Add máy in trong win 7

Việc cài đặt một chiếc máy in tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất thì ngược lại. Sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn cách cài đặt máy in trên Windows 7 một cách dễ nhớ nhất


Việc cài đặt một chiếc máy in tưởng chừng như đơn giản nhưng nó có thể khiến cho bạn mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn chưa từng tiếp xúc với máy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách cài đặt máy in trên windows 7 nhanh và hiệu quả.

Bạn đang xem: Add máy in trong win 7

Bước 1: Chuẩn bị cài đặt máy

Bước 2: Bắt đầu cài đặt máy in

*

Cab USB nối máy in với máy tính

-Ở bước tiếp theo, bạn hãy lựa chọn “Start/ Devices and Printers” lựa chọn này sẽ đưa bạn đến bước cài đặt đầu tiên

*

Sau khi lựa chọn, máy tính của bạn sẽ xuất hiện của sổDevices and Printersnhư sau:

*

Tiếp tục lựa chọnAdd a printer

Máy sẽ xuất hiện thêm hộp thoại

*

-BấmAdd a local printerLựa chọn này sẽ xác nhận rằng bạn sẽ cài đặt máy in cục bộ lên máy tính của mình ( cài đặt trực tiếp máy in kết nối với máy tính qua cổng USB)

Tiếp tục xuất hiện hộp thoại thông báo

*

Ở bước này bạn cần phải lựa chọn cổng kết nối với máy in, trong nhiều trường hợp, lựa chọn mặc định của phần mềm là LPT1, Ở đây ta sử dụng cổng USB để kết nối máy in và máy tính, chính vì thế hãy lựa chọn kết nối phù hợp là USB.

Tiếp theo bấmNext,xuất hiện hộp thoại sau

*

Bạn có thể lựa chọn hãng máy in ở khung bên tráiManufacturer,sau đó chọn tên máy in ở bên phải phầnPrinter,ở đây tôi đã hướng dẫn các bạn cài đặt Driver trước đó trên máy tính, còn nếu bạn vẫn chưa cài, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

BấmHave Diskđể tìm kiếm thư mục chưa driver của máy in

*

Tiếp theo bấmOK, xuất hiện hộp thoại dưới

*

Chọn Driver máy in phù hợp, bấmNextđể cài đặt, Màn hình sẽ tiếp tục xuất hiện hộp thoại thông báo sau

*

Bạn có thể điền tên cho máy in của mình ở phầnPrinter name,chỗ này bạn có thể điền tên theo ý thích nhé,rồi bấmNext,Chờ đợi một chút, việc cài đặt sẽ mất khoảng vài giây để hoàn tất.

Xem thêm: Những Từ Bắt Đầu Bằng Chữ X Thông Dụng, 50+ Từ Vựng Tiếng Anh Bắt Đầu Bằng Chữ X

*

Tiếp theo xuất hiện hộp thoại sau:

*

ChọnDo not share this printer:khi Nếu bạn chỉ muốn dùng máy in một mình và không muốn chia sẻ cho người khác, ChọnShare this printer so….Nếu bạn muốn chia sẻ máy in với nhiều người khác.

Tiếp theo bấm Next, xuất hiện hộp thoại sau:

*

BấmPrint a test pageđể in test, BấmFinishđể kết thúc

Chỉ qua những bước như vậy, việc cài đặt máy in kết nối trực tiếp với máy tính đã hoàn thành.2/ Cài đặt máy in thông qua mạng nội bộ ( Mạng LAN )

Trong mạng nội bộ, tuy theo quy mô, có thể là trong một phòng, hoặc lớn hớn là trong một công ty. máy in của bạn đang được cài trên một máy tính nào đó, bạn cần phải để chế độ Share cho máy in này nếu muốn mọi người cùng sử dụng.

*

Mô hình chia sẻ máy in qua mạng cục bộ

- Tại máy tính kết nối trực tiếp với máy mà mà ta tạm (gọi là máy chủ) Bạn cần thực hiện theo hứng dẫn sau. BấmStart/ Devices and Printers

Tại hộp thoạiDevices and Printers, Lựa chọn nhấpchuột phải vào máy in cần Share bấmPrinters properties,trên màn hình xuất hiện hộp thoại mới

*

Tích chọnShare this printer, rồi bấm OK

-Tại máyClien,ta tiến hành cài đặt máy in qua mạng nội bộ như sau

Bấm chọnStart/ Devices and Printers

Tại cửa sổDevices and Printers /ChọnAdd a printer

Xuất hiện hộp thoại sau

*

Tiếp tục lựa chọn“Add a network, wireless or Bluetooth printer”,trên Màn hình sẽ hirn thị thêm một hộp thoại mới

Đến bước này, bạn cố gắng chờ một chút cho phần mềm hoạt động

*

Bước tiếp theo bạn hãy chọn máy in đã được chia sẻ rồi Next là ok

Bạn cũng có thể kết nối bằng cách“The printer that I want isn’t listed”,Tiếp tục sẽ xuất hiện thêm một bảng tùy chọn như hình dưới đây.

*

Bấm chọn “ Select a share printer by name”,trong hộp text box bạn điền tên máy in được chia sẻ (ví dụ: \\MAIBV-PC\HP LaserJet P2014), tiếp theo lựa chọn Next ( tiếp tục )