Các hàm trong excel 2003 và ví dụ

Excel đến truemen.vn 365 Excel mang đến truemen.vn 365 dành mang đến máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Xem thêm...Ít hơn

Nhân và phân tách vào Excel siêu thuận lợi, cơ mà bạn phải sinh sản một phương pháp đơn giản nhằm tiến hành vấn đề này. Chỉ buộc phải nhớ là toàn bộ những cách làm trong Excel ban đầu bằng vệt bằng (=) và chúng ta cũng có thể sử dụng thanh hao phương pháp nhằm chế tạo bọn chúng.

You watching: Các hàm trong excel 2003 và ví dụ

Nhân những số

Giả sử bạn có nhu cầu tò mò coi có từng nào nước đóng cnhị mà lại bạn phải cho 1 hội thảo chiến lược người sử dụng (toàn bô bạn dự × 4 ngày × 3 cnhị mỗi ngày) hoặc ngân sách trả tiền cho chuyến hành trình sale (toàn bô dặm × 0,46). Có một trong những cách để nhân những số.

Nhân những số trong một ô

Để tiến hành tác vụ này, hãy cần sử dụng toán tử số học * (vệt sao).

lấy ví dụ như, nếu bạn gõ = 5 * 10 vào một ô, ô sẽ hiển thị công dụng, 50.

Nhân một cột số với một vài liên tục

Giả sử bạn muốn nhân từng ô vào một cột của bảy số bởi một số cất vào một ô không giống. Trong ví dụ này, số bạn có nhu cầu nhân cùng với là 3, chứa trong ô C2.

*

Nhập = a2 * $B $2 vào một cột mới vào bảng tính của doanh nghiệp (ví dụ trên phía trên thực hiện cột D). Hãy bảo đảm gồm một cam kết hiệu $ trước khi B cùng trước 2 vào bí quyết, rồi dìm ENTER.


Lưu ý: Sử dụng $ cam kết hiệu mang lại Excel hiểu được tsi mê chiếu mang đến B2 là "giỏi đối", Có nghĩa là khi bạn coppy cách làm sang 1 ô không giống, tsi mê chiếu sẽ luôn luôn là ô B2. Nếu các bạn ko áp dụng $ ký hiệu vào cách làm cùng bạn đã nâng cách làm xuống mang đến ô B3, Excel sẽ biến đổi phương pháp thành = A3 * C3, vốn sẽ không hoạt động, bởi vì không có quý giá làm sao trong B3.


Kéo bí quyết xuống mang đến các ô không giống trong cột.


Lưu ý: Trong Excel năm nhâm thìn mang đến Windows, những ô được auto điền.


Nhân các số trong những ô khác biệt bằng phương pháp sử dụng công thức

Quý Khách hoàn toàn có thể thực hiện hàm Product nhằm nhân những số, ô cùng phạm vi.

*

quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện ngẫu nhiên tổng hợp nào lên đến mức 255 số hoặc tmê mệt chiếu ô vào hàm Product . ví dụ như, cách làm = Product (A2, A4: A15, 12, E3: E5, 150, G4, H4: J6) nhân hai ô đối chọi (A2 cùng G4), nhì số (12 và 150) với bố phạm vi (A4: A15, E3: E5 với H4: J6).

Chia các số

Chúng ta hãy bảo rằng bạn muốn tìm hiểu xem có từng nào bạn để ngừng dự án (tổng thời gian dự án ÷ tổng cộng người dự án) hoặc thực tế là dặm/gallon lãi suất vay mang đến chuyến phượt xuim đất nước gần nhất của khách hàng (tổng thể là △ Total gallon). Có một vài cách để phân loại số.

Chia số trong một ô

Để triển khai tác vụ này, hãy sử dụng toán tử số học tập / (lốt gạch ốp chéo).

lấy ví dụ, nếu như bạn nhập = 10/5 vào một ô, ô đang hiển thị 2.

See more: Thắc Mắc Y Học: Bệnh Ung Thư Máu Là Đột Biến Gì Và Liệu Có Di Truyền Hay Không?Lưu ý: Không tất cả hàm chia vào Excel.


Chia số bằng phương pháp áp dụng tham mê chiếu ô

Ttốt vày nhập số trực tiếp vào một trong những bí quyết, chúng ta cũng có thể sử dụng ttê mê chiếu ô, chẳng hạn như A2 và A3, để tmê mệt chiếu cho những số nhưng mà bạn có nhu cầu phân chia cùng phân tách theo.

Ví dụ:

lấy một ví dụ hoàn toàn có thể dễ nắm bắt rộng nếu như bạn sao chép nó vào trong 1 trang tính trống.

Làm nuốm nào nhằm sao chép ví dụ

Tạo một sổ làm việc hoặc trang tính trống.

Chọn ví dụ vào chủ đề Trợ giúp.


Lưu ý: Không chọn đầu đề cột giỏi hàng.


*

Chọn một ví dụ từ bỏ phần Trợ giúp

Nhấn CTRL+C.

Trong trang tính, hãy chọn ô A1 rồi nhấn CTRL+V.

Để đổi khác giữa xem công dụng và xem các phương pháp trả về kết quả, nhận CTRL + " (vệt giờ mộ), hoặc trên tab công thức , nhấp chuột nút Hiển thị công thức .

A

B

C

1

Dữ liệu

Công thức

Mô tả (Kết quả)

2

15000

=A2/A3

Chia 15000 theo 12 (1250)

3

12

Chia một cột số cùng với một số trong những liên tục

Giả sử bạn muốn phân loại từng ô trong một cột của bảy số bởi một số chứa vào một ô không giống. Trong ví dụ này, số bạn muốn phân tách theo là 3, cất trong ô C2.

A

B

C

1

Dữ liệu

Công thức

Hằng số

2

15000

= A2/$C $2

3

3

12

= A3/$C $2

4

48

= A4/$C $2

5

729

= A5/$C $2

6

1534

= A6/$C $2

7

288

= A7/$C $2

8

4306

= A8/$C $2

Nhập = a2/$C $2 vào ô B2. Hãy bảo đảm an toàn bao gồm một ký hiệu $ trước C và trước 2 trong phương pháp.

Kéo phương pháp vào B2 xuống mang đến các ô khác vào cột B.


Lưu ý: Sử dụng $ ký kết hiệu đến Excel biết rằng tmê say chiếu cho C2 là "tốt đối", tức là khi bạn sao chép phương pháp sang 1 ô không giống, tđắm say chiếu sẽ luôn là ô C2. Nếu bạn không sử dụng $ ký hiệu vào công thức và bạn đã kéo công thức xuống mang lại ô B3, Excel sẽ biến hóa công thức thành = A3/C3, cơ mà sẽ không còn vận động, vị không có quý hiếm nào trong C3.

See more: Cách Tháo Kính Cường Lực Điện Thoại, Cách Tháo Kính Cường Lực


Quý Khách bắt buộc thêm trợ giúp?

Quý Khách luôn rất có thể hỏi một Chuyên Viên trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.