Cách chăm sóc cây dâu tây trong chậu

Trồng và chăm sóc dâu tây tại nhà vừa làm hoa lá cây cảnh vừa bao gồm trái ngon nhằm thưởng thức đã là tuyển lựa của tương đối nhiều người mẹ. Cách chăm lo dâu tây trong chậu khi trồng tại nhà rất đơn giản, mời chúng ta theo dõi và quan sát bài viết sau đây nhằm làm rõ nhé.

You watching: Cách chăm sóc cây dâu tây trong chậu


Thời điểm thích hợp duy nhất để trồng dâu tây là vào tầm tháng bốn với tháng 5. Sau khoảng chừng 2 mon, cây đang cho phần đông trái dâu chín mọng.

Lựa chọn tương tự, chậu và khu đất tdragon dâu tây

Chọn chậu

Loại chậu tương thích nhằm tLong dâu tây là chậu lâu năm, máng dài hoặc chậu treo nhằm dễ trồng, chăm lo cùng tưới bón.


Giống cây

Mọi tín đồ có thể trồng dâu tây bởi phân tử hoặc cài đặt sẵn cây nhỏ về trồng.

Lựa chọn phân tử như thể dâu tây, các bạn nên lựa chọn sở hữu hạt tương đương tất cả unique, còn hạn thực hiện, bao bì vẫn còn đó nguyên ổn, không rách, ẩm…

Hạt tương tự dâu tây có giá khoảng 25.000 đồng một túi, khoảng tầm 30 hạt. Giá cây dâu tây nhỏ khoảng chừng 50.000 đến 80.000 đồng một cây.

Đất tLong dâu tây

Đất tdragon dâu tây hãy chọn loại khu đất tơi xốp, có thể sử dụng đất tribat hoặc sử dụng khu đất thường trộn thêm phân bón cùng xơ dừa…

Cách trồng dâu tây trong chậu

Cách trồng dâu tây bằng hạt

Ngâm phân tử dâu tây cùng với nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi : 3 giá buốt vào 6 giờ đồng hồ. Sau kia vớt phân tử ra và ủ hạt vào khnạp năng lượng giấy ướt. Đặt giấy ướt ủ phân tử dâu tây vào một trong những hộp nhỏ để tại vị trí lạnh lẽo, thoáng mát trong tầm 12 tiếng đồng hồ.

Sau kia bạn gieo hạt vào chậu đất tơi xốp (cho một chậu 3 – 4 hạt), rồi phủ một tấm khu đất mỏng dính lên. Tránh nhằm chậu cây bên dưới tia nắng gắt. Phun nước ngày gấp đôi vào buổi sáng và tối. Khoảng 1 - 2 tuần, phân tử dâu tây đang nảy mầm.


Nếu thiết lập sẵn cây dâu tây nhỏ về tdragon, chúng ta chỉ bài toán âu yếm mà thôi.

See more: Chiều Cao Cân Nặng Bé Gái 11 Tuổi, Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Bé Gái Theo Who

Chăm sóc cây dâu tây trên nhà

Dâu tây là nhiều loại cây ưa ẩm, nhằm cây trở nên tân tiến xuất sắc các bạn nên được sắp xếp chậu cây sống ở đâu chỉ tất cả nắng và nóng trực tiếp vào nửa ngày, có thể treo sinh hoạt ban công.

Hàng ngày, các bạn tưới nước sạch mang đến cây 2 lần.

Nên xới đất thường xuyên cho khu đất được tơi xốp loáng cây. Khi cây dâu tây ra thân lá những, bạn nên tỉa sút hồ hết lá già, sâu dịch, lá bị che chết thật tầng bên dưới để cây dễ dàng quang hợp.

Để bức tốc sinc trưởng với góp cây mang đến kết quả cao hơn nữa, bạn nên cắt quăng quật chùm hoa trước tiên.

Bón phân

Trong quy trình, chúng ta nên dùng phân bón bao gồm bán sẵn trên những shop vật tư nông nghiệp trồng trọt nhằm bón mang đến cây, khoảng tầm 10 ngày bón một lần với 1 lượng nhỏ dại vừa đề xuất.

Ngoài ra, bạn nên liên tiếp xịt thuốc diệt côn trùng nhỏ nhằm cây cách tân và phát triển khỏe khoắn hơn, nhất là Khi cây ra trái.

See more: Giá Cước Gọi 1900 Có Tốn Tiền Không ? Giá Cước Gọi Vào Tổng Đài 1900 Là Bao Nhiêu


Thu hoạch

khi quả chuyển lịch sự màu đỏ sẫm là chúng ta cũng có thể thu hoạch nhằm ăn uống, rất có thể nạp năng lượng thẳng hoặc chế biến thành sinch tố, nước xay.


5 ★ 2