HG8045A và HG8245A là những dòng modem Huawei nhưng VNPT sản phẩm công nghệ mang lại người tiêu dùng cần sử dụng dịch vụ Internet FTTH, song tuy vậy cùng với iGate. Việc cấu hình sẽ tiến hành tự động hóa đồng bộ từ OMC của VNPT xuống, ta chỉ việc nhập mã MEN (mã kênh truyền) là được. Tuy nhưng để thiết lập cấu hình thêm một số thông số kỹ thuật, ta nên cố kỉnh cơ bạn dạng quá trình thông số kỹ thuật Viettelteo ra mắt tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách cấu hình modem huawei vnpt

Cấu hình cơ bản modem Huawei

Đăng nhập

Để đăng nhập thông số kỹ thuật modem Huawei, ta nhtràn lên trình phê chuẩn liên can 192.168.100.1 với ĐK máy tính xách tay đã nhận được IPhường tự modem hoặc đặt IP tĩnh với gateway 192.168.100.1:

*

Giao diện Lúc singin.

Ta nhập thương hiệu tài khoản, password khoác định là root admin hoặc root adminHW để đăng nhập:

*

Đăng nhập thành công xuất sắc.

Điền mã MEN

Tiếp theo ta nhập mã kênh truyền (mã MEN) vào ô Password vào System Tools → ONT Authentication nhằm đảm bảo modem cùng với hệ thống VNPT. Mã MEN thường có 9 chữ số, trong ngôi trường hợp mã MEN bước đầu bởi 000, ta bỏ 000 đi với nỗ lực bởi MEN ở cuối. lấy ví dụ 000123123 vẫn gắng bởi 123123MEN.

*

Nhập mã MEN.

Cấu hình WAN

Dòng modem Huawei VNPT sẽ được đổ thông số kỹ thuật trường đoản cú bên trên tổng đài xuống, không cần phải làm cái gi thêm. Sẽ tất cả 2 chính sách để tuyển lựa chính là route với bridge.

Ở chế độ route, modem sẽ sở hữu được tác dụng là router, có nhiệm vụ cấp ảnh hưởng IPhường. cho những thứ, vạc wifi,… Ở chế độ bridge, modem chỉ nlỗi một converter quang đãng, bao gồm tác dụng biến đổi tín hiệu quang thành biểu đạt điện cùng bảo đảm kênh với VNPT.

Cấu hình route mode

Tại phần WAN → WAN Configuration ta tích chọn Enable WAN, Enable VLAN:

Encapsulation Mode là PPPoE.WAN Mode: Route WAN.VLAN ID: 11.Username, Password: Tài khoản, mật khẩu đăng nhập PPPoE VNPT cung cấp. Ta có thể hỏi thông qua 18001166, 800126 hoặc các kỹ thuật VNPT.

Xem thêm: Bám Vào Một Vị Vua Hồ Ly Lạnh Lùng, Đam Mỹ Mới Hoàn

*

Cấu hình route mode.

Cấu hình bridge mode

Tại phần WAN → WAN Configuration ta tích chọn Enable WAN, Enable VLAN:

Encapsulation Mode là PPPoE.WAN Mode: Bridge WAN.VLAN ID: 11.

*

Cấu hình bridge mode.

Dường như, nếu như cấu hình bridge mode đến router, ta đề nghị tắt bản lĩnh phân phát wifi của modem. Vì ví như gồm bắt được wifi thì cũng cấp thiết truy vấn được Internet.

Cấu hình wifi

Để thông số kỹ thuật wifi, ta vào WLAN → WLAN Basic Configuration, tích lựa chọn Enable WLAN, Enable SSID, Broadcast SSID:

SSID Name: tên wifi.Authentication mode: chọn mở cửa (không có mật khẩu) hoặc WPA/WPA2 PresharedKey để tại vị password mang lại wifi.WPA PresharedKey: mật khẩu wifi.

*

Cấu hình wifi modem Huawei.

Cấu hình DHCP

Cấu hình DHCPhường cấp cho hệ trọng IP.. cho những lắp thêm trong mạng LAN ngơi nghỉ LAN → DHCP.. Server Configuration:

Start IP Address: liên can bắt đầu nhằm cung cấp IP..End IP Address: Địa chỉ cuối để cấp IP.

thường thì các cực hiếm start với over IPhường để mặc định. Với các hệ thống gồm camera, đồ vật in, thứ chấm công, VPS,… yêu cầu đặt IP. tĩnh nhằm cai quản thì nên cần tùy chỉnh mang đến phù hợp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *