Cách Cài Máy In Mạng Lan

Nếu công ty của bạn có nhiều người sử dụng, nhiều máy tính. Nhưng chỉ có 1 máy in để phục vụ việc in ấn. Thì giải pháp sử dụng máy in qua mạng lan là hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Thế nhưng cách cài máy in qua mạng lan như thế nào?. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in qua mạng lan chi tiết, đảm bảo thành công.

Bạn đang xem: Cách cài máy in mạng lan


Tóm tắt nội dụng

1 Cách kiểm tra máy in có hổ trợ in qua mạng lan không?2 Cách cài máy in qua mạng lan win 7/ 10

Cách kiểm tra máy in có hổ trợ in qua mạng lan không?

Để có thể cài máy in qua mạng lan. Thì bạn cần phải xem máy in của mình có hổ trợ in qua mạng lan không. Bạn có thể xem thông qua cấu hình chi tiết của máy in đang sử dụng. Hoặc có thể quan sát trực tiếp trên máy in, có cổng mạng Lan không. Thông thường cổng này nằm ở mặt sau của máy in.

Xem thêm: Win 10 Không Bấm Được Nút Start, Không Mở Được Start Menu Trên Windows 10 (Fixed)

Các dòng máy in hãng nào tốt nhất hiện nayCách kết nối máy tính với máy in

*
Kết nối máy in qua cổng kết nối mạng Lan
Nếu có thì máy in có thể in được qua mạng Lan. Nếu không có thì máy in không hổ trở in qua cổng mạng Lan. Vì thế khi đi mua máy in bạn nên nói rỏ nhu cầu sử dụng của mình. Tham khảo cách chọn máy in phù hợp nhu cầu sử dụng.

Cách cắm dây kết nối máy in với mạng Lan

Khi máy in đã có cổng hổ trợ in qua mạng Lan. Thì công ty bạn phải có mạng interner và có sẵn dây mạng internet. Dây này cũng giống như dây mạng cắm vào máy tính. 1 đầu dây bạn cắm vào cổng mạng Lan trên máy in. Đầu dây kia cắm vào model internet hoặc Switch/ Hub.


*
Cách cắm dây kết nối mạng Lan cho máy in

Cách cài máy in qua mạng lan win 7/ 10

Muốn máy tính của bạn có thể in được qua mạng Lan. Thì bạn cần phải cài máy in vào máy tính của mình qua mạng Lan. Tất cả các máy tính sử dụng hệ điều hành win 7 hay win 10 điều có cách làm tương tự như nhau.

Các bước hướng dẫn cách cài máy in qua mạng lan như sau

B1: Vào Control Panel -> Devices and Printers


*
Cách vào control panel win 10
*
Cách cài máy in qua mạng Lan nội bộ
*
Chọn tên máy in kết nối mạng Lan