sau đây Học Excel Online đang chia sẻ cho chúng ta các bước khắc số thiết bị từ rất là lập cập với khoa học.


Cách đặt số thứ tự tự động đối chọi giản

Cách 1: Ta nhập số vật dụng tự đầu tiên, là 1 trong.

*

Bước 2: Trong phần Editing chọn Fill / Series.

*

Cách 3: Hộp thoại Series xuất hiện.


*

Series in: Chọn Rows ví như đặt số theo sản phẩm còn chọn Columns nếu viết số theo cột.Trong Type bao hàm chọn lọc sau:

Linear: Đánh số theo phong cách tăng dần.

+ Growth: Kiểu lũy tiến.

+ Date: Kiểu ngày tháng.

+ AutoFill: Kiểu auto điền.

*

Step value (Bước nhảy) : Khoảng cách giữa nhì số sản phẩm công nghệ từ bỏ.

See more: Cách Kiểm Tra Cứu Mã Số Định Danh Cá Nhân Và 06 Điều Người Dân Cần Biết

Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ tấn công stt đến địa điểm cột này.

Chẳng hạn, ở chỗ này bản thân lựa chọn đánh số theo Columns cùng Type là Linear với Step value là một trong những cùng Stop Value là trăng tròn.

*

=> Nhấn OK, và giành được kết quả

*

Đánh số vật dụng từ hiệu quả thanh lọc Autofilter với hàm Subtotal

Đôi khi trong những lúc thao tác trên Excel bọn họ thường áp dụng cột Số sản phẩm tự để đếm vật dụng trường đoản cú những dòng nội dung trong bảng tính. Tuy nhiên việc đặt số thiết bị trường đoản cú Theo phong cách thường thì sẽ sở hữu tinh giảm Lúc bọn họ áp dụng nhân kiệt thanh lọc tài liệu bởi Autofilter. Để minch họa rõ hơn điều này chúng ta cùng coi ví dụ bên dưới:

Cho bảng tài liệu nhỏng sau, trong kia cột số sản phẩm tự được đánh số trực tiếp:

*

lúc thanh lọc nội dung trong bảng tài liệu bên trên theo nhân viên cấp dưới Long (Sử dụng AutoFilter cùng thanh lọc sống cột D theo nhân viên Long) thì công dụng nlỗi sau:

*

Nhìn vào cột STT bọn họ thấy STT không thay thay đổi khi ta tiến hành bài toán lọc. Và với STT điều đó thì vấn đề theo dõi và quan sát hiệu quả thanh lọc của họ sẽ gặp mặt những trở ngại, vị cột STT không thể thể hiện đúng mục đích là sản phẩm công nghệ tự các cái nội dung tạo ra.

Để có thể giữ đúng bản chất của cột STT lúc thực hiện AutoFilter, họ sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL vào cột số sản phẩm công nghệ tự.

Công thức đánh số vật dụng tự

Nguim tắc của việc khắc số thiết bị tự là đếm hồ hết loại tất cả văn bản. Với từng chiếc gồm văn bản phát sinh thì công thêm là 1 đơn vị, chiếc tiếp sau có cất ngôn từ thì đang thông qua số thứ tự sinh hoạt mẫu trước cộng thêm một.

lúc nhắc đến hàm đếm trong excel, bọn họ nghĩ về tới COUNT

Trong hàm Subtotal cũng cung cấp việc đếm: sử dụng function_num là 3

Vùng tmê mẩn chiếu hoàn toàn có thể chọn là vùng luôn chắc chắn rằng tất cả câu chữ (nhằm tránh vấn đề trên cùng 1 cái mà đếm sống vùng không có văn bản thì dòng này sẽ không được tính). Ví dụ ở trên đây bọn họ chọn cùng với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu từ bỏ chiếc thứ hai bắt buộc sẽ bắt đầu với ô D2. Khi đếm các dòng tiếp theo sau thì sẽ đếm cả những ô trước đó:

Số thiết bị tự trên mẫu 2 = COUNT(D2:D2)Số trang bị tự tại loại 3 = COUNT(D2:D3)Số máy tự trên dòng 4 = COUNT(D2:D4)

Do kia D2 luôn xuất hiện trong số cách làm => Cố định điểm D2

Chúng ta gồm công thức đếm số sản phẩm tự tại ô A2 nhỏng sau:

A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)

=> Copy (filldown) phương pháp tại A2 xuống những cái tiếp theo làm việc cột A

Đánh giá kết quả

Kết trái sau khi thực hiện phương pháp Subtotal làm việc cột STT với áp dụng Autofilter với Nhân viên Long nhỏng sau:

*

do vậy số sản phẩm công nghệ tự đã được thay thay đổi một cách tự rượu cồn dựa trên hiệu quả thanh lọc.

Cách đặt số sản phẩm trường đoản cú auto trong excel với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ share mang lại các khách hàng cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động trong excel với hàm COUNTA một cách 1-1 giản và hiệu quả nhất.

*

Cách 1: Xác định kết quả cần đạt được (diễn đạt bằng lời)

Đánh số vật dụng tự bắt đầu từ bỏ cái thứ 2Nếu câu chữ Họ thương hiệu không tồn tại (dòng trống) thì đem quý giá trống rỗng (bỏ qua)Nếu có ngôn từ Họ thương hiệu thì STT đã là đếm tổng cộng Họ tên vẫn có

Cách 2: Cách thực hiện hàm COUNTA

A2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))

Nội dung hàm được đọc như sau:

IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bởi rỗng thì đang dấn tác dụng stt = 0

COUNTA($B2:B2) trường hợp ô B2 ko trống rỗng, sẽ đếm đông đảo ô gồm dữ liệu trong khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối không cố định nhằm khi copy cách làm đã rất có thể từ mở rộng tham chiếu này)

Hàm được tiến hành tức thì tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối ko cố định nhằm Lúc thay thay vị trí ô bắt buộc tính STT sinh sống cột A thì phạm vi của vùng chúng ta tên cần đếm đã thay thay đổi tương ứng

*

bởi vậy chỉ bằng cách thực hiện hàm COUNTA kết hợp với hàm IF, chúng ta sẽ có thể tự động khắc số vật dụng từ bỏ cho cột STT trong Excel.

See more: Cách Thay Đổi Giao Diện Iphone Không Cần Jailbreak Có Được Không?

Trên đây là chỉ dẫn của Học Excel Online về mẹo viết số vật dụng từ bỏ tự động trong cột của Excel. quý khách có thể tham khảo những nội dung bài viết khác tại truemen.vn Học Excel Online nhằm từ bỏ nâng cấp kiến thức và kỹ năng về Excel. Ngoài ra, Học Excel Online có khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bản tới chăm gia chỉ dẫn các bạn học Excel từ bỏ cơ bản tốt nhất cho tới Excel nâng cao. Sau khóa đào tạo và huấn luyện, bạn cũng có thể đầy niềm tin áp dụng Excel trong rất nhiều quá trình mà nhiều người đang làm cho. Ngoài ra, thời hạn học khôn xiết dễ chịu, chúng ta có thể học bất cứ thời gian như thế nào bạn muốn trên những sản phẩm công nghệ bao gồm liên kết internet, vượt dễ dãi yêu cầu không như thế nào.